fbpx
BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN

Viết bởi adminart

24/07/2018

Những hoạt động vẽ chibi dường như là loại hình nghệ thuật khá quen thuộc với các bạn trẻ. Vẽ chibi đã tạo nên làn gió mới cho nền nghệ thuật Việt Nam, với những nhân vật ấn tượng và xinh xắn, giúp người vẽ cảm thấy thoải mái hơn với những đường vẽ của chính mình.

Vẽ là một trong những môn nghệ thuật khá khó. Không chỉ đòi hỏi năng khiếu mà còn phải có tính sáng tạo, tư duy và phong cách riêng. Nhưng đối với vẽ chibi, bạn trẻ hoàn toàn có thể vẽ bất cứ hình tượng nhân vật mình yêu thích. Cùng tìm hiểu cách vẽ chibi nữ để cùng hiểu rõ về cách vẽ chibi nữ nhé!

Nhận định nhân vật cần vẽ

Xác định đối tượng để vẽ. Trông có vẻ khá bình thường, nhưng cũng là bước đầu tiên và quan trọng đấy nhé. Xác định nhân vật giúp bạn định hình được nhân vật mình sắp vẽ, phong cách riêng, đặc điểm riêng,… của nhân vật mình yêu thích. Thông thường, đây là bước mà các bạn trẻ hay cho qua, vì nghĩ không quan trọng. Nếu không xác định hình tượng để vẽ. Bạn sẽ dễ bị hoang mang và mất thời gian để suy nghĩ để chọn ra nhân vật. Do đó, để tiết kiệm thời gian và hoàn thiện bức vẽ của mình, các bạn nhớ xác định được cho mình nhân vật chibi nữ trước khi bắt đầu quy trình vẽ nhé.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 16

Nezuko chibi (Nguồn: Redbubble).

 

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 17

Lucy trong manga Fairy Tales.

 

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 18


Anya trong manga Gia đình điệp viên (Nguồn: Monsday on DeviantArt).

Quy trình vẽ chibi nữ

BƯỚC 1: Vẽ phần đầu. Tương tự cách vẽ chibi nam, bạn vẫn phải phác thảo hình dáng phần đầu để định hình được đầu của nhân vật trước. ***Lưu ý: khi vẽ chibi, lúc nào phần đầu cũng to hơn phần thân nhé.

Nào, bắt đầu với một vòng tròn để vẽ hình tượng chibi nữ mà bạn yêu thích nhé!

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 19

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 20

BƯỚC 2: Vẽ phần thân cơ bản. Với chibi nữ thì ở bước này, bạn cần đầu tư thêm chi tiết để vẽ cho phần cơ thể nhé. Khác với chibi nam, vẽ chibi nữ cần nhấn nhiều điểm hơn để tạo sự thu hút và ấn tượng cho bức vẽ.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 21

BƯỚC 3: Vẽ chi tiết cho khuôn mặt. Chúng ta sẽ cùng vẽ thêm mắt, mũi, miệng cho nhân vật. Ở phần mắt, khi vẽ xong hai vòng tròn nhỏ ở phần đầu để định hình mắt cho nhân vật. Sau đó, tiếp tục thêm chi tiết vào đôi mắt cho thêm phần “long lanh” nhé. Phần mũi và miệng chỉ đơn giản với một đường nét cong. Là đã đủ khiến nhân vật của bạn trở nên xinh xắn, đáng yêu rồi nhé.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 22

BƯỚC 4: Vẽ tóc. Bạn sẽ thêm vào chiếc nơ hoặc cột tóc sẽ giúp nhân vật trở nên lung linh hơn

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 23

BƯỚC 5: Hoàn thiện đường viền cằm và cổ. Thông thường, nếu bạn muốn vẽ hình nhân vật theo hướng chibi, thường phần cằm sẽ cao và to hơn so với nhân vật.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 24

BƯỚC 6: Vẽ trang phục. Ở bước này, bạn có thể vẽ theo hình ảnh tham khảo của nhân vật hoặc tùy bạn phá cách, sáng tạo theo cách của mình.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 25

BƯỚC 7: Vẽ tay và chân. Đi đến bước này, bạn đã gần như hoàn thiện nhân vật của mình rồi đấy. Công thức chung để vẽ chibi là đầu lớn, thân nhỏ nhé.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 26

BƯỚC 8: Tẩy và vẽ lại yếu tố chính. Dùng tẩy xóa đi những chi tiết thừa ở những bước trước, sau đó dùng viết tô lại những nét chính để hoàn thiện nhân vật của mình nhé.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 27

BƯỚC 9: Tô màu và đổ bóng cho nhân vật. Thế là bạn đã hoàn tất xong nhân vật mình yêu thích rồi. Sau khi hoàn tất các bước vẽ, kiểm tra lần cuối trước khi đổ bóng và tô màu nhé. Giờ đây, cùng ngồi tận hưởng thành quả mình đã nỗ lực để vẽ thành công thôi nào.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 28

Phong trào vẽ chibi đã mở ra làn gió mới cho nền nghệ thuật, tạo điểm nhấn riêng trong mỗi hình vẽ. Vẽ chibi cũng giúp định hình tính cách, phong cách riêng cho người học vẽ. Do đó, nghệ thuật vẽ chibi đã được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Và tham gia một cách cuồng nhiệt.

Mặc dù học vẽ đòi hỏi khá nhiều yêu cầu, nhất là người học phải thật sự có năng khiếu và đam mê để sáng tạo nên những bức tranh thật đẹp. Nhưng không đồng nghĩa với việc những bạn trẻ không có năng khiếu là sẽ không vẽ chibi tốt. Vẽ  chibi khác những loại hình khác, chỉ cần bạn thực hiện vẽ đúng bước và tạo hình nhân vật dễ thương, là ok tất.

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 29

Nguồn: Artoo Anime

Như bạn thấy đấy, bên trên là tổng hợp những bước cơ bản nhất để hình thành cách vẽ. Và tập cho bạn làm quen với cách vẽ chibi. Chỉ cần bạn rèn luyện mỗi ngày, cho đến khi quen dần những bước cơ bản mà bài viết đã chia sẻ. 

Hy vọng bằng những thông tin trên sẽ giúp bạn vẽ nên được những hình ảnh chibi thật đáng yêu. Và vẽ vời những nhân vật mình yêu thích nhé. Chúc các bạn thành công!

NGOÀI RA, CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM VỀ VẼ ANIME TRÊN KÊNH YOUTUBE DƯỚI ĐÂY!!

Bạn yêu thích nghệ thuật và đã tìm kiếm các thông tin trên mạng để tự học vẽ, nhưng vẫn không thể nâng cao trình độ, vậy đến ngay với chúng tôi – Trung tâm Mỹ thuật Jolla.

Jolla tự tin với trình độ chuyên môn cao, cùng với các giảng viên mỹ thuật tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng như Đại học Mỹ Thuật, Đại học Kiến Trúc,… Đây sẽ là nơi lý tưởng cho bạn lựa chọn trên con đường nghệ thuật của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi:BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 20

Bài Viết Liên Quan:

 

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼBÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN