fbpx

CÁCH VẼ NHÂN VẬT HOẠT HÌNH ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn cơ bản nhất về cách vẽ người trong truyện tranh đơn giản: từ tỉ lệ đến cấu trúc cơ thể người.

1. Cách vẽ người trong truyện tranh với tỉ lệ chuẩn.

Sử dụng hình mô tả sau dây, bạn có thể lấy các phần chính của cơ thể. Với bộ khung tiêu chuẩn bạn sẽ có được một cấu trúc cơ thể người cơ bản. Từ bộ khung này bạn có thể vẽ thêm chi tiết một cách chính xác, mà không sợ bị sai tỉ lệ cơ thể người.

Khi vẽ một nhân vật truyện tranh, tỷ lệ đúng là rất quan trọng. Cơ thể cao bằng khoảng 7,5 đầu. Khi vẽ các nhân vật hoạt hình Anh hùng, các nghệ sĩ  có xu hướng kéo dài hơn, ít nhất là 8 đầu, thường thì cao hơn. Cái đầu tương đối nhỏ làm tăng hiệu ứng kịch tính . Điều này thuộc về phong cách sáng tạo nhân vật hoạt hình mà bạn yêu thích.

Mặt khác, tỷ lệ cơ thể là khá nhiều tiêu chuẩn: chiều dài vai đến khuỷu tay có chiều dài gần bằng với khuỷu tay cổ tay. Hông đến đầu gối = đầu gối đến mắt cá chân.

Cách vẽ người trong truyện tranh theo tỷ lệ chuẩn của cơ thể người

Cách vẽ người trong truyện tranh theo tỷ lệ chuẩn của cơ thể người (Nguồn: Internet)

Sử dụng cấu trúc tỉ lệ cơ bản để vẽ người trong truyện tranh.

Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ một nhân vật bằng cách sử dụng bộ khung đơn giản. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng tư thế đứng cơ bản để bạn có thể thấy phương pháp như thế nào.

Thêm hình tròn hình bầu dục  giữa các khớp. Tuỳ vào nhân vật mà bạn tưởng tượng; ốm, cơ bắp, hay mập ú, mà bạn có thể vẽ các hình tròn to như thế nào. Hãy nhớ rằng bạn vẫn muốn thực hành tất cả các loại dáng khác nhau để cải thiện phong cách nghệ thuật và các nhân vật hoạt hình khác nhau. Nếu có thời gian hơn, hãy nghiên cứu các cấu trúc cơ cơ bản của bắp tay, bắp chân, cơ ngực nếu bạn muốn thể hiện một nhân vật cơ bắp kiểu phương tây.

cấu trúc đơn giản

cấu trúc đơn giản (Nguồn: Internet)

Vẽ đường viền Outline cho nhân vật

Tiếp theo vẽ phác thảo đường cong liên tục xác định nhân vật.  Các đường này là rất quan trọng giúp định hình cơ bản rõ nét cơ thể. Dùng các đường cong để làm cho các khớp cơ mềm mại hơn.

Vẽ Outline

Vẽ Outline (Nguồn: Internet)

Nút 1

Hoàn chỉnh dáng.

Như bạn có thể thấy, hình trên đên là cách vẽ người con trai. Bên cạnh việc có bộ ngực, cách vẽ người con gái sẽ có hông rộng hơn và vòng eo nhỏ hơn, mang lại hình dáng đồng hồ cát. Với Phong cách hoạt hình:  vai nhỏ hơn nam giới và cổ thon hơn.

Tiếp theo, hãy tiếp tục và xóa các nét thừa trong phác thảo. Bây giờ bạn có một con số cơ bản đã sẵn sàng để thêm chi tiết.

Hoàn chỉnh dáng

Hoàn chỉnh dáng (Nguồn: Pinterest)

Luyện tập các dáng khác nhau với cấu trúc cơ bản.

Cách tiếp cận từ hình dạng cơ bản cơ thể người  là một cách phổ biến để luyện tập. Khi bạn tự tin, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ chỉ sử dụng một gợi ý về khung, đôi khi chuyển thẳng đến phác thảo. Đây là một nhân vật đơn giản để bắt đầu. Phương pháp khung dây cũng hữu ích để thực hiện luyện tập và phác thảo  các tư thế một cách nhanh chóng.

Hãy thử phác thảo một số ý tưởng nhân vật bằng phương pháp khung dây. Xem nếu bạn có thể sao chép tư thế từ các bức ảnh của vận động viên , hoặc sử dụng manikin gỗ để thiết lập một tư thế.

Các dáng hình khác với cấu trúc cơ bản

Các dáng hình khác với cấu trúc cơ bản (Nguồn: Internet)

Nút 2

Lớp vẽ mỹ thuật Jolla Art

Bài Viết Liên Quan:

Tag: cách vẽ người trong truyện tranh, hướng dẫn cách vẽ truyện tranh cho người mới bắt đầu, cách vẽ khung truyện tranh, cách vẽ truyện tranh chibi.

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼCÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH