TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM

Viết bởi adminart

24/07/2018

Có thể nói, vẽ là một trong những bộ môn học khó và không phải ai cũng có thể làm được. Đây là bộ môn đòi hỏi người vẽ phải có tính thẩm mỹ cao và có niềm đam mê với nó thì mới có thể vẽ tốt được. Để cho ra đời một bức tranh hoàn hảo, không chỉ đòi hỏi bạn cần có năng khiếu mà đầu óc phải tư duy, sáng tạo cũng phải cao. Từ đó nghĩ ra cách tạo kiểu nhân vật, cách đi màu…

Ngoài những nhân vật Anime nữ ra thì nhân vật Anime nam cũng đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Cùng tìm hiểu những thông tin bên dưới để nắm vững quá trình vẽ nhân vật Anime nam nhé cả nhà.


1. Khái niệm cơ bản về vẽ

Điều tiên quyết bạn phải làm là không nên vẽ liền theo phong cách bạn mong muốn, mà nên giành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu những khái niệm cơ bản về chúng trước đã. Sau khi bạn đã có đủ kiến thức, phân biệt được cách vẽ và quá trình vẽ ra sao. Lúc đó hẳn bắt đầu cái bạn thích.

Đầu tiên, bạn nên khởi động bằng những hình vẽ đơn giản: Hình tròn, hình vuông, đường thẳng,… Có thể đây sẽ là bước khá nhàm chán và dễ khiến bạn nản. Nhưng hãy kiên trì nào. Từ việc vẽ những hình ảnh này, nó sẽ giúp bạn cách hình thành một bức vẽ theo cách đơn giản, và nhanh chóng làm quen với cách vẽ ngay.

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 9

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 10


2. Tìm hiểu về vẽ phối cảnh

Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm cơ bản về vẽ, phối cảnh cũng là yếu tố khá quan trọng, quyết định sự thành công của bức tranh. Thông qua cách này, bạn sẽ nắm được những miêu tả về đối tượng theo thực tế, mang lại hiệu ứng của đối tượng cần vẽ. Bạn có thể thực hành mỗi ngày để quen tay, thuần phục các thao tác bằng cách vẽ các hình tượng ở những góc độ khác nhau. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vẽ nhân vật.

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 11


3. Kiến thức về giải phẫu cơ bản

Nếu xác định học vẽ nhân vật Anime, thật lòng khuyên bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về những kiến thức cơ bản trong giải phẫu. Đây sẽ là nguồn kiến thức khá quan trọng, giúp đỡ bạn áp dụng thực tế trong việc vẽ vời. Một ví dụ điển hình, đó là khi  bạn nắm được tỉ lệ trên các bộ phận cơ thể khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn định hình và tránh bị sai sót khi vẽ, đặc biệt là trong môn vẽ nhân vật anime. Có thể phóng đại tỷ lệ nhất định, nhưng tổng thể nhân vật phải luôn chính xác và dựa vào tỷ lệ trên người thật.

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 12


4. Cách Shade nhân vật hiệu quả

Trong môn vẽ nhân vật Anime nam, Shade hình là một trong những bước khá quan trọng. Để shade nhân vật đúng cách, người học cần phải tìm hiểu về ánh sáng phản chiếu của các hình dạng khác nhau. Ngoài ra, việc Shade chuẩn xác sẽ giúp bạn xác định được điều kiện ánh sáng, thời gian và thậm chí là thời tiết trong ngày.

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 13


5. Cách đi màu vẽ

Tất cả các bước trên đều thuần phục, nhưng nếu bước đi màu không đúng cách sẽ dẫn đến một bức tranh không như mong muốn. Do đó, để đi màu vẽ tốt, bạn nên bổ sung thêm kiến thức về bảng màu, cách đi màu, các khung màu tương thích,… Bước đi màu thật sự rất quan trọng nên bạn cần lưu tâm nhé. Bên cạnh đó, “bánh xe màu” sẽ là gợi ý khá tốt cho bạn trong trường hợp bạn bị bệnh “não cá vàng” nha.

Nếu cách đi màu tốt, hiệu quả sẽ thể hiện rõ trên nhân vật nam của bạn, giúp cho hình tượng đẹp trai và hấp dẫn người xem hơn nè.

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 14


6. Kết hợp hình ảnh để tham khảo

Với những bạn mới bắt đầu học cách vẽ Anime, chắc chắn sẽ là giai đoạn rất khó khăn với các bạn. Do đó, số lượng học viên đăng kí học vẽ Anime khá ít, chỉ những bạn thật sự hiểu rõ và yêu thích mới theo đuổi đến cùng. Những ngày đầu trên lớp, bạn có thể sử dụng hình ảnh tham khảo trên mạng, sưu tầm từ bạn bè để bắt đầu tập vẽ. Do đó khi vẽ thuần thục, bạn sẽ thấy vẽ Anime dù khá thách thức, nhưng rất thú vị và tuyệt vời đấy.

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 15

 

Việc sử dụng hình ảnh tham khảo sẽ giúp bạn định hình được nhân vật nam của mình. Rèn cho bạn tính cảm nhận và nhìn nhận bố cục khi vẽ. Mọi thứ đều phải phụ thuộc và bản năng và tính sáng tạo của chính bạn. Sau khi vẽ thuần thục, quen tay rồi bạn không cần dùng ảnh tham khảo nữa. Mà vẫn có thể tự tay vẽ ra bức ảnh, nhân vật Anime nam mình yêu thích rồi nhé.

Trên đây, là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn định hình được các bước trước khi vẽ nhân vật Anime nam đấy. Nói đơn giản thì không đúng, nói phức tạp và khó thì lại không sai. Nhìn chung, môn vẽ mỹ thuật cũng thật sự hơi kén người. Nhưng nếu bạn có cố gắng tìm tòi và rèn luyện thường xuyên, chắc chắn một ngày không xa, bạn sẽ thấy việc vẽ lại quá đơn giản và trở thành đam mê luôn thì sao nè!!!

TÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM 10

 

Bài Viết Liên Quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼTÌM HIỂU VỀ VẼ NHÂN VẬT ANIME NAM