CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH

Viết bởi DiN

14/12/2019

CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn cơ bản nhất về cách vẽ người trong truyện tranh đơn giản: từ tỉ lệ đến cấu trúc cơ thể người.

1. Cách vẽ người trong truyện tranh với tỉ lệ chuẩn

Sử dụng mô tả dưới đây, bạn có thể lấy các phần chính của cơ thể. Với khung người tiêu chuẩn thì bạn sẽ cho ra được cấu trúc cơ thể người cơ bản. Từ khung này bạn có thể vẽ chi tiết một cách chính xác, mà không sợ bị sai tỉ lệ.

Khi vẽ một nhân vật truyện tranh, đúng tỷ lệ rất quan trọng. Cơ thể cao bằng khoảng 7,5 đầu. Khi vẽ các nhân vật như anh hùng, các họa sĩ có xu hướng nâng tỉ lệ, ít nhất là 8 đầu hoặc cao hơn. Phần đầu tương đối nhỏ để làm tăng hiệu ứng. Điều này phụ thuộc vào phong cách sáng tạo nhân vật mà bạn yêu thích.

Mặt khác, tỷ lệ cơ thể có khá nhiều tiêu chuẩn: chiều dài từ vai đến khuỷu tay có chiều dài gần bằng với khuỷu tay đến cổ tay. Từ hông đến đầu gối bằng với đầu gối đến mắt cá chân.

CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH 7

2. Dùng cấu trúc tỉ lệ cơ bản để vẽ người trong truyện tranh

Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ một nhân vật bằng cách sử dụng bộ khung đơn giản. Trong ví dụ này, mình sẽ sử dụng tư thế đứng cơ bản để bạn có thể hiểu phương pháp như thế nào.

Thêm hình tròn hình bầu dục giữa các khớp. Tuỳ vào nhân vật mà bạn tưởng tượng; ốm, cơ bắp, hay mập ú, mà bạn có thể vẽ các hình tròn to nhỏ như thế nào. Hãy nhớ rằng bạn sẽ thực hành tất cả các dáng người khác nhau để phát triển nhân vật của mình. Nếu có thời gian hơn, hãy nghiên cứu các cấu trúc cơ bản của bắp tay, bắp chân, cơ ngực nếu bạn muốn thể hiện một nhân vật cơ bắp kiểu phương tây.

CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH 8

3. Vẽ đường viền (outline) cho nhân vật

Tiếp theo phác thảo đường cong cho nhân vật. Các đường quan trọng này sẽ giúp định hình rõ nét cơ thể. Dùng đường cong để làm cho các khớp cơ mềm mại hơn.

CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH 9

CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH 10

4. Hoàn chỉnh dáng

Như bạn có thể thấy, hình dưới là cách vẽ con trai. Ngoài việc có bộ ngực, vẽ con gái thì hông sẽ rộng hơn và vòng eo nhỏ hơn, mang lại hình dáng đồng hồ cát. Theo phong cách hoạt hình thì vai của nữ nhỏ hơn nam giới và cổ thon hơn.

Tiếp theo, vẽ và xóa các nét thừa trong phác thảo. Đây là lúc bạn có thể sẵn sàng để thêm chi tiết.

CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH 11

5. Luyện tập các dáng khác nhau với cấu trúc cơ bản

Tiếp cận hình dáng cơ bản về cơ thể người là một cách phổ biến để luyện tập. Khi bạn đã quen tay, bạn sẽ chỉ cần khung gợi ý, đôi khi đến bước phác thảo luôn. Đây là một nhân vật đơn giản để bắt đầu. Phương pháp khung dây rất hữu ích để luyện phác thảo các tư thế nhanh chóng.

Hãy thử phác thảo một số ý tưởng về nhân vật bằng phương pháp khung dây. Xem xét việc sao chép tư thế của các vận động viên hoặc manikin gỗ để thiết lập tư thế.

CÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH 12

Để được hướng dẫn luyện tập các dáng người cơ bản, hãy đến với Lớp dạy vẽ Jolla Art để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học vẽ manga/ chibi nhé.

 

Bài Viết Liên Quan:

Tag: cách vẽ người trong truyện tranh, hướng dẫn cách vẽ truyện tranh cho người mới bắt đầu, cách vẽ khung truyện tranh, cách vẽ truyện tranh chibi, tỷ lệ người, cách vẽ dáng người cơ bản

 

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼCÁCH VẼ NGƯỜI TRONG TRUYỆN TRANH