fbpx
Hướng dẫn cách vẽ truyện tranh cơ bản cho mẹ và bé

Viết bởi adminart

27/08/2018

Hướng dẫn cách vẽ truyện tranh cơ bản

Nói đến truyện tranh thì đối với chúng ta không còn xa lạ nữa đúng không nào? Đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì truyện tranh luôn gắn liên với tuổi thơ của mỗi bé. Ngoài cách đọc truyện, hay nghe truyện thì vẽ truyện tranh sẽ tạo nên hững thú hơn đối với bé. Nhưng các mẹ chưa biết nên bắt đầu dạy con từ đâu và như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho mẹ và bé cách vẽ truyện tranh cơ bản.

Cách vẽ truyện tranh cơ bản

Cách vẽ truyện tranh cơ bản

Hướng dẫn cách vẽ truyện tranh cơ bản

Lựa chọn dụng cụ để vẽ tranh

Thực ra mọi người vẫn luôn nghĩ rằng vẽ tranh đẹp là do khổ luyện, luyện tập chăm chỉ, năng khiếu. Nhưng thực ra thì vấn đề về dụng cụ cũng đóng góp phần quan trọng không kém. Vậy mẹ nên lựa chọn như thế nào thì tốt cho bé? Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Những dụng cụ cơ bản được chia ra làm 3 loại chính sau: bút, giấy, thước và dụng cụ khác.

  • Cách vẽ truyện tranh cơ bản – Bút

cách vẽ truyện tranh cơ bản_Bút

Cách vẽ truyện tranh cơ bản_Bút

Bút thì có 3 loại căn bản các bạn cần phải có, đầu tiên là bút chì (ai cũng biết). Kế đến là bút mực để đi nét (nghĩa là sau khi vẽ ra bằng bút chì, bạn sẽ phải đồ lại nó bằng bút mực). Và bút lông để tô lại những vùng cần đen nhiều.

▲Mực thì chỉ cần 2 loại căn bản: mực đen và mực trắng.

1 là bút sắt ( hay còn gọi bút chấm mực) là loại bút có thể thay ngòi và khi dùng các bạn phải có hũ mực ở cạnh bên vì bút này không có sẵn mực, mỗi lần dùng các bạn phải chấm đầu bút vào mực để có mực mà dùng.

Lợi điểm khi sử dụng loại bút này đó là các bạn có thể tự do thể hiện đủ các loại nét to dày hay mỏng manh tùy ý. Nó còn cho các bạn một cảm giác thích thú khi vẽ, cảm giác mình bờ rồ, ngầu lòi, cool cool (mấy lão vẽ truyện tranh chuyên nghiệp ở nhật toàn dùng loại này)

Để tậu em này các bạn cần mua 2 phần: quản bút và ngòi G. Các bạn có thể mua nó nếu có dịp đi qua đại học kiến trúc hay mấy tiệm bán văn phòng phẩm.

2 là bút Artline . Đây là loại bút mực thông thường và có sẵn mực. Ngòi bút có đủ loại từ nhỏ đến to (0.001 – 0.8..) tha hồ cho các bạn lựa chọn. Nếu sử dụng bút chấm mực khó quá thì đây là lựa chọn tuyệt vời gọn lẹ cho các bạn.

Nếu các bạn lựa chọn loại này cho cách vẽ truyện tranh cơ bản thay vì dùng bút chấm mực, các bạn chỉ nên mua 2 loại là bút ngòi 0.2, 0.1 và 0.8. Ngòi 0.1 hoặc 0.2 (tùy lựa chọn ) dùng để đi nét và ngòi 0.8 dùng để vẽ khung truyện tranh.

Nút 1

  • Cách vẽ truyện tranh cơ bản – Giấy

Cách vẽ truyện tranh cơ bản_Giấy

Cách vẽ truyện tranh cơ bản_Giấy

Các bạn nên mua loại giấy tầm 180gram , A4 hoặc kiếm mua loại B4 ( là loại chuẩn cho manga, có thể mua ở hầu hết các trang mạng từ nước ngoài ví dụ: deleter-mangashop.

Phí ship sẽ hơi cao nhưng bù lại giấy chất lượng khỏi chê.

Đối với những ai mới bắt đầu mình khuyên chỉ nên dùng giấy A4 180gr, được bán hầu hết ở các cửa hàng họa phẩm trong thành phố.

  • Cách vẽ truyện tranh cơ bản – Thước và các dụng cụ liên quan

Cách vẽ truyện tranh cơ bản_Thước và các dụng cụ liên quan

Cách vẽ truyện tranh cơ bản_Thước và các dụng cụ liên quan (Nguồn Internet)

Các bạn cần thước thẳng, 1 cái dài vừa đủ và 1 cái siêu dài (60cm).

Thước dùng để vẽ điểm tụ và kẻ khung truyện.

Thước cong dùng để vẽ hiệu ứng truyện

Tập hợp đủ 3 thứ trên: Giấy, bút và thước là các bạn có thể bắt đầu vẽ ngay một truyện của riêng mình rồi. Các bạn đã viết được một truyện chữ thật hay, có sẵn ý tưởng không đụng hàng, vậy thì còn chờ gì nữa mà không thử ngay.

Cách vẽ truyện tranh cơ bản – Doremon

Để hoàn thiện được cuốn truyện tranh của mình thì chắc hẳn bạn phải học vẽ rồi. Chúng ta sẽ học cách vẽ truyện tranh cơ bản – vẽ các nhân vật hoạt hình quen thuộc nhé!

Cách vẽ truyện tranh cơ bản

Cách vẽ truyện tranh cơ bản

Nói đến doremon thì chắc hẳn bé nào cũng biết. Khi vừa được xem vừa được vẽ lại nhân vật hoạt hình yêu thích thì chắc hẳn bé nào cũng mong muốn phải không? Mẹ hãy bước đầu chỉ dạy cho con cách vẽ nhân vật doremon quen thuộc này nhé.

Các bước vẽ doremon

Vẽ một hình tròn và hai trục căn chỉnh hướng nhìn và mắt cho Doremon

Thêm hai con mắt và một chiếc mũi nhỏ xinh. Ở phần dưới các bạn gạch một đường ngang, chính giữa nhô lên 1 tí làm chiếc chuông mèo máy.

Tiếp theo từ vị trí 2 con mắt, các bạn vẽ 2 đường tròn rìa theo đường tròn bên ngoài. Thêm một cái miệng cười toe toét, râu và chấm 2 tròng mắt là hoàn thành gương mặt cho Doremon.

Tiếp tục đến phần thân, vì là mèo ú cho nên phần thân cũng gần bằng với cái đầu =)). Thêm tay cho mèo giống như hình dưới các bạn nhé!

Từ phần cổ, các bạn gạch 1 đường ngang, ở giữa vẽ chiếc chuông, sau đó vẽ 1 hình vòng cung và bên trong là chiếc túi thần kỳ. Thêm 2 cái chân ú ú nữa là xong.

Cách vẽ truyện tranh cơ bản

Cách vẽ truyện tranh cơ bản

Chỉ với những bước đơn giản trên thì mẹ và bé đã hoàn thành được hình vẽ doromon rồi phải không nào? Tiếp đến để tô điểm cho doremon thì cần sử dụng đến những cây bút màu. Hãy cho bé tô theo ý thích của bé nhé. Và hãy hướng dẫn bé vẽ thêm những nhân vật khác để hoàn thiện quyển truyện tranh cho bé nhé!

Với những cách vẽ truyện tranh cơ bản trên, mẹ có thể chỉ dẫn bé làm cuốn truyện tranh theo ý thích của bé rồi phải không? Chúc mẹ và bé thành công!

Nút 2

Cơ Hội Nhận $10,000 Từ Cuộc Thi Thiết Kế Quốc Tế Của Trung Tâm Nghiên Cứu Về Tuổi Thọ Stanford 2018 1

Bài Viết Liên Quan:

Tag: cách vẽ truyện tranh đơn giản, cách vẽ hiệu ứng truyện tranh, cách vẽ nhân vật truyện tranh dễ thương, khóa học vẽ truyện tranh, vẽ manga.

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼHướng dẫn cách vẽ truyện tranh cơ bản cho mẹ và bé