Khóa Học Vẽ Luyện Thi 1

TRUNG TÂM LUYỆN THI KHỐI V,H

KHÓA LUYỆN THI VẼ KHỐI V H

Dành cho các bạn luyện thi vẽ khối v h vào các ngành như Kiến trúc, Hội họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa…

GIÁO VIÊN VÀ TRỢ GIẢNG

Giảng viên là các Thạc sĩ, Họa sĩ tốt nghiệp tại các trường Đại học Kiến trúc, Mỹ thuật với nhiều năm Kinh Nghiệm dạy Luyện Thi Đại học Kiến Trúc, Đại học Mỹ Thuật TP.HCM.

Đội ngũ trợ giảng là những á khoa, thủ khoa tại các trường Đại Học có chuyên ngành mỹ thuật, là đội ngũ nhiệt huyết sửa bài và hướng dẫn cùng giảng viên chính giúp cho chất lượng đào tạo tăng cao, kèm cặp từng học viên đến khi các bạn thành thục.

Khóa Học Vẽ Luyện Thi 2
Khóa Học Vẽ Luyện Thi 3
Khóa Học Vẽ Luyện Thi 4
Khóa Học Vẽ Luyện Thi 5

CÁC NGÀNH NGHỀ CẦN LUYỆN THI VẼ KHỐI V H

 • Khối V bao gồm: Kiến Trúc, Nội Thất, Mỹ Thuật Đô Thị, Quy Hoạch, Cảnh Quan.
 • Khối H bao gồm: Thiết Kế Đồ Họa, Đồ Họa Truyện Tranh, Hội Họa, Sư Phạm Mỹ Thuật, Tạo Dáng Công Nghiệp, Thiết Kế Thời Trang, Đồ Họa Truyền Thống.
 • Ngành Nghề Hot trong tương lại: Làm Phim, Game, Minh Họa, Thiết Kế Đồ Họa, Mỹ Thuật Đô Thị,…
 • Luyện Thi vào các trường nước ngoài về các ngành Kiến Trúc – Mỹ Thuật – Thời Trang.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LUYỆN THI VẼ KHỐI V H

Một lớp luyện thi vẽ khối v h sẽ có giảng viên chính phụ trách và nhiều trợ giảng nếu lớp đông. Học viên được kèm cặp, được giáo viên vẽ thị phạm, hướng dẫn cách vẽ, cung cấp tài liệu vẽ, video clip vẽ của lớp. Giảng viên sẽ đề ra lộ trình học cho từng học viên (vì nhiều trình độ khác nhau).

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỪ CƠ BẢN TỚI NÂNG CAO CÓ KHÓA HỌC VẼ ONLINEOFFLINE TẠI 6 CƠ SỞ Ở TP.HCM

Vẽ Hình Họa

Ngành học:

+ Khối V: Kiến trúc, Quy hoạch Vùng & Đô thị, Kiến trúc Cảnh quan, Mỹ thuật Đô thị, Thiết kế Nội thất vàThiết kế Đô thị.

+ Khối H: Lý luận và Phê bình Mỹ thuật, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Nội thất, Hội Họa, Đồ Họa, Thiết kế Đồ họa và Sư phạm Mỹ thuât

Trường thi: Đại học Kiến Trúc TP.HCM/ Đại học Mỹ thuật TP.HCM.

Tổ hợp thi: Toán – Văn – Vẽ, Toán – Lý-  Vẽ, Toán – Anh – Vẽ, Văn – Vẽ – Vẽ (tùy thuộc vào ngành thi.

Khóa Học Vẽ Luyện Thi 6
  • Cơ Bản Hình Khối (2 tháng/ tuần 2 buổi):

 

Nếu không trải qua khóa cơ bản, các bạn sẽ rất khó tiếp cận và vẽ thuần thục được Đầu Tượng. Khóa cơ bản bao gồm những kiến thức về:

– Dựng hình, tỉ lệ, hướng hình, cấu trúc.

– Phối cảnh tuyến tính, phối cảnh không gian.

– Bố cục và ứng dụng của khối cơ bản.

– Nguyên lý ánh sáng trong không gian.

 

  • Trung Cấp Tĩnh Vật (2 tháng/ tuần 2 buổi):

 

Môn này tập trung vào cấu trúc và ứng dụng từ khối cơ bản vào những  vật phức tạp. Chia lưới, chất liệu khác nhau của tĩnh vật như: thủy tinh, gỗ, kim loại,… Đây cũng là nền móng để phân tích khối của đầu tượng, chất liệu của da trong vẽ chân dung, toàn thân.

  • Vẽ Đầu Tượng (2 tháng/ tuần 2 buổi):

 

Học viên sẽ được học về tỉ lệ, bố cục, cấu trúc, cách dựng hình các góc độ tượng vạt mảng asaro, tượng cơ bản và 1 số tượng tròn đặc trưng. Áp dụng nguyên lý ánh sáng, cấu trúc, diện lưới để phân tích và hoàn thiện bài vẽ.

 • Vẽ Chân Dung – Toàn Thân:

   

  Khóa chân dung 2 tháng sau đó đến toàn thân sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho các thí sính. Đặc biệt với các thí sinh thi Toàn Thân – chân dung nhưng thời gian còn lại quá ngắn thì sẽ được rút ngắn chương trình để kịp thi.

   

Trang Trí Màu

Ngành học:

+ Khối H: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Tạo dáng Công nghiệp và Thiết kế Nội thất.

Trường thi: Đại học Kiến Trúc TP.HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng.

Tổ hợp thi: Toán – Văn – Vẽ TTM, Toán – Anh –  Vẽ TTM.

 • Sơ Cấp (2 tháng/ tuần 2 buổi):

   

  Với các bài tập cơ bản về màu, kỹ thuật tô màu mịn đẹp, pha màu, nhận biết được tươi trầm, sáng tối, nóng lạnh, tâm lý học màu sắc, chọn được gam màu phù hợp. Nếu chưa có họa cụ vẫn có thể học bằng phần mềm chuyên dụng của trung tâm.

   

 • Trung Cấp (2 tháng/ tuần 2 buổi):

   

  Chương này tập trung vào tạo hình, quy luật biến đổi hình, quy luật liên kết, thành tố và nguyên lý trong trang trí màu. Tìm hiểu các dạng bố cục cơ bản như đối xứng, đường diềm, hàng lối,…

  • Cao Cấp (2 tháng/ tuần 2 buổi):

Chương này tập trung vào Quy luật Liên kết nâng cao, ứng dụng các nguyên lý và thành tố, áp dụng vào bố cục tự do và tổng hợp.

Bố Cục Tranh Màu

 &Ngành học:

+ Khối H: Đồ Họa, Hội Họa và Sư phạm Mỹ thuật.

Trường thi: Đại học Mỹ thuật TP.HCM.

Tổ hợp thi: Văn – Vẽ – Vẽ (tùy thuộc vào ngành thi).

Khóa Học Vẽ Luyện Thi 7
  • Màu Cơ Bản (2 tháng/ tuần học 2 buổi):

Với các bài tập cơ bản về màu, kỹ thuật tô màu, pha màu, nhận biết được tươi trầm, sáng tối, nóng lạnh, tâm lý học màu sắc, chọn được gam màu phù hợp.

 • Tĩnh Vật Màu Bột (2 tháng/ tuần 2 buổi):

   

  Làm quen với chất liệu màu bột, poster. Các kỹ thuật thông dụng, nguyên lý ánh sáng, màu sắc, hòa sắc, phối màu,…

  • Ký Họa Toàn Thân (1 tháng/ tuần 2 buổi):

Rất cần thiết cho vẽ bố cục người. Cách vẽ nhanh dáng nhân vật.

 • Bố Cục Cơ Bản (1 tháng/ tuần 2 buổi):

   

  Bố cục cơ bản đối xứng, tự do, chính phụ và các nguyên lý bố cục cơ bản. Các trường hợp khác nhau và cách xử lí. Bố cục nhiều người, ít người, ngang, dọc,…

Đặc Biệt Khóa Cấp Tốc – dành cho Thí Sinh học dưới 4 tháng:

Hằng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký học luyện thi vẽ khối v h rất muộn, khiến cho điểm số không như mong muốn. Đối với trường hợp này Jolla Art sẽ rút ngắn các chương để chắt lọc ra những kiến thức cần thiết nhất, dành 1 tuần học full buổi. Vì đây là môn luyện tập nên cần người học phải nỗ lực thực hành nhiều hơn bình thường mới có thể thông thạo được hết những kiến thức và kỹ năng. 

CÁC HỌC VIÊN LUYỆN THI VẼ KHỐI V H

luyen-thi-ve-khoi-v-h
Khóa Học Vẽ Luyện Thi 8

ĐĂNG KÝ TEST NĂNG LỰC CÙNG JOLLA ART!

Học viên định hướng luyện thi vẽ khối v h Test Năng Lực xem có phù hợp với một trong những ngành nghệ thuật hay không. Đến với Jolla để được tư vấn Ngành Nghề liên quan Mỹ Thuật, Kiến Trúc, Thiết Kế.

FAQ

Có được học thử không?

Tuy không được học thử nhưng Học Viên ở Jolla được tư vấn chuyên môn, test năng lực với giáo viên, được xem trước lộ trình học và nhận nhiều thông tin bổ ích khác miễn phí.

Có được học từ đầu không?

Với phương pháp cụ thể và cơ bản đến nâng cao. Đội ngủ chuyên môn quan tâm đến từng học viên, kèm cặp, giúp đở liên tục giúp cho Học Viên học với hiệu quả cao nhất. Vì thế Học Viên mới luôn được kèm cặp và học lại những kiến thức còn thiếu sót. Nếu là học viên đã từng học ở nơi khác, các thầy cô sẽ test xem còn thiếu sót kiến thức nào và bổ sung cho các bạn.

Học bao lâu có thể thi được?

Học để thi được tối thiểu 1 khóa học 2 tháng cấp tốc, nhưng để đạt điểm số cao thì cần có một thời gian dài rèn luyện. Tính chất môn học là thực hành nên cần thời gian, phương pháp chuẩn, thống nhất. Học từ cơ bản để không bị mất căn bản sau này. Nếu học quá muộn, học viên nên đăng ký số lượng buổi học nhiều hơn để đảm bảo kết quả thi.

Test năng lực là như thế nào?

Ví dụ 1 người chưa hiểu rõ về khả năng vẽ của mình. Chưa biết phù hợp với ngành nghề nào. Hoặc chúng ta chưa hề có ý định thi vẽ nhưng lại muốn thử xem mình có phù hợp với các ngành nghề thuộc Thiết Kế, Mỹ Thuật, Kiến Trúc hay không. Hãy đăng ký ngay để được Kiểm Tra nhé.

Luyện thi là như thế nào?

Hiện nay có nhiều trường và ngành nghề khác nhau. Mỗi trường sẽ có các môn thi tương ứng. Chủ yếu là 3 môn, Hình Họa, Trang Trí và Bố Cục. Trong Hình Họa thì có 3 dạng khác là Vẽ Toàn Thân, Vẽ Chân Dung, Vẽ Đầu Tượng. Để thi vào các trường này thường phải trải qua vài năm Luyện Thi Đại Học. Nắm được những kiến thức cơ bản.

Có nên thi vào các trường công như Mỹ Thuật, Kiến Trúc?

Chúng ta nên đăng ký thi vào các trường công lập. Điểm thi cao nhưng như vậy thì chất lượng đầu vào của Thí Sinh tốt. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng đào tạo. Ngoài ra, học phí khá thấp so với các trường tư thục. Các trường công đòi hỏi thời gian luyện thi phải dài hơn, thi khó hơn.

Có lớp cấp tốc hay không?

Hàng năm Jolla nhận không ít thí sinh đăng ký học luyện thi cấp tốc. Các em biết thông tin Luyện Thi khá muộn và tiến hành học với cường độ cao. Nhưng Lời Khuyên là nên học từ sớm để đảm bảo đầy đủ kiến thức, kỹ năng. Giúp cho điểm số tốt hơn, nâng cao tỉ lệ đậu.

Khóa Học Vẽ Luyện Thi