fbpx
Các bước quan trọng để học kĩ thuật vẽ manga cơ bản

Viết bởi adminart

15/09/2018

Các bước quan trọng để vẽ manga cơ bản

Bạn chắc hẳn không còn xa lạ gì với manga Nhật Bản. Nếu là fan của manga, bạn sẽ rất thắc mắc và muốn tìm hiểu làm thế nào để có thể vẽ được nhân vật manga như vậy. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là những kỹ thuật vẽ manga cơ bản có thể giúp bạn.

Manga là gì?

Manga là cụm từ để chỉ các thể loại truyện tranh Nhật Bản, là một loại hình nghệ thuật phổ biến ở Nhật Bản được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Manga được đánh giá có sức phát triển mạnh, có khả năng làm lu mờ thị trường truyện tranh phương Tây.

Xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những thế kỷ XX, manga đã chiếm được tình cảm và sự yêu mến của nhiều người cho đến hiện tại.

Manga là loại hình nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản

Manga là loại hình nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản

Manga không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của con người mà còn thể hiện tính sáng tạo của con người. Trong manga rất cần sự sáng tạo, vì vậy các bức vẽ đòi hỏi cần có sự sáng tạo, mới lạ, người họa sỹ luôn phải tìm tòi, hướng theo những loại hình, nhân vật khác nhau.

Cùng tìm hiểu về các nội dung khi vẽ manga cơ bản

Các khái niệm cơ bản

Để vẽ được manga bạn không nên vội vàng thực hiện vẽ ngay mà nên tìm hiểu các khái niệm cơ bản cần thiết. Khi hiểu rõ được các nội dung đó bạn sẽ nắm chắc được các vấn đề cơ bản khi vẽ. Ngoài ra, bạn nên thực hành thường xuyên vẽ các hình khối để cải thiện kỹ năng vẽ của mình, điều này sẽ giúp ích nhiều cho bạn sau này không chỉ với vẽ manga mà có thể vẽ nhiều hơn điều bạn muốn.

Tìm hiểu về vẽ phối cảnh

Phối cảnh trong manga

Phối cảnh trong manga

Tìm hiểu kỹ về vẽ phối cảnh. Giúp bạn biết cách lấy hiệu ứng và miêu tả đối tượng một cách chính xác nhất. Vẽ các đối tượng theo ba chiều cơ bản, từ những góc độ khác nhau. Điều này sẽ giúp ích cho bạn sau này khi vẽ những hình khó hơn. Kể cả là vẽ manga hay anime.

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh bóng

Để đánh bóng đối tượng sao cho phù hợp, bạn phải tìm hiểu ánh sáng chiếu vào đối tượng như thế nào, từ đó có những phác thảo hợp lý.

Tìm hiểu cách sử dụng màu

Muốn sử dụng màu sắc hiệu quả khi vẽ tranh, bạn nên học những vấn đề cơ bản của lý thuyết màu sắc. Ví dụ như màu ấm thường có màu vàng, màu mát mẻ thường có màu xanh,…

Sử dụng kết hợp màu sắc một cách khéo léo. Bạn đã tạo nên được một màu sắc mới lạ và hấp dẫn cho nhân vật của mình rồi.

Nút 1

Đăng ký các khóa học vẽ manga cơ bản

Một tác phẩm được tạo ra là sự nỗ lực của người vẽ với nhiều yếu tố tác động. Ngoài đam mê với hội họa, bạn cần phải hiểu rõ các nguyên lý và thực hành luyện vẽ thường xuyên, rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng quan sát, kỹ năng phối cảnh, kỹ năng vẽ cơ bản (vẽ đường thẳng, đường cong), khoa học màu sắc, nguyên lý thị giác,… Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành được bản vẽ manga cơ bản đẹp khi vận dụng được các kỹ năng trên.

Tham gia các lớp dạy vẽ manga cơ bản ở các trung tâm dạy vẽ là cần thiết nếu như bạn chưa thành thạo, hay chưa có kiến thức, kỹ năng vẽ. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất để bạn làm quen với bộ môn này.

Sau khóa học, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ hơn và phát triển hơn trong quá trình theo đuổi đam mê vẽ manga cơ bản của mình.

Các bước khi vẽ manga cơ bản

Các bước vẽ manga

Các bước vẽ manga cơ bản

Bước đầu tiên

Khi bắt đầu chúng ta phác thảo một hình tròn.

Bước thứ hai

Vẽ một đường cắt nửa đường tròn theo chiều dọc.

Bước thứ ba

Vẽ tiếp một đường ngang ở phía dưới chạm đường tròn.

Bước thứ tư

Phác thảo hình dạng đầu nhân vật dựa trên các đường đã vẽ ở các bước trước đó.

Bước thứ năm

Sau khi vẽ cằm và hàm, tiếp tục vẽ cổ nhân vật.

Bước thứ sáu

Vẽ một đường nằm ngang để định hình vẽ mắt dễ dàng hơn.

Bước thứ bảy

Bắt đầu tiến hành phác thảo mắt, sau đó điều chỉnh sao cho chúng trông giống nhau.

Bước thứ tám

Vẽ lông mày phù hợp với tâm trạng nhân vật mà bạn muốn diễn tả.

Bước thứ chín

Vẽ mũi, miệng và tai cho nhân vật manga. Sau đó tiến hành xóa những đường nét đã phác thảo trước đó.

Bước thứ mười

Vẽ tóc cho nhân vật manga và điều chỉnh những đường nét sao cho phù hợp với nhân vật.

Bước cuối cùng

Tô đậm những nét bị khuất và vẽ thêm các chi tiết cần thiết để hoàn thiện bức vẽ manga cơ bản của bạn.

Với cách vẽ này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho mình một bức vẽ nhân vật manga yêu thích mà không quá khó khăn phải không nào.

Manga góp phần vào thành công to lớn trong việc quảng bá văn hóa Nhật Bản ra toàn thế giới. Nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản cũng từ niềm đam mê với manga. Hãy để chúng tôi giúp bạn có những trải nghiệm học tập và thực hành thú vị với môn vẽ manga cơ bản ngay hôm nay!

Nút 2

LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC MỸ THUẬT UY TÍN 1

Bài Viết Liên Quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU –  TỰ HỌC VẼ

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU – TỰ HỌC VẼ

Bài thi Trang trí màu. Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VẼ TRUYỆN TRANH

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VẼ TRUYỆN TRANH

Truyện tranh ngày càng phổ biến với giới trẻ hiện nay. Các nét vẽ nhân vật cùng với cốt truyện hấp dẫn là lựa chọn hợp lý để chúng ta giải trí sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Những để có những mẫu truyện thú vị như vậy thì người làm truyện tranh đã phải làm...

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO CỬ NHÂN KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO CỬ NHÂN KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT

Do số lượng và nhu cầu của học viên tăng cao nên Trung tâm dạy vẽ ArtLand tiếp tục mời các bạn trợ giảng và giáo viên luyện thi / thiếu nhi về với đội của chúng mình.  TRỢ GIẢNG - GIÁO VIÊN LUYỆN THI FULLTIME/ PARTTIME VỀ QUYỀN LỢI Lương và phúc lợi xã hội hợp...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼCác bước quan trọng để học kĩ thuật vẽ manga cơ bản