CÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC

Viết bởi DiN

03/12/2019

Ở độ tuổi trước 4 tuổi, bé chưa đủ tự lập và tự chủ trong các hoạt động cá nhân; thế nên để cho bé học vẽ căn bản lúc này là còn quá sớm. Kể từ 4 tuổi trở đi, bé đã có thời gian tiếp xúc với đồ vật, màu sắc, trái cây, và môi trường xung quanh; lúc này là thời gian hợp lý để bé tập vẽ hình; bé tập vẽ tranh. Thế nên có phải cho bé học vẽ sớm là tốt? Tùy vào tính cách của trẻ, khi cảm thấy trẻ hứng thú và tò mò với màu sắc thì ta có thể cho trẻ làm quen với nhiều họa cụ thân thiện với trẻ em được rồi.

CÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC 10

Sau khoảng 4 tuổi là thời gian bé thay đổi nhiều.

Ở độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi, trẻ còn không tập trung và hiếu động. Các bé dễ chán với bất kỳ hoạt động nào và bị thu hút bởi những thứ mới lạ. Lúc này, hãy dành cho bé thời gian để thử và khám phá. Hôm nay bé học vẽ con vật: một con mèo hay một chú cún dễ thương; ngày mai lại cho bé học vẽ ôtô, máy bay nếu bé vừa lắp ráp xong một mô hình nào đó. Hãy giúp cho bé mỗi ngày có một điều thú vị mới; và hãy thật kiên nhẫn với trẻ trong thời gian này.

CÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC 11
CÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC 12

Có nhiều trung tâm thiếu nhi nhận dạy trẻ từ 5 tuổi.

CÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC 13

Trên 5 tuổi, bé đã quen với việc đi học mầm non; có nhiều bạn bè mới, thầy cô. Lúc này là thời gian rèn luyện các kỹ năng sống tự lập và xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh ở trẻ. Ở độ tuổi sau 5 tuổi, phụ huynh có thể tìm cho trẻ một lớp vẽ thiếu nhi gần nhà mỗi tuần một buổi. Các thầy cô có chuyên môn sẽ có những giáo án tốt để giúp bé phát huy tính sáng tạo và nghệ thuật. Hội họa sẽ giúp cho các bé phát triển đồng bộ cả hai bán cầu não; tiền đề tốt cho trẻ sau này.

Lúc này, thầy cô sẽ cho bé tập vẽ con vật có chi tiết hơn; bé có thể vẽ được một bức tranh có chủ đề ví dụ như: “Bé vẽ trường học”; “Bé vẽ phong cảnh”. Các bài học về chủ đề giúp bé sắp xếp được tất cả các thông tin rời rạc đã được thu nhận được trong một thời gian để đưa vào một bức tranh, tạo thành một câu chuyện.

Để cho trẻ có thể phát triển nhiều hơn trong giao tiếp và học hỏi các kỹ năng tư duy từ sớm, Jolla Art có các thầy cô tràn đầy kinh nghiệm trong việc truyền tải kiến thức trong lĩnh vực giáo dục thiếu nhi. Hãy đến với chúng tôi để được tham gia các khóa học thủ công và hội họa tại Lớp vẽ mỹ thuật Jolla Art nhé!

CÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC 14

Bài Viết Liên Quan:

Tag: có nên cho trẻ đi học năng khiếu sớm, phương pháp dạy vẽ cho trẻ em, học phí học vẽ thiếu nhi, nên cho con học vẽ ở đâu, lớp học vẽ thiếu nhi ở thành phố hồ chí minh.

 

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGCÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC