099 443 6800

Kỹ thuật học cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương

cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương

Những bức hình hoạt hình dễ thương luôn hấp dẫn mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ và những người yêu thích hoạt hình, những người yêu truyện tranh. Vẽ nhân vật hoạt hình vì vậy cũng được nhiều người tìm hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu, kỹ năng vẽ có sẵn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những nội dung chính cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương để các bạn tham khảo.

Nghệ thuật là sự sáng tạo không ngừng nghỉ, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bức tranh vẽ đẹp khi luyện tập chăm chỉ và học hỏi hàng ngày.

1 7 300x176 - Kỹ thuật học cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương
cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương

Dụng cụ vẽ nhân vật hoạt hình

Các dụng cụ cần thiết nhất khi vẽ tranh gồm có giấy vẽ, tẩy, gọt bút chì, bút chì, bút chì màu, bút màu, sáp dạ hoặc màu nước. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa những loại giấy và bút vẽ thích hợp.

Nên chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp phải dừng ngang giữa chừng để tìm dụng cụ khi bạn đang vẽ.

Cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương

Cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương bé gái

Bước đầu tiên, phác thảo khung người của nhân vật, đối với trẻ nhỏ chú ý vẽ phần đầu hơi to để thể hiện đúng tỉ lệ của trẻ nhỏ.

Bước thứ hai, vẽ thêm các hình khối để tạo hình cho phần cơ thể (tay, chân)

Bước thứ ba, bạn phác thảo hoàn thiện cơ thể bằng việc bổ sung các chi tiết và chau chuốt hơn các đường nét đã vẽ trước đó.

Bước thứ tư, vẽ thêm tóc, trang phục, phụ kiện cho nhân vật hoạt hình.

Bước thứ năm, sử dụng vút kim để đi nét lại phác thảo.

Bước thứ sáu, tô đậm lại bản phác thảo và xóa bỏ những đường nét không cần thiết.

Bước cuối cùng là tô màu cho tác phẩm hoạt hình dễ thương của bạn.

2 7 300x187 - Kỹ thuật học cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương
cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương

Cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương nữ sinh

Bước đầu tiên

Vẽ phác thảo nữ sinh hoạt hình từ các khung cơ bản và hình khối. Ban đầu phác thảo khuôn mặt bằng một vòng tròn, phần dưới vòng tròn vẽ hình góc cạnh thể hiện cho cằm và hàm của nhân vật. Vẽ một đường làm cổ, rồi vẽ tiếp một đường xương sống kéo dài, vẽ hình tứ giác làm thân, rồi tiếp đó vẽ các nét chân tay.

Bước thứ hai

Vẽ các chi tiết cho phần khung cơ thể dựa trên những nét phác thảo cơ bản ở bước trên. Vẽ một đường thẳng chia tỉ lệ mặt và ngực. Để xác định vị trí của các bộ phận khác dễ dàng hơn. Chú ý tới vị trí của các khớp xương khi vẽ.

Bước thứ ba

Phác thảo đôi mắt. Đôi mắt được phác thảo dựa trên tỉ lệ của khuôn mặt. Vẽ thêm đường cong nhỏ làm lông mày, vẽ thêm mũi và miệng.

Bước thứ tư

Vẽ tóc cho nhân vật hoạt hình theo phong cách mà bạn muốn. Tuy nhiên khi mới học vẽ, bạn nên lựa chọn kiểu tóc đơn giản. Được tạo bởi những nét nghiêng và cong. Có thể vẽ thêm nơ hay phụ kiện cho hình vẽ thêm phần sinh động.

Bước thứ năm

Lựa chọn trang phục cho nhân vật theo sở thích. Thường đối với nhân vật hoạt hình nữ sinh thì đồng phục chính là trang phục phù hợp nhất.

Bước thứ sáu

Tô đậm các đường nét và xóa những phác họa không cần thiết.

Bước cuối cùng

Tô màu cho nhân vật hoạt hình nữ sinh. Bạn có thể chọn những gam màu theo sở thích hoặc những gam màu trung tính.

3 7 300x297 - Kỹ thuật học cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương
cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương

Để vẽ được những bức hình nhân vật hoạt hình dễ thương không hề khó. Chỉ cần bạn học nhuần nhuyễn các tỉ lệ, các hình khối cơ bản, luyện tập thường xuyên.

Với những cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương ở trên, chắc hẳn sẽ giúp bạn một phần nào đó trong quá trình học vẽ của mình.

Liệu có nên đến các lớp học vẽ hay không?

Trường hợp bạn là người mới bắt đầu học vẽ hay kỹ năng vẽ của bạn còn đang yếu. Thì việc học vẽ sẽ trở nên khó khăn hơn, việc tự học sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ. Việc lựa chọn một lớp học vẽ để bổ sung kiến thức. Và được thực hành trong môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Vấn đề là bạn nên lựa chọn trung tâm, lớp học vẽ nào chất lượng không phải là khó. Trung tâm dạy vẽ Jolla Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm tốt nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh.

Học vẽ cùng jolla

Hiện nay, trung tâm đang đào tạo tất cả các đối tượng có nhu cầu học vẽ. Nhất là dành cho trẻ em. Trung tâm hiện đang có các khóa học online và offline khai giảng liên tục. Với đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều kinh nghiệm. Mang lại cho bạn chất lượng đào tạo tốt nhất.

4 7 300x198 - Kỹ thuật học cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương
cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương

Chúng tôi triển khai đào tạo nhiều lớp dạy vẽ theo yêu cầu học viên như vẽ chân dung, vẽ màu nước, vẽ tranh sơn dầu, lớp vẽ cơ bản cho thiếu nhi,… Tham gia các lớp học bạn sẽ được hướng dẫn nhiều cách vẽ độc đáo khác nhau như một số cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương, cách vẽ tranh màu nước,…

Đến với trung tâm Jolla Hồ Chí Minh, bạn sẽ có những trải nghiệm đa dạng trong suốt quá trình học. Mức học phí lúc nào cũng ổn định và tốt nhất thị trường.

Chúng tôi vẫn liên tục tuyển sinh và cập nhật chương trình đào tạo hàng tháng. Nếu bạn có nhu cầu theo học hãy liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: bí kíp bỏ túi những kĩ thuật vẽ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *