Hướng dẫn vẽ Manga Girl

Viết bởi adminart

17/08/2015

hướng dẫn vẽ manga girl

Dành thời gian để suy tưởng ra các nhân vật Manga mà bạn mong muốn và tưởng tượng muốn họ trông như thế nào? Tại sao không tự mình thực hiện các ý tưởng?. Vẽ chân dung nhân vật phong cách manga là một cách thú vị và đầy thách thức để thể hiện tài năng của bạn. Không chỉ vậy, nó còn là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng cơ bản cần thiết cho các phần nâng cao hơn nữa nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu sâu về chủ đề vẽ tranh phong cách manga.

Hướng dẫn vẽ Manga Girl

Bài đăng này sẽ phác thảo mọi thứ bạn cần biết về cách vẽ khuôn mặt nhân vật Manga girl từng bước một. Để đảm bảo chúng dễ theo dõi, trong bài sẽ bao gồm các hình ảnh minh họa về các bước vẽ. Bây giờ,hãy tự mình tìm hiểu nào …

Trước khi bạn bắt đầu vẽ, sẽ là một ý kiến hay nếu bạn phác thảo các đặc điểm xác định của phong cách vẽ nhân vât manga trước trong suy nghĩ của mình.

Hầu hết các nhân vật anime, manga nữ thường có đôi mắt to, miệng nhỏ, mũi,cằm và khuôn mặt khá tròn. Môi thường được xác định rất nhẹ hoặc không được vẽ .Tóc vẽ theo phong cách manga thường dựa trên kiểu tóc thật nhưng có xu hướng được vẽ theo cụm hơn là từng sợi riêng lẻ. Một lý do chính cho điều này là nếu bạn đang vẽ nhiều khung hình hoạt hình hoặc nhiều bảng của một manga thì đơn giản là sẽ quá tốn thời gian để vẽ bất cứ thứ gì quá chi tiết.

Một cách tiếp cận tốt để vẽ tóc trong manga là chia nó thành nhiều phần khác nhau như mặt trước, mặt bên và mặt sau và trên cùng .

 
kiểu tóc nữ phổ biến trong manga

Nếu vẽ bằng bút chì và giấy, hãy chắc chắn tạo các đường rất nhẹ cho các phần ban đầu của hướng dẫn vì bạn sẽ cần phải xóa một số phần sau khi bức vẽ hoàn thành.

Bước 1:Vẽ phác thảo tổng thể phần đầu

Bạn có thể vẽ một đường thẳng đứng xuống giữa đầu cho góc nhìn chính diện từ phía trước để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai bên đều nhau. Với góc nhìn mặt bên, tạo một hình tròn hoặc hình bầu dục nhẹ cho mặt trước và hình bầu dục dài hơn cho mặt bên để giúp bạn có được hình dạng của đỉnh đầu.

Hướng dẫn vẽ Manga Girl 9

Bên cạnh đó đối với góc nhìn chính diện, bạn có thể hạ 2 đường thẳng xuống từ hình bầu dục, hình tròn mà đường cong 2 đường sẽ gặp nhau ở phần cằm của gương mặt. Đối với mặt bên sẽ có các nét vẽ thụt vào và hướng ra ở các vùng mũi, mắt. Vẽ mũi khoảng một nửa giữa đáy cằm (được chi tiết hơn trong Bước 3) và giữa đầu. Bạn có thể vẽ một đường thẳng đi từ chóp mũi xuống cằm (chi tiết của miệng sẽ được thêm vào trong Bước 5). Một lần nữa cho góc nhìn bên, bạn có thể vẽ một đường thẳng lên từ cằm và sau đó cong lại về phía sau,ở đó sẽ là vị trí của tai, cơ sở tạo nên đường nét hàm dưới.

hướng dẫn vẽ manga girl 1b

Đối với cả hai góc nhìn, vẽ cằm nhỏ và gần như nhọn nhưng với một đường cong nhỏ ở phía dưới. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy các đường cong và hình dạng cơ bản của đầu kiểu anime hoặc manga.

Bước 2: vẽ tai

Để đặt tai trước tiên hãy vẽ một đường ngang trực tiếp qua giữa đầu và sau đó vẽ một đường khác giữa đó và cằm. Vẽ tai giữa hai đường này. Đối với vị trí nhìn bên của tai, chúng sẽ được định vị hơi hướng về phía sau đầu hơn phía trước.

Hướng dẫn vẽ Manga Girl 10

Vì đôi tai sẽ được che bởi mái tóc ở bước sau, chúng ta sẽ không cần thiết vẽ chi tiết bên trong của chúng

Bước 3: Vẽ mắt

Để vẽ mắt, bạn có thể sử dụng cùng một đường thẳng được sử dụng để đặt phần trên cùng của tai. Vẽ mắt trực tiếp bên dưới đường này. Chiều cao của mắt trong phong cách manga có thể thay đổi dựa trên phong cách và loại nhân vật nên không có cách nào chắc chắn để đặt đường giới hạn phần dưới cùng.

Nếu vẽ cả hai chế độ xem cùng một lúc, hãy chắc chắn rằng vị trí của các phần dưới cùng của mắt trong cả hai chế độ xem là tương đối đồng đều. Một lỗi phổ biến mà các nghệ sĩ mới bắt đầu có xu hướng mắc phải khi vẽ cùng một khuôn mặt từ các góc nhìn khác nhau là các đặc điểm khuôn mặt bị sai lệch hoặc có kích thước khác nhau.

Hướng dẫn vẽ Manga Girl 11

Cũng lưu ý rằng đối với giai đoạn này của quá trình vẽ, bạn có thể thực hiện một hình dạng đơn giản của mắt và để lại các chi tiết cho lần sau (được đề cập trong Bước 7).

Bước 4:Vẽ mũi

Như đã đề cập, bạn sẽ đặt mũi giữa điểm giữa của mặt và dưới cằm.

Ở góc nhìn phía trước, bạn có thể vẽ mũi đơn giản hơn nhiều vì chỉ là một dấu chấm ở 1 mặt bên, mũi anime thường nhỏ và nhọn.

Nút 1
Hướng dẫn vẽ Manga Girl 12

Bước 5: Vẽ miệng

Vị trí của miệng có một chút khó khăn để đặt vì trước tiên bạn sẽ cần xác định vị trí của môi dưới để làm điều đó. Cũng nên nhớ rằng khi nói đến anime và manga, môi dưới thường không được vẽ ở góc nhìn từ chính diện của các nhân vật.

Môi dưới sẽ được định vị ở khoản giữa của mũi và đáy cằm. Vẽ miệng của nhân vật trên vị trí đó một chút

Bạn có thể vẽ miệng bằng một hoặc hai nét (thực sự chỉ là một dòng có dấu ngắt ở giữa với góc nhìn từ phía trước). Nếu bạn muốn một nhân vật trông vui vẻ / thân thiện hơn, bạn có thể vẽ nó với một chút đường cong.

Hướng dẫn vẽ Manga Girl 13

Bước 6: Vẽ tóc

Hãy nhớ rằng tóc sẽ chồng lên một số đặc điểm khác của khuôn mặt nhân vật, nhưng vẫn là cần thiết để thực hành vẽ chúng ra đặc biệt là các chi tiết vẫn có thể được nhìn thấy nếu bạn chọn vẽ một kiểu tóc khác. Bạn có thể xóa các phần được che phủ bởi tóc sau khi bạn hoàn thành.

Hướng dẫn vẽ Manga Girl 14

Đối với giai đoạn này, bạn có thể chỉ cần vẽ ra các phần chính của cụm tóc mà không cần thêm bất kỳ chi tiết nhỏ bên trong của tóc nào nữa. Hãy thử và thay đổi các cụm theo hình dạng kích thước và hướng khác nhau để cho mái tóc trông tự nhiên hơn.

Bước 7: Hoàn chỉnh các chi tiết

Ở giai đoạn này, bạn có thể xóa các phần của khuôn mặt được bao phủ bởi tóc và thêm các chi tiết nhỏ hơn ở mắt như lông mi, con ngươi và các điểm nhấn. Bạn cũng có thể tạo bóng cho lông mi và thêm một số chi tiết cho tóc.

Khi vẽ mắt, bạn có thể phác thảo nhẹ các điểm nổi bật (phản xạ ánh sáng) bằng những đường kẻ rất nhẹ

Hướng dẫn vẽ Manga Girl 15

Bước 8: Tạo bóng

Bạn có thể thêm một số sắc thái rất cơ bản vào bản vẽ của bạn để làm cho nó nổi bật hơn rất nhiều.

Anime và manga sử dụng kiểu tô bóng gọi là Cel (về cơ bản là không có độ dốc), điều này thường làm cho việc tạo bóng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tạo bóng được áp dụng sẽ được xác định bởi hai điều. Các khu vực tối hơn tự nhiên và các khu vực có bóng đổ trên chúng. Vùng tối hơn Nói chung, bạn sẽ muốn làm tối màu tóc và tròng mắt (để lại màu trắng nổi bật). Che bóng đồng tử và vùng trên của mống mắt thậm chí còn tối hơn. Trong khu vực bóng tối Cách tạo bóng được xác định bởi nguồn sáng.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ thực hiện với các điều kiện ánh sáng rất khái quát, trong đó các bóng thường được chiếu xuống.

Hướng dẫn vẽ Manga Girl 16

Trong trường hợp này, các bóng (từ trên xuống dưới) sẽ là:

Trán – từ tóc Mí mắt – do chúng bị lõm vào đầu (ít ánh sáng chiếu vào)

Đầu mắt – từ lông mi (phần nào tùy chọn có thể quá nhỏ để nhận thấy)

Mũi – sang một bên

Dưới miệng (tùy chọn) – từ môi

Cổ – từ đầu

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện bản vẽ manga girl của mình, sau đây là các video tham khảo:

Nút 1
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là danh-thiep.jpg.webp

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼHướng dẫn vẽ Manga Girl