fbpx

BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN

Những hoạt động vẽ chibi dường như là hoạt động và loại hình nghệ thuật khá quen thuộc với các bạn trẻ. Vẽ chibi đã tạo nên làn gió mới cho nền nghệ thuật Việt Nam, với những hình tượng khá ấn tượng và xinh xắn, giúp người vẽ cảm thấy thoải mái hơn với những đường vẽ của chính mình.

Vẽ là một trong những môn nghệ thuật khá khó. Không chỉ đòi hỏi năng khiếu mà còn phải có tính sáng tạo, tư duy và phong cách riêng. Nhưng đối với vẽ chibi, bạn trẻ hoàn toàn có thể vẽ bất cứ hình tượng nhân vật mình yêu thích. Cùng tìm hiểu cách vẽ chibi nữ để cùng hiểu rõ về cách vẽ chibi nữ nhé!

Nhận định nhân vật cần vẽ

Xác định đối tượng để vẽ, nghĩ có vẻ khá bình thường. Nhưng cũng là bước đầu tiên và khá quan trọng đấy nhé. Xác định nhân vật giúp bạn định hình được nhân vật mình sắp vẽ, phong cách riêng, đặc điểm riêng,…của nhân vật mình yêu thích. Thông thường, đây là được các bạn trẻ hay cho qua, vì nghĩ không quan trọng. Nếu không xác định hình tượng để vẽ. Bạn sẽ dễ bị hoang mang và mất thêm thời gian để suy nghĩ ra nhân vật để vẽ. Do đó, để tiết kiệm thời gian và hoàn thiện bức ảnh của mình, các bạn nhớ xác định nhân vật chibi nữ trước khi bắt đầu quy trình vẽ nhé.

NGOÀI RA CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM VỀ VẼ ANIME TRÊN KÊNH YOUTUBE DƯỚI ĐÂY. Để xem full HD truy cập YOUTUBE VẼ ANIME 

Quy trình vẽ chibi nữ

Bước 1: Vẽ phần đầu cho nhân vật. Cũng tương tự cách vẽ chibi đối với nam. Bạn vẫn phải phác thảo hình dáng phần đầu để định hình phần đầu cho nhân vật trước. Lưu ý khi vẽ chibi, lúc nào phần đầu cũng to hơn phần thân nhé. Nào, bắt đầu cùng một vòng tròn để bắt đầu vẽ hình tượng chibi nữ mà bạn yêu thích thôi nhé.

Vẽ đầu chibi nữ

Vẽ đầu chibi nữ (Nguồn: Internet)

Nút 1

Bước 2: Vẽ phần thân cơ bản cho nhân vật. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu phác thảo cơ thể của nhân vật. Ở bước này với cách vẽ cho chibi nữ, bạn cần đầu tư thêm chi tiết để vẽ cho phần cơ thể nhé. Khác với chibi nam, vẽ chibi nữ cần nhấn nhiều điểm hơn để tạo sự thu hút và ấn tượng cho bức ảnh.

Vẽ cơ thể nhân vật

Vẽ cơ thể nhân vật (Nguồn: Internet)

Bước 3: Vẽ chi tiết cho khuôn mặt khuôn mặt.Ở bước này, chúng ta sẽ cùng vẽ thêm mắt, mũi, miệng cho nhân vật. Ở phần mắt, khi vẽ xong hai vòng tròn nhỏ ở phần đầu để định hình phần mắt cho nhân vật. Sau đó, tiếp tục thêm chi tiết vào đôi mắt thêm phần “long lanh” nhé. Phần mũi và miệng chỉ đơn giản với một đường nét cong. Là đã đủ khiến nhân vật của bạn trở nên xinh xắn, đáng yêu rồi nhé.

Bước 4: Vẽ tóc cho nhân vật. Để vẽ tóc cho chibi nữ, bạn dẽ dàng thêm vào chiếc nơ hoặc cột sẽ giúp nhân vật chibi nữ trở nên lung linh hơn

Vẽ tóc chibi

Vẽ tóc chibi (Nguồn: Internet)

Bước 5: Hoàn thiện đường viền cằm và cổ nhật vật. Thông thường, nếu bạn muốn vẽ hình nhân vật theo hướng vẽ chibi, thường ở bước cằm sẽ cao và to hơn so với nhân vật. Nhưng chả sao cả bạn nhé.

Bước 6: Vẽ trang phục cho nhân vật. Ở bước này, bạn có thể vẽ theo hình ảnh tham khảo của nhân vật hoặc tùy bạn phá cách, sáng tạo theo cách của mình.

Bước 7: Vẽ tay và chân cho nhân vật chibi. Đi đến bước này, bạn đã gần hoàn thiện nhân vật của mình rồi đấy. Công thức chung để vẽ chibi là vẽ đầu lớn, phần thân còn lại đều phải nhỏ hơn nhé.

Bước 8: Tẩy và vẽ lại yếu tố chính. Dùng tẩy xóa đi những chi tiết thừa ở những bước trước, sau đó dùng viết tô lại những nét chính để hoàn thiện nhân vật của mình nhé.

Bước 9: Tô màu và đổ bóng cho nhân vật. Thế là bạn đã hoàn tất xong nhân vật mình yêu thích rồi. Sau khi hoàn tất các bước vẽ, kiểm tra lần cuối trước khi đổ bóng và tô màu nhé. Giờ đây, cùng ngồi tận hưởng thành quả mình đã nỗ lực để vẽ thành công thôi nào.

Hoàn chỉnh nhân vật

Hoàn chỉnh nhân vật (Nguồn: Internet)

Phong trào vẽ chibi đã mở ra làn gió mới cho nền nghệ thuật, tạo điểm nhấn riêng trong mỗi hình vẽ. Vẽ chibi cũng giúp định hình tính cách, phong cách riêng cho người học vẽ. Do đó, nghệ thuật vẽ chibi đã đến rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Và tham gia một cách cuồng nhiệt.

Mặc dù vẽ nghệ thuật đòi hỏi khá nhiều yêu cầu. Nhất là người học phải thật sự có năng khiếu và đam mê để sáng tạo nên những hình vẽ thật đẹp. Nhưng không đồng nghĩa với việc những bạn trẻ không có năng khiếu sẽ không học vẽ chibi tốt. Vẽ nhân vật chibi nữ khác những loại hình khác, chỉ cần bạn thực hiện vẽ đúng bước và tạo hình nhân vật dễ thương, chỉ thế là đủ.

Như bạn thấy đấy, bên trên là tổng hợp những bước cơ bản nhất để hình thành cách vẽ. Và tập cho bạn làm quen với cách vẽ chibi. Chỉ đơn giản là bạn rèn luyện mỗi ngày thôi. Cho đến khi quen dần những bước cơ bản bài viết đã chia sẽ. Chắc chắn, bạn sẽ vẽ được loại hình vẽ nghệ thuật này.

Trên đây là bài viết, chia sẽ cho bạn những nền tảng cơ bản nhất để vẽ nhân vật chibi nữ mà bạn yêu thích. Hy vọng bằng những thông tin trên sẽ giúp bạn vẽ nên được những hình ảnh chibi thật đáng yêu. Và vẽ vời những nhân vật mình yêu thích nhé. Chúc các bạn thành công!

Nút 1BÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN 2

Bài Viết Liên Quan:

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼBÍ QUYẾT VẼ CHIBI NỮ THẬT ĐƠN GIẢN