HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT HỌC CÁCH TÔ MÀU ĐẸP ÁP DỤNG MỌI LOẠI TRANH

Viết bởi adminart

15/09/2018

Kỹ Thuật cần thiết để bước vào vẽ màu

Nhiều người đã không còn xa lạ gì với việc tô màu tranh ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý đến việc sử dụng màu, tô màu như thế nào cho đúng cách và đẹp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách tô màu đẹp với các kỹ thuật cơ bản khi sử dụng màu mà nhiều họa sĩ hiện nay đang áp dụng.

Hãy cùng Jolla Hồ Chí Minh tìm hiểu, sau đó các bạn có thể thực hành, sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình nhé.

Các loại bút màu

Bút màu thông thường (bút màu sáp).

Bút chì màu nước (loại này có bút lông đi kèm).

Bút vẽ ảnh hưởng đến nét vẽ

Bút vẽ ảnh hưởng đến nét vẽ

Các kỹ thuật học cách tô màu đẹp

Kỹ thuật vẽ lớp (layering)

Kỹ thuật layer là thiết yếu, nó sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn sáng tạo hơn so với việc chỉ làm kín các vùng bằng một khối màu nhất định.

Các lớp layer sẽ giúp tạo chiều sâu, đặc điểm, kết cấu, và nhiều cái khác mà bạn không có so với việc chỉ tô màu tảng. Bạn cũng có thể thay đổi màu khi layer, hướng đi bóng, tạo điểm,… đều góp phần tạo nên hiệu ứng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng sử dụng layer. Layer nên có sự tìm hiểu và tính toán trước để có được hiệu quả tốt nhất.

Kỹ thuật dùng gôm

Sử dụng gôm có thể giúp bạn tạo một số hiệu ứng nhất định, chú ý giữ sạch gôm để không bất cẩn để lại màu sắc không mong muốn trên bức vẽ nhé.

Hãy luyện tập thành thạo những kĩ thuật này để bức tranh thêm hoàn hảo là cách để tô màu đẹp

Hãy luyện tập thành thạo những kĩ thuật này để bức tranh thêm hoàn hảo

Kỹ thuật nắm vững vòng màu

Đây là phần kiến thức khá rộng, nhưng bạn nên tìm hiểu một số học thuyết về màu, cách pha trộn màu trong nghệ thuật. Tìm hiểu sự kết hợp của các màu nóng và màu lạnh, trộn màu, tạo lớp, bố cục của bài vẽ. Các họa sĩ sử dụng màu để tạo chiều sâu, sự lôi cuốn hay hiệu ứng đặc biệt.

Kỹ thuật làm việc với màu trắng

Màu trắng được nhiều họa sĩ dùng nó như màu trộn trung tính để tạo các tông màu nhạt hay làm mềm các lớp màu sẵn có mà không cần tô thêm màu khác. Nó được dùng để tạo kết cấu cho những màu tối.

Đây là cách tô màu đẹp và khá độc đáo phải không nào.

Nút 1

Kỹ thuật đi bóng

Các kỹ thuật đi bóng khác nhau cho ra những hiệu ứng khác nhau, có các kỹ thuật đi bóng như xoay tròn hoặc đường gạch.

Cách xoay tròn bao gồm đi bóng bằng các chuyển động xoay tròn để tạo nên các lớp màu.

Cách gạch chéo bao gồm đi bóng bằng các đường thẳng rồi thay đổi hướng gạch lần sau như dọc, chéo, ngang và lặp lại.

Chúng phụ thuộc hoàn toàn vào cách mà bạn áp dụng, đây cũng là nền tảng cho các kỹ thuật vẽ khác.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ cách tô màu đẹp

  • Kỹ thuật sử dụng cọ đầu vuông, lông chất liệu cứng chà lên bề mặt màu.
  • Kỹ thuật sử dụng cồn (rượu). Sau khi đã tạo nên bề mặt màu thì dùng tăm bông thấm một ít cồn (rượu) thoa lên bề mặt màu tạo hiệu quả khá bất ngờ.
  • Kỹ thuật dùng băng dính lấy bớt màu. Sau khi đã tạo lên bề mặt màu tương đối đồng đều rồi, sử dụng băng dính lấy màu. Tạo hiệu quả màu sáng hơn ở những vùng đã lấy.
  • Kỹ thuật sử dụng cọ và nước (bút chì màu nước). Sau khi đã có bề mặt màu rồi. Bạn nhúng cây cọ vào nước sạch rồi thoa lên bề mặt màu.
  • Kỹ thuật dập. Chuẩn bị trước một tờ giấy và một vật có hoa văn đẹp. Đặt tờ giấy lên bề mặt họa tiết và dùng chì tô đều màu. Vậy là bạn đã có thành phẩm rồi.

Đây đều là các kỹ thuật trong cách tô màu đẹp được nhiều người vẽ sử dụng hiện nay. Nó không quá khó, chỉ cần bạn bỏ chút công sức tìm hiểu và thực hành thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ có được kỹ năng tạo màu đẹp.

Kết hợp sử dụng các công cụ

Kết hợp sử dụng các công cụ

Khi nào thì bạn nên tham gia các lớp học vẽ?

Đối với nhiều người mới bắt đầu, học vẽ có nhiều điều vô cùng mới lạ. Do vậy họ không biết nên bắt đầu học từ đâu. Chưa nắm được các kỹ thuật cần thiết khi học vẽ. Tự học vẫn được, tuy nhiên sẽ khó hơn nhiều. Bởi tài liệu tham khảo không hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ giống như được dạy thực tế.

Vì vậy, Jolla Hồ Chí Minh khuyên bạn nên lựa chọn trung tâm mỹ thuật uy tín và chất lượng. Để theo học các lớp theo nhu cầu như học vẽ chân dung, học vẽ màu nước,… Ở đó họ sẽ hướng dẫn bạn cách pha trộn màu, các kỹ thuật vẽ, cách tô màu đẹp,…

Tham gia thêm các lớp học vẽ để được hướng dẫn cụ thể

Tham gia thêm các lớp học vẽ để được hướng dẫn cụ thể

Hiện nay, trung tâm Jolla cũng là một trong những đơn vị giảng dạy mỹ thuật, hội họa tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Mang đến cho người học những kiến thức cập nhật bổ ích.

Chương trình học phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đáp ứng yêu cầu của đa số người học với giáo trình tiên tiến và hữu ích. Chắc chắn sẽ làm hài lòng người học.

Hiện tại chúng tôi đang mở các lớp học online và offline tại thành phố Hồ Chí Minh. Để đăng ký học, các bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký qua tổng đài của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình học và đăng ký tham gia. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé.

Nút 2

LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC MỸ THUẬT UY TÍN 1

Bài Viết Liên Quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼHƯỚNG DẪN KĨ THUẬT HỌC CÁCH TÔ MÀU ĐẸP ÁP DỤNG MỌI LOẠI TRANH