9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP

Viết bởi adminart

01/08/2018

Bạn là một trong những tín đồ truyện tranh của Nhật Bản? Bạn yêu thích các nhân vật nữ anime và muốn vẽ ngay một nhân vật anime mình yêu thích? Vậy cùng Jolla Art tham khảo ngay 9 bước vẽ nhân vật Anime nữ đơn giản ra sao nhé!

Vẽ nghệ thuật anime được xem là môn học khá kén người học. Để hoàn thiện một bức hình vẽ, không chỉ đơn thuần ở việc biết vẽ. Môn học này còn đòi thuật ở người học khả năng sáng tạo. Sự say mê trong suốt thời gian theo học. Để vẽ nhân vật Anime nữ, cần hơn ở bạn sự quan sát trước khi bắt đầu vẽ.

ĐỂ XEM THÊM CÁC VIDEO CLIP VẼ ANIME khác vui lòng vào KÊNH VẼ ANIME : để được xem Full HD nhé.

Các yếu tố cần thiết trước khi vẽ nhân vật Anime nữ

Khảo sát và chọn nhân vật để vẽ

Bước khảo sát và chọn lựa nhân vật trước khi bắt đầu vẽ, là một việc khá cần thiết trong môn vẽ Anime. Đây là bước giúp bạn xác định đối tượng để vẽ, các chi tiết để nhận biết ở nhân vật,…hoặc ít nhất là có nhân vật để khỏi phải bị “lạc lối” trong suốt quá trình vẽ.

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 10

Thông thường, các môn vẽ đều bắt buộc điều này trước khi đặt bút vẽ. Giúp bạn dễ dàng hơn trong khi vẽ, cũng như định hình trước nhân vật để bắt đầu vẽ. Ngay cả những bạn học viên đã thuần phục với môn vẽ này, thì việc sử dụng những hình ảnh để tham khảo cũng là điều rất cần thiết.

Quan sát các đường nét chi tiết trước khi vẽ

Môn vẽ nghệ thuật Anime này khác hẳn những môn vẽ khác, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến các đường nét trên nhân vật mẫu để thật “chi tiết” trong hình vẽ của mình. Các điểm nhấn khá quan trọng trên cơ thể nhân vật bao gồm: mắt, tóc,phần thân,…Kết quả hình vẽ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố trên thông qua các đường nét vẽ của bạn.

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 11     

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để vẽ

Vẽ nghệ thuật Anime có thể xem là môn vẽ “không quá khó, nhưng chẳng phải dễ”. Đòi hỏi người vẽ phải có tính kiên trì và đam mê, sáng tạo trong suốt quá trình học. Do đó, những ngày đầu khi bắt đầu học vẽ Anime bạn nên chuẩn bị: bút chì, gôm tẩy, bút chì màu,… Để sử dụng trong suốt quá trình học nhé.

Quá trình vẽ nhân vật Anime nữ

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần vẽ một vòng tròn – biểu tượng cho phần đầu nhân vật. Tiếp theo đó, phác thảo kèm thêm hình dáng khuôn mặt của nhân vật. Bên cạnh đó, dùng bút phác thảo thêm những bộ phận khác cho nhân vật như: Cổ, vai, hông và phần thân trên. Ở bước phác thảo, bạn nên đi nét chì mảnh. Để tiện điều chỉnh và tẩy xóa nhanh chóng hơn nhé!

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 12

Bước 2: Phần mặt là điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào hình vẽ – Đây được xem là “linh hồn” của hình vẽ, do đó bạn phải thật sự chú ý đến bộ phận này nhé.

Ở phần đầu nhân vật, bạn nên xem lại hình ảnh tham khảo để xác định các đường nhỏ cho mái tóc của nhân vật Anime nữ. Sau khi vẽ xong chi tiết này, tiếp tục vẽ thêm lông mày và mắt cho nhân vật. Điểm này càng phải tỉ mỉ, vì ánh mắt của nhân vật là điểm nhấn quan trọng.

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 13

Bước 3: Điểm xuất phát tiếp theo nằm ở phần tóc bên trái nhân vật, dùng bút đi những nét thật nhẹ nhàng, càng tạo được sự đơn giản thì đường vẽ càng tự nhiên. Điều đó giúp nhân vật của mình sống động và xinh duyên dáng hơn nhé.

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 14

Bước 4: Tiếp tục với phần tóc bên còn lại cho nhân vật nữ Anime.

Bước 5: Ở phần tóc, luôn nhớ rằng tóc của nhân vật nữ Anime luôn có kiểu đuôi ngựa, hãy chú ý điều này nhé. Bên cạnh đó, đừng quên vẽ thêm chi tiết như: Cổ, vai và các nếp tóc để nét thêm tự nhiên nhé.

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 15 

Bước 6: Sau khi kết thúc phần đuôi tóc dài, các chi tiết cần thiết ở phần thân. Hãy quan sát lần nữa để tránh bỏ sót chi tiết của nhân vật Anime nữ nhé.

Bước 7: Vẽ thêm phần thân, bổ sung thêm các phần tay, chân giúp định hình rõ hơn cơ thể của nhân vật. Sau đó, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách vẽ thêm một chiếc quạt trên tay nhân vật. Thiết nghĩ cũng khá mới lạ đấy.

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 16

Bước 8: Kiểm tra và bắt đầu tẩy những chi tiết không cần thiết.

Bước 9: Hoàn thiện bức ảnh vẽ nhân vật Anime bằng cách tô màu cho nhân vật. Với một số trường hợp bạn có thể tô màu bằng chì, nếu điều đó làm bạn thích thú hơn.

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 17

Vẽ nhân vật Anime nữ thật sự không quá khó khăn đúng không nè? Chỉ cần bạn thật sự yêu thích môn vẽ này, chắc chắn bạn sẽ vẽ được rất nhiều hình tượng nhân vật nữ mà mình yêu thích thông qua 9 bước vẽ cơ bản này.

Ngại ngùng chi nữa, các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ cả chưa? Chúng ta bắt đầu vẽ thôi nào!

Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện quá trình vẽ nhân vật Anime. Cũng như tạo cho mình một nhân vật theo phong cách riêng của mình nhé.

Chúc các bạn may mắn!

9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP 18

tags: vẽ nhân vật anime nữ, cách vẽ nhân vật anime nữ, các bước vẽ manga, cách vẽ anime đơn giản, vẽ nhân vật anime

CÁC BẠN CÙNG THAM KHẢO VẼ ANIME TRÊN KÊNH YOUTUBE để được xem Full HD nhé

 

Bài Viết Liên Quan:

 

Để hiểu hơn và được hướng dẫn thêm về cách vẽ manga, các bạn có thể tham gia khóa học vẽ manga/ chibi tại Jolla Art qua địa chỉ liên hệ dưới đây:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

GÓC NGHỆ THUẬT9 BƯỚC VẼ MỘT NHÂN VẬT ANIME NỮ CỰC ĐẸP