fbpx

Ở độ tuổi trước 4 tuổi, bé chưa đủ tự lập và tự chủ trong các hoạt động cá nhân; thế nên để cho bé học vẽ căn bản lúc này là còn quá sớm. Kể từ 4 tuổi trở đi, bé đã có thời gian tiếp xúc với đồ vật, màu sắc, trái cây, và môi trường xung quanh; lúc này là thời gian hợp lý để bé tập vẽ hình; bé tập vẽ tranh. Thế nên có phải cho bé học vẽ sớm là tốt? Tùy vào tính cách của trẻ, khi cảm thấy trẻ hứng thú và tò mò với màu sắc thì ta có thể cho trẻ làm quen với nhiều họa cụ thân thiện với trẻ em được rồi.

Làm quen với các họa cụ vẽ - bé học vẽ
Làm quen với các họa cụ vẽ – bé học vẽ

Sau hoảng 4 tuổi là thời gian bé thay đổi nhiều.

Ở khoảng độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi, trẻ còn không tập trung và hiếu động. Các bé dễ chán với bất kỳ hoạt động nào và bị thu hút bởi những thứ mới lạ. Lúc này, hãy dành cho bé thời gian để thử và khám phá. Hôm nay bé học vẽ con vật: một con mèo hay một chú cún dễ thương; ngày mai lại cho bé học vẽ ôtô, máy bay nếu bé vừa lắp ráp xong một mô hình nào đó. Hãy giúp cho bé mỗi ngày có một điều thú vị mới; và hãy thật kiên nhẫn với trẻ trong thời gian này.

Dành cho bé thời gian để thử và khám phá
Dành cho bé thời gian để thử và khám phá
Nút 1

Có nhiều trung tâm thiếu nhi nhận dạy trẻ từ 5 tuổi.

Trên 5 tuổi, bé đã quen với việc đi học mầm non; có nhiều bạn bè mới, thầy cô. Lúc này là thời gian rèn luyện các kỹ năng sống tự lập và xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh ở trẻ. Ở độ tuổi sau 5 tuổi, phụ huynh có thể tìm cho trẻ một lớp vẽ thiếu nhi gần nhà mỗi tuần một buổi. Các thầy cô có chuyên môn sẽ có những giáo án tốt để giúp bé phát huy tính sáng tạo và nghệ thuật. Hội họa sẽ giúp cho các bé phát triển đồng bộ cả hai bán cầu não; tiền đề tốt cho trẻ sau này.

Lúc này, thầy cô sẽ cho bé tập vẽ con vật có chi tiết hơn; bé có thể vẽ được một bức tranh có chủ đề ví dụ như: “Bé vẽ trường học”; “Bé vẽ phong cảnh”. Các bài học về chủ đề giúp bé sắp xếp được tất cả các thông tin rời rạc đã được thu nhận được trong một thời gian để đưa vào một bức tranh, tạo thành một câu chuyện.

Thời gian rèn luyện các kỹ năng
Thời gian rèn luyện các kỹ năng
Nút 2
CÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC 2

Bài Viết Liên Quan:

Tag: có nên cho trẻ đi học năng khiếu sớm, phương pháp dạy vẽ cho trẻ em, học phí học vẽ thiếu nhi, nên cho con học vẽ ở đâu, lớp học vẽ thiếu nhi ở thành phố hồ chí minh.

JOLLA's BLOGCÓ PHẢI CHO BÉ HỌC VẼ SỚM LÀ TỐT? 3 HAY 4 TUỔI THÌ NÊN HỌC