NHỮNG BƯỚC PHÁC HỌA CƠ BẢN ĐỐI VỚI TRANH VẼ MANGA NỮ
Những bước phác họa cơ bản đối với tranh vẽ manga nữ

Đối với các bạn yêu thích hội họa, khi nhắc đến tranh vẽ Manga thì chắc hẳn ai cũng phải biết không ít về loại tranh vẽ này. Đa dạng và phong phú trong từng thể loại để tạo dựng về hình ảnh, tính cách, nhân vật … Manga là thể loại tranh vẽ phổ biến nhất trong truyện tranh Nhật Bản được xem là một trong những khuôn mẫu nghệ thuật đối với nhiều người. Với phong cách minh hoạ tạo điểm nhấn dựa vào nhiều chi tiết độc đáo như: mắt to, tóc dày, tay chân thon dài… Vậy để tạo dựng bức tranh vẽ manga nữ sẽ trải qua những bước phác họa như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo về tranh vẽ manga nữ này nhé.

Vẽ manga nữ (Nguồn Pinterest)

Vẽ manga nữ (Nguồn Pinterest)

Nguồn gốc và cách vẽ manga nữ

Manga là gì ?

Chữ manga là chữ Nhật Bản, có nghĩa là “hình ảnh di động hay biến động”. Thay vì dùng từ manga như các nước khác trên thế giới, để thể hiện rõ độ chính xác riêng truyện tranh xuất xứ từ đất nước hoa anh đào thì người Nhật dùng từ 日本の漫画 (Nhật Bản mạn họa hay truyện tranh của Nhật Bản). Từ Manga-ka tương ứng với họa sĩ truyện tranh,người chuyên về viết vẽ manga. Đây được xem là từ khá đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản.

Manga là gì ? (Nguồn Printerest)

Manga là gì ? (Nguồn Printerest)

Manga được hiểu một cách đơn giản là truyện tranh. Các nhân vật trong manga ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Manga tạo dựng lên những nhân vật viễn tưởng từ tương lai hoặc từ quá khứ. Được xây dựng rất nhiều, không hoàn hảo, tính khí kỳ quặc và khác người. Đồng thời, miêu tả rất sinh động về những bức tranh vẽ manga nữ, học sinh, nhân viên công sở, thương gia …..

Manga và các thế loại tranh vẽ khác

Manga và các thể loại tranh khác (Nguồn Printerest)

Manga và các thể loại tranh khác (Nguồn Pinterest)

So sánh với những thể loại truyện tranh từ các nước trên thế giới, điển hình như những siêu anh hùng của người Mỹ thường thể hiện nhân vật bằng cách diệt phe “ác” thì những nhân vật trong tranh vẽ manga nữ Nhật Bản nói riêng và những thể loại tranh khác nói chung, thì chúng ta không thể nào không nhắc đến độ nổi tiếng của Doraemon and Ranma được miêu tả những hoạt động cuộc sống sinh hoạt bình thường đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá cao như: đi học, làm bài tập, và thậm chí vẫn bị bố mẹ mắng…. tạo nên những nét riêng và điểm nhấn sâu cho nhân vật được trở nên đặc biệt.

Manga được đánh giá khá cao về phương diện văn hoá lẫn nghệ thuật. Loại tranh vẽ này đánh trọng tâm chủ yếu vào cuộc sống sinh hoạt của con người. Đem lại cho người đọc cảm giác gần gũi và ấm áp. Ngoài ra, thể hiện tính nhân văn và sự giáo dục rất lớn qua từng bức tranh vẽ. Chính vì những điều này, đã tạo nên cơn sốt không ngừng nghỉ trải qua từng thế kỷ của thể loại tranh manga.

​Nếu xét về hình thức, nhân vật tranh vẽ manga nữ  thường được phác họa với mái tóc mượt mà và đôi mắt to tròn. Đây cũng được xem là điểm nhấn để tạo hình theo tính cách của nhân vật theo phong cách riêng của tác giả. Để tạo nên những nét riêng biệt và thể hiện sự hấp dẫn qua từng nét vẽ của những bức tranh vẽ manga nữ độc đáo và lạ với mục đích thu hút sự chú ý đối với các độc giả.Nút 1

Cách vẽ tranh manga nữ

Cách vẽ tranh manga nữ (Nguồn Pinterest)

Cách vẽ tranh manga nữ (Nguồn Pinterest)

Như các bạn cũng đã biết. Phong cách vẽ manga sẽ đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao và để vẽ được những nhân vật. Bạn không chỉ cần có năng khiếu mà phải đòi hỏi óc sáng tạo. Cũng như tính thẩm mỹ của riêng bạn qua từng bức tranh vẽ. Vậy tranh vẽ manga nữ sẽ thể hiện qua những bước vẽ cơ bản như sau:

Các bước vẽ manga (Nguồn Pinterest)

Các bước vẽ manga (Nguồn Pinterest)

Bước 1: Để bắt đầu tạo nên một bức tranh vẽ manga nữ, trước tiên chúng ta cần phác họa một hình tròn.

Bước 2: Sau đó sẽ là một đường cắt nửa vòng tròn.

Bước 3: Đồng thời, vẽ thêm một đường ngang chạm đường tròn.

Bước 4: Bắt đầu phác thảo và tạo hình dạng đầu nhân vật.

Bước 5: Tiếp theo là sẽ vẽ cổ nhân vật

Bước 6: kKèm theo đó là một đường ngang để dễ vẽ mắt.

Bước 7: Bắt đầu phác thảo mắt.

Bước 8: Các bạn nên nhớ, trong quá trình vẽ chúng ta phải điều chỉnh mắt cho chúng giống nhau.

Bước 9: Vẽ lông mày sẽ tùy thuộc vào tâm trạng của nhân vật mà chúng ta muốn tạo hình.

Bước 10: Vẽ mũi và miệng

Bước 11: vẽ tai nhân vật.

Bước 12: sau khi đã hoàn thành những đường nét cơ bản. Các bạn xóa những đường kẻ mà bạn đã tạo.

Bước 13: tiếp theo là vẽ tóc cho nhân vật, tóc ngắn hay dài. Tùy vào từng nhân vật bạn muốn thể hiện trong tranh.

Bước 14: kiểm tra tổng thể khuôn mặt. Nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp với những gì bạn mong muốn tạo hình cho nhân vật. Thì bạn có thể vẽ lại những đường nét phù hợp hơn.

Bước 15: tô đậm những nét bị khuất.

Bước 16: kiểm tra và thêm vài nét vẽ để hoàn thiện bức vẽ manga của bạn.

Trong những bước vẽ manga nữ cơ bản trên, điều các bạn phải chú ý đến đó là kiểu tóc cho nhân vật và cách tô màu tóc vì đây là một trong những điểm tương đối vất vả. Vì sẽ tùy thuộc vào mỗi phong cách, kiểu tóc của nhân vật có thể phức tạp hay đơn giản.

Kiểu tóc đơn giản hay phức tạp tùy vào phong cách

Kiểu tóc đơn giản hay phức tạp tùy vào phong cách (Nguồn Pinterest)

Đây là một trong những bước phác họa cơ bản để tạo hình nhân vật cũng như tranh vẽ manga nữ. Hy vọng qua bài này các bạn sẽ bổ sung thêm kiến thức về cách vẽ đối với thể loại tranh vẽ này nhé.

Nút 2

NHỮNG BƯỚC PHÁC HỌA CƠ BẢN ĐỐI VỚI TRANH VẼ MANGA NỮ 2

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 87 HÌNH VẼ ANIME MANGA

Tag: phác họa cơ bản đối với tranh vẽ manga, cách vẽ thiếu nữ theo phong cách manga, vẽ người với các cử động và tư thế, hình ảnh vẽ manga đẹp nhất.

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

CHUYÊN MỤC KHÁCNHỮNG BƯỚC PHÁC HỌA CƠ BẢN ĐỐI VỚI TRANH VẼ MANGA NỮ