fbpx
Lợi ích và cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

Viết bởi adminart

27/08/2018

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương.

Bất kể người lớn hay trẻ nhỏ thì truyện tranh vẫn là lựa chọn yêu thích. Truyện tranh mang lại cho con người ta tinh thần thoải mái. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói đến vấn đề vẽ truyện tranh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều thần bí. Tìm hiểu lợi ích và cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương.

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

Cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương – Lợi ích vẽ tranh

Rèn luyện trí nhớ

Công nghệ, kỹ thuật ngày càng phát triển. Con người ngày càng quay cuồng và càng ít thời gian để tĩnh tâm, để suy nghĩ và ghi nhớ. Hội hoạ giúp chúng ta cân bằng và tạo ra những khoảng lặng để giảm bớt stress và ghi nhớ tốt hơn.

Nâng cao khả năng quan sát

Có thể bạn vẽ ra những hình thù khó hiểu, không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của mỗi người thường có những chi tiết được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của mỗi chúng ta. Vẽ giúp chúng ta biết cách quan sát mọi việc trong cuộc sống, tinh tế hơn, sâu sắc hơn.

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

Nâng cao khả năng tưởng tưởng

Cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương là một cách để đưa sự tưởng tượng bay xa. Bạn có thể phát hiện ra mình có thể khả năng tạo cho bản thân một thế giới khác trong hội hoạ. Sự sáng tạo, sự thăng hoa có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề trong các mối quan hệ và cả công việc.

Giúp bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời

Bằng cách nhìn và phân tích các bức tranh của chúng ta, các chuyên gia sẽ tìm ra được nguyên nhân cũng như cách điều trị hoặc nhìn nhận tâm lý của đứa trẻ.

Vẽ giúp não bạn hoạt động

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, cho những ý tưởng rất riêng biệt và lạ.

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

Quá trình vẽ tranh giúp bạn suy nghĩ đa chiều

Việc sử dụng các màu sắc và hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng.

Bức tranh chính là sự thể hiện cảm xúc

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người.

Nút 1

Cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương – Cách vẽ tóc chibi nam, chibi nữ

Cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương là một hình thức nghệ thuật và đòi hỏi chúng ta luôn phải tìm ra cái mới. Bên cạnh đó nó đòi hỏi người vẽ phải có thẩm mỹ cũng như phong cách riêng của bản thân. Ngoài ra thì còn đòi hỏi bạn phải có năng khiếu nữa. Chibi là hình ảnh các nhân vật hoạt hình được rất nhiều bạn yêu thích và vẽ hiện nay. Chibi là một dạng vẽ truyện tranh manga hay anime của Nhật Bản. Sử dụng kiểu vẽ với phong cách dễ thương là đầu to thân hình nhỏ. Để vẽ được một bản vẽ Chibi không hề khó nhé. Và bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương – tóc chibi nam. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách vẽ tóc chibi nam

 CÁCH VẼ TÓC NAM CHIBI

CÁCH VẼ TÓC NAM CHIBI

Cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương đầu tiên bạn sẽ vẽ một vòng tròn lớn là các điểm cơ sở để bạn bắt đầu và hoàn thành bức vẽ một cách dễ dàng hơn.

Tiếp tục vẽ một đường nghiêng theo chiều dọc và 2 đường ngang.

Tiếp theo vẽ cằm cho nhân vật chibi nam.

Các bạn sẽ dựa trên các đường ngang dọc bên trên để vẽ 2 mắt cho nhân vật. Có một điều bạn cần lưu ý đó là đôi mặt to sẽ làm cho nhân vật chibi của bạn dễ thương hơn rất nhiều nhé!

Các bạn thêm 2 đường cong bên dưới để tạo ra thân người.

Tiếp theo đó là vẽ tóc. Dùng bút vẽ tô lại các nét vẽ quan trọng, nhớ cẩn thận nha.

Tiếp tục thêm chi tiết cho đôi mắt đẹp hơn.

Các bạn vẽ một đường cong để thể hiện cái miệng đang cười. Và các bạn cũng có thể sử dụng các đường chéo mờ, mạnh để làm nổi bật đôi má của nhân vật nhé.

Hoàn thành nốt các chi tiết cho quần áo thân thể. Và dùng tẩy để xóa đi các nét vẽ không cần thiết.

Cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương cuối cùng là tô màu và hoàn thiện nhân vật.

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương

Cách vẽ tóc chipi nữ

Cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương chipi nữ đầu tiên phác thảo hình dáng cho phần đầu cũng giống với nam các bạn vẽ đầu to hơn với cơ thể nhé.

CÁCH VẼ TÓC CHIBI NỮ CỰC ĐÁNG YEU

CÁCH VẼ TÓC CHIBI NỮ CỰC ĐÁNG YEU

Tiếp theo các bạn phác thảo cơ thể nhân vật.

Tiếp tục vẽ các chi tiết khác trên khuôn mặt. Lưu ý nên vẽ mắt to. Còn mũi và miệng chỉ là những nét ngắn cong nhẹ như dấu phẩy thôi nhé

Vẽ tóc cho nhân vật chibi nữ. Bạn có thể thêm nơ hay dây cột để làm cho nhân vật của bạn trông dễ thương hơn.

Hoàn thiện đường viền dưới cằm và cổ.

Vẽ trang phục cho chibi

Vẽ tay và hai chân cho chibi

Các bạn tô lại các nết vẽ chính và tẩy đi các nét phác thảo dư thừa.

Cuối cùng là tô màu và đổ bóng để hoàn thiện bản vẽ chibi nhân vật nữ

Với những chia sẻ trên bạn đã biết được lợi ích và cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương rồi phải không. Hãy theo dõi website của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều cách vẽ nhân vật khác nhau nhé! Chúc bạn thành công.

Nút 2Lợi ích và cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương 2

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH VẼ CHIBI CUTE

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼLợi ích và cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương