099 443 6800

Các bước quan trọng để học kĩ thuật vẽ manga cơ bản

vẽ manga cơ bản

Bạn chắc hẳn không còn xa lạ gì với truyện tranh manga Nhật Bản. Nếu là fan của truyện manga, bạn sẽ rất thắc mắc và muốn tìm hiểu làm thế nào để có thể vẽ được nhân vật manga như vậy. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là những kỹ thuật vẽ manga cơ bản có thể giúp bạn.

Manga là gì?

Manga là cụm từ để chỉ các thể loại truyện tranh Nhật Bản, là một loại hình nghệ thuật phổ biến ở Nhật Bản được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Manga được đánh giá có sức phát triển mạnh, có khả năng làm lu mờ thị trường truyện tranh phương Tây.

Xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những thế kỷ XX, manga đã chiếm được tình cảm và sự yêu mến của nhiều người cho đến hiện tại.

Manga không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của con người mà còn thể hiện tính sáng tạo của con người. Trong manga rất cần sự sáng tạo, vì vậy các bức vẽ đòi hỏi cần có sự sáng tạo, mới lạ, người họa sỹ luôn phải tìm tòi, hướng theo những loại hình, nhân vật khác nhau.

1 8 300x168 - Các bước quan trọng để học kĩ thuật vẽ manga cơ bản
vẽ manga cơ bản

Cùng tìm hiểu về các nội dung khi vẽ manga cơ bản

Các khái niệm cơ bản

Để vẽ được manga bạn không nên vội vàng thực hiện vẽ ngay mà nên tìm hiểu các khái niệm cơ bản cần thiết. Khi hiểu rõ được các nội dung đó bạn sẽ nắm chắc được các vấn đề cơ bản khi vẽ. Ngoài ra, bạn nên thực hành thường xuyên vẽ các hình khối để cải thiện kỹ năng vẽ của mình, điều này sẽ giúp ích nhiều cho bạn sau này không chỉ với vẽ manga mà có thể vẽ nhiều hơn điều bạn muốn.

Tìm hiểu về vẽ phối cảnh

Tìm hiểu kỹ về vẽ phối cảnh. Giúp bạn biết cách lấy hiệu ứng và miêu tả đối tượng một cách chính xác nhất. Vẽ các đối tượng theo ba chiều cơ bản, từ những góc độ khác nhau. Điều này sẽ giúp ích cho bạn sau này khi vẽ những hình khó hơn. Kể cả là vẽ manga hay anime.

2 8 300x191 - Các bước quan trọng để học kĩ thuật vẽ manga cơ bản
vẽ manga cơ bản

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh bóng

Để đánh bóng đối tượng sao cho phù hợp, bạn phải tìm hiểu ánh sáng chiếu vào đối tượng như thế nào, từ đó có những phác thảo hợp lý.

Tìm hiểu cách sử dụng màu

Muốn sử dụng màu sắc hiệu quả khi vẽ tranh. Bạn nên học những vấn đề cơ bản của lý thuyết màu sắc. Ví dụ như màu ấm thường có màu vàng, màu mát mẻ thường có màu xanh,…

Sử dụng kết hợp màu sắc một cách khéo léo. Bạn đã tạo nên được một màu sắc mới lạ và hấp dẫn cho nhân vật của mình rồi.

Đăng ký các khóa học vẽ manga cơ bản

Một tác phẩm được tạo ra là sự nỗ lực của người vẽ với nhiều yếu tố tác động. Ngoài đam mê với hội họa. Bạn cần phải hiểu rõ các nguyên lý và thực hành luyện vẽ thường xuyên. Rèn luyện các kỹ năng. Như kỹ năng quan sát, kỹ năng phối cảnh, kỹ năng vẽ cơ bản (vẽ đường thẳng, đường cong), khoa học màu sắc, nguyên lý thị giác,… Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành được bản vẽ manga cơ bản đẹp khi vận dụng được các kỹ năng trên.

Tham gia các lớp dạy vẽ manga cơ bản ở các trung tâm dạy vẽ là cần thiết nếu như bạn chưa thành thạo, hay chưa có kiến thức, kỹ năng vẽ. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất.