fbpx
Các bước cơ bản để vẽ nhân vật Anime nam

Viết bởi adminart

24/07/2018

CÁCH VẼ ANIME NAM CƠ BẢN

Các bước cơ bản để vẽ nhân vật Anime nam

Có thể nói bộ môn vẽ là một trong những bộ môn học khó và không phải ai cũng có thể làm được. Đây là bộ môn đòi hỏi người vẽ phải có tính thẩm mỹ cao và yêu thích việc vẽ thì mới có thể vẽ tốt được.. Để cho ra đời một bức tranh, không chỉ đòi hỏi bạn cần có năng khiếu mà đầu óc tư duy, sáng tạo cũng phải cao, để nghĩ ra cách tạo kiểu nhân vật, cách đi màu,…mới cho ra bức tranh hoàn hảo. Trong số đó, là bộ môn vẽ nhân vật Anime nam  đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Cùng tìm hiểu những thông tin bên dưới để nắm vững cách vẽ nhân vật Anime nam nhé cả nhà.

  1.   Khái niệm cơ bản về vẽ

Bạn đang muốn học vẽ? Bạn mong muốn sẽ được nhân vật mình yêu thích theo phong cách Amime? Điều trước nhất, bạn không nên vẽ liền theo phong cách bạn mong muốn. Mà nên giành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu những khái niệm cơ bản về chúng trước đã. Sau khi bạn đã có đủ kiến thức, phân biệt được cách vẽ và hành trình vẽ ra sao. Lúc đó hẳn bắt đầu cái bạn muốn.

Đầu tiên, bạn nên khởi động bằng những hình vẽ đơn giản: Hình tròn, hình vuông, đường thẳng,… Có thể đây sẽ là bước khá nhàm chán và dễ khiến bạn nản. Nhưng hãy kiên trì nào. Từ việc vẽ những hình ảnh này, nó sẽ giúp bạn cách hình thành hình vẽ một cách đơn giản. Và nhanh chóng làm quen với cách vẽ Amine.

Khái niệm vẽ anime

Khái niệm vẽ anime (Nguồn: Internet)

Nút 1

  1.  Tìm hiểu về Perspective Drawing

Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm về phối cảnh cũng là yếu tố khá quan trọng. Quyết định sự thành công của bức tranh. Thông qua cách này, bạn sẽ lấy được những miêu tả về đối tượng thực tế và ở mức độ chính hơn nhiều. Ngoài ra, bản vẽ phối cảnh còn giúp lấy được những hiệu ứng của đối tượng cần vẽ. Bạn có thể thực hành mỗi ngày để quen tay. Và thuần phục các thao tác bằng cách vẽ các hình tượng ở những góc độ khác nhau. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vẽ hình nhân vật. Đặc biệt là nhân vật Anime nam.

  1. Kiến thức về giải phẩu cơ bản:

Nếu xác định học vẽ nhân vật Anime. Thật lòng khuyên bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về những kiến thức cơ bản về giải phẫu. Đây sẽ là nguồn kiến thức khá quan trọng, giúp đỡ bạn áp dụng thực tế trong việc vẽ vời. Một ví dụ điển hình, đó là khi  bạn nắm được tỉ lệ trên các bộ phận cơ thể khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn định hình và tránh bị sai sót khi vẽ. Đặc biệt là trong môn vẽ nhân vật anime, có thể phóng đại tỷ lệ nhất định. Nhưng tổng thể nhân vật phải luôn chính xác và dựa vào tỷ lệ trên người thật.

Giải phẫu cơ bản

Giải phẫu cơ bản (Nguồn: Internet)

  1. Cách Shade nhân vật hiệu quả

Trong môn vẽ nhân vật Anime nam, Shade hình là một trong những bước khá quan trọng. Để shade nhân vật đúng cách. Người học cần phải tìm hiểu về ánh sáng phản chiếu của các hình dạng khác nhau. Ngoài ra, việc Shade chuẩn xác sẽ giúp bạn xác định được điều kiện ánh sáng, thời gian. Thậm chí là thời tiết trong ngày luôn đấy.

  1. Cách đi màu vẽ

Tất cả các bước trên đều thuần phục, nhưng nếu bước đi màu không đúng cách sẽ dẫn đến, một bức tranh không như mong muốn. Do đó, để đi màu vẽ tốt, bạn nên bổ sung thêm kiến thức về bảng màu, cách đi màu, các khung màu tương thích, màu sắc miễn phí,…bước đi màu vẽ thật sự rất quan trọng, nên bạn cần lưu tâm nhé. Bên cạnh đó, “bánh xe màu” sẽ là gợi ý khá tốt cho bạn trong trường hợp bạn bị bệnh “não cá vàng” nha.

Nếu cách đi màu tốt, hiệu quả sẽ thể hiện rõ trên nhân vật Anime nam của bạn, giúp cho hình tượng đẹp trai và hấp dẫn người xem hơn nè.

Lên màu

Lên màu (Nguồn: Internet)

  1. Kết hợp hình ảnh để tham khảo

Với những bạn mới bắt đầu học cách vẽ nhân vật Anime, chắc chắn sẽ là giai đoạn rất khó khăn với các bạn. Do đó, số lượng học viên đăng kí học vẽ Anime khá ít, chỉ những bạn thật sự hiểu rõ và yêu thích mới theo đuổi đến cùng. Những ngày đầu trên lớp, bạn có thể sử dụng hình ảnh tham khảo trên mạng, sưu tầm từ bạn bè để bắt đầu tập vẽ. Cho đó khi vẽ thuần phục, bạn sẽ thấy vẽ Anime dù khá thách thức, nhưng rất thú vị và tuyệt vời đấy.

Cách vẽ anime đơn giản

Cách vẽ anime đơn giản (Nguồn: Internet)

Nút 1

Việc sử dụng hình ảnh tham khảo sẽ giúp bạn định hình được nhân vật Anime nam của mình. Rèn cho bạn tính cảm nhận và nhìn nhận bố cục khi vẽ. Mọi thứ đều phải phụ thuộc và bản năng và tính sáng tạo của chính bạn. Sau khi vẽ thuần phục, quen tay rồi bạn không cần dùng ảnh tham khảo nữa. Mà vẫn có thể tự tay vẽ ra bức ảnh, nhân vật Anime nam mình yêu thích rồi nhé.

Trên đây, là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn định hình được các bước trước khi vẽ nhân vật Anime nam đấy. Nói đơn giản thì không đúng, nói phức tạp và khó thì lại không sai. Nhìn chung, môn vẽ mỹ thuật cũng thật sự hơi kén người. Nhưng nếu bạn có cố gắng tìm tòi và rèn luyện thường xuyên. Chắc chắn một ngày không xa, bạn sẽ thấy việc vẽ nhân vật Anime lại quá đơn giản và trở thành đam mê luôn thì sao nè !!!

Các bước cơ bản để vẽ nhân vật Anime nam 2

Bài Viết Liên Quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU –  TỰ HỌC VẼ

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU – TỰ HỌC VẼ

Bài thi Trang trí màu. Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VẼ TRUYỆN TRANH

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VẼ TRUYỆN TRANH

Truyện tranh ngày càng phổ biến với giới trẻ hiện nay. Các nét vẽ nhân vật cùng với cốt truyện hấp dẫn là lựa chọn hợp lý để chúng ta giải trí sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Những để có những mẫu truyện thú vị như vậy thì người làm truyện tranh đã phải làm...

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO CỬ NHÂN KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO CỬ NHÂN KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT

Do số lượng và nhu cầu của học viên tăng cao nên Trung tâm dạy vẽ ArtLand tiếp tục mời các bạn trợ giảng và giáo viên luyện thi / thiếu nhi về với đội của chúng mình.  TRỢ GIẢNG - GIÁO VIÊN LUYỆN THI FULLTIME/ PARTTIME VỀ QUYỀN LỢI Lương và phúc lợi xã hội hợp...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼCác bước cơ bản để vẽ nhân vật Anime nam