fbpx

Bạn yêu thích các bộ phim anime? Bạn nhiều vẽ lại các nhân vật? vẽ tóc luôn là vấn đề khó khăn với bạn ? Vậy hôm nay Jolla sẽ hướng dẫn cho bạn cách vẽ tóc anime.

CÁCH VẼ TÓC ANIME

1. Quan sát

Trước khi bắt tay vào việc gì, bạn cũng phải một lần quan sát, nghiên cứu đối tượng mà bạn muốn vẽ, dù tóc chỉ là một phần chi tiết của nhân vật nhưng cũng không thể thiếu bước này. Nếu tóc cố định thì dễ còn nếu nó chuyện động trong gió, hay trong lúc hành động, thì bạn phải chú ý đến sự sắp xếp của các nếp tóc, các chuyện động riêng của từng cái,… Để khi vẽ hạn chế việc sai, phải vẽ lại nhiều lần.

Quan sát dáng tóc để vẽ tóc anime

Quan sát dáng tóc (Nguồn: Pinterest)

Nút 1

2. Phác thảo dáng tóc

Bước này bạn dùng chỉ vẽ khái quát dáng tóc bằng những nét đơn giản mờ nhạt để khi sai sẽ dễ tẩy hơn. Dáng tóc của nhân vật khá đa dạng như: tóc đuôi gà, tóc thẳng dài, tóc xoăn dài, tóc búi,… Đối với trường hợp vẽ tóc xoăn bạn phác thảo luôn các nếp xoăn của tóc một cách đơn giản nhất để gợi nên gợn tóc khi vẽ chi tiết. Còn tóc búi bạn có thể vẽ một hình tròn nhỏ-biểu tượng của búi tóc, từ hình tròn đó vẽ nên các nếp tóc.

Phác thảo dáng tóc

Phác thảo dáng tóc (Nguồn: Pinterest)

3. Vẽ chi tiết

Đã có dáng tóc rồi thì việc còn lại không khó lắm. Bạn vẽ các nếp tóc lớn trước rồi sau đó vẽ các nếp tóc nhỏ trong nếp tóc lớn ấy, sau cùng là vẽ những đường cong để tạo hình sợi tóc, để phần tóc này thêm chân thật hơn nhe. Ở bước này tuy nhìn cách hướng dẫn ngắn gọn nhưng khi bạn bắt tay vào vẽ sẽ rất lâu đòi hỏi bạn phải đủ kiên nhẫn và có nhiều thời gian khi làm bước này nhe.

Vẽ chi tiết

Vẽ chi tiết (Nguồn: Pinterest)

4. Tạo độ bóng của tóc

Khi bạn đã vẽ xong thì việc cuối cùng đó là dùng tẩy để tạo độ bóng cho tóc. Bạn lấy tẩy xóa nhẹ phần tóc cần bóng, bước này nên thật nhẹ tay để trông mọi thứ thật tự nhiên vì nếu bạn tẩy mạnh tay phần chì sẽ bị lem sang các phần khác điều đó sẽ khi nhân vật của bạn bị lỗi và tốn thời gian để sửa lại.

Tạo bóng cho tóc

Tạo bóng cho tóc (Nguồn: Pinterest)

5. Hoàn thiện

Kiểm tra lại tất cả để đảm bảo rằng bạn không để sai xót điều gì và hài lòng về bức vẽ của chính mình. Bạn cũng có thể dùng bút art line vẽ đè lên để hình ảnh nhân vật thêm sắc nét hơn.

Hoàn thiện

Hoàn thiện (Nguồn: Pinterest)

TRUNG TÂM MỸ THUẬT JOLLA

Bạn yêu thích nghệ thuật và đã tìm kiếm các thông tin trên mạng để tự học vẽ, nhưng vẫn không thể nâng cao trình độ, vậy đến ngay với chúng tôi, trung tâm dạy vẽ Jolla. Jolla tự tin với trình độ chuyên môn cao, cùng với các giảng viên mỹ thuật tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng Đại học Mỹ Thuật, Đại học Kiến Trúc,… Sẽ là nơi lý tưởng cho bạn lựa chọn

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

Nút 1

CÁCH VẼ TÓC ANIME 2

Bài viết liên quan:

Nguồn: Youtube
CHUYÊN MỤC KHÁCCÁCH VẼ TÓC ANIME