CÁCH VẼ TÓC ANIME

Viết bởi dt Phuong

14/02/2020

Bạn yêu thích các bộ phim anime? Bạn nhiều vẽ lại các nhân vật? vẽ tóc luôn là vấn đề khó khăn với bạn ? Vậy hôm nay Jolla sẽ hướng dẫn cho bạn cách vẽ tóc anime.

1. Quan sát

Trước khi bắt tay vào việc gì, bạn cũng phải một lần quan sát, nghiên cứu đối tượng mà bạn muốn vẽ, dù tóc chỉ là một phần chi tiết của nhân vật nhưng cũng không thể thiếu bước này. Nếu tóc cố định thì dễ, còn nếu nó chuyển động trong gió hay trong lúc hành động, thì bạn phải chú ý đến sự sắp xếp của các nếp tóc, các chuyện động riêng của từng cái… để hạn chế vẽ sai, phải vẽ lại nhiều lần.

CÁCH VẼ TÓC ANIME 8

CÁCH VẼ TÓC ANIME 9

2. Phác thảo dáng tóc

Bước này bạn dùng chì vẽ khái quát kiểu tóc bằng những nét đơn giản mờ nhạt để khi sai sẽ dễ tẩy hơn. Kiểu tóc của nhân vật khá đa dạng như: tóc đuôi gà, tóc thẳng dài, tóc xoăn dài, tóc búi… Đối với trường hợp vẽ tóc xoăn, bạn phác thảo luôn các nếp xoăn của tóc một cách đơn giản nhất để gợi nên gợn tóc khi đi chi tiết. Còn tóc búi bạn có thể vẽ một hình tròn nhỏ – biểu tượng của búi tóc, từ hình tròn đó vẽ nên các nếp tóc.

CÁCH VẼ TÓC ANIME 10

3. Vẽ chi tiết

Đã có kiểu tóc rồi thì việc còn lại không khó lắm. Bạn vẽ các nếp tóc lớn trước, sau đó vẽ các nếp tóc nhỏ trong nếp tóc lớn ấy, sau cùng là vẽ những đường cong để tạo hình sợi tóc, để phần tóc này thêm chân thật hơn. Ở bước này, tuy cách hướng dẫn ngắn gọn nhưng khi bạn bắt tay vào vẽ thì sẽ rất lâu, đòi hỏi bạn phải đủ kiên nhẫn và có nhiều thời gian khi làm bước này nhe.

CÁCH VẼ TÓC ANIME 11

4. Tạo độ bóng của tóc

Khi bạn đã vẽ xong thì việc cuối cùng đó là dùng tẩy để tạo độ bóng cho tóc. Bạn lấy tẩy xóa nhẹ phần tóc cần bóng, bước này nên thật nhẹ tay để mọi thứ trông thật tự nhiên vì nếu bạn tẩy mạnh thì phần chì sẽ bị lem sang các phần khác, khiến nhân vật của bạn bị lỗi và tốn thời gian để sửa lại.

CÁCH VẼ TÓC ANIME 12

5. Hoàn thiện

Kiểm tra lại tất cả để đảm bảo rằng bạn không để sai sót điều gì và hài lòng về bức vẽ của chính mình. Bạn cũng có thể dùng bút art line vẽ đè lên để nhân vật thêm sắc nét hơn.

CÁCH VẼ TÓC ANIME 13

Qua đoạn clip dưới đây, các bạn có thể tham khảo thêm về các bước vẽ tóc để có thể tự luyện tập cho bản thân.

Nguồn: Youtube

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích nghệ thuật và đã tìm kiếm các thông tin trên mạng để tự học vẽ, nhưng vẫn không thể nâng cao trình độ, vậy đến ngay với chúng tôi – Trung tâm Mỹ thuật Jolla. Jolla tự tin với trình độ chuyên môn cao, cùng với các giảng viên mỹ thuật tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng như Đại học Mỹ Thuật, Đại học Kiến Trúc… sẽ là nơi lý tưởng cho bạn lựa chọn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

CÁCH VẼ TÓC ANIME 9

 

Bài viết liên quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

CHUYÊN MỤC KHÁCCÁCH VẼ TÓC ANIME