fbpx

Cách vẽ ly nước thủy tinh bằng chì

Thủy tinh là vật liệu trong suốt, chính vì vậy mà khi vẽ chúng ta không biết vẽ nó như thế nào. Một vật thể trong suốt thì tức là nó không có màu sắc, khi đưa vào tranh nó như một vật thể “vô hình”, “vô hình” thì làm sao mà vẽ được. Thực ra không phải vậy đâu!!! Tuy là nó trong suốt nhưng với kiến thức vật lý về quang học, chúng ta biết rằng thủy tinh có khả năng phản xạ lại ánh sáng. Lợi dụng khả năng đó, các họa sĩ thường vẽ thủy tinh bằng các kĩ thuật mà sau đây mình sẽ chỉ các bạn cách vẽ chất liệu thủy tinh thông qua bài học cách vẽ ly nước thủy tinh bằng chì

Dụng cụ chuẩn bị:

-Bút chì

-Tẩy

-Giấy croki xám

-Bút hoặc phấn trắng

-Ly thủy tinh, có ít nước khỏng ½ ly

Sau khi đã đầy đủ dụng cụ, chúng ta sẽ tiến hành vẽ thôi!!!

Bước 1: Phác thảo hình dáng ly thủy tinh

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì (nguồn: internet)

Chú ý quan sát miệng ly để vẽ chính xác. Do phối cảnh nên miệng ly có hình elip. Phần đáy ly cũng như vậy nhưng chỉ vẽ một nửa. Tùy vào mẫu bạn chọn mà đáy ly và miệng ly có bằng nhau hay không nhé

Bước 2: vẽ nước trong ly thủy tinh – vẽ chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì (nguồn internet)

Giống như miệng ly, do phối cảnh nên nước cũng có bề mặt hình elip. Bạn tạo độ dày cho miệng ly luôn nhé. Do là thủy tinh nên miệng ly có chỗ sáng chỗ tối không đồng đều nhau, tùy vào vị trí và cường độ sáng mà nó tạo ra độ sáng tối khác mhau.

Bước 3: Tạo độ trong của nước bằng chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì (nguồn internet)

Nước cũng giống như thủy tinh, nhưng chúng ta không nhất thiết phải vẽ chính xác các chi tiết phản quang trên bề mặt, chỉ đơn giản là gợi tả đơn giản thôi. Cứ vẽ nhũng gì mà bạn thấy

Bước 4: Vẽ bóng cho ly nước thủy tinh – vẽ bằng chì

Bạn vẽ bống ở miệng ly, tương tự như khi bạn vẽ miệng bình nhưng có điều là nhẹ hơn, sắc độ tải nhẹ khi gần vè phía đáy ly.

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì (nguồn internet)

Đáy ly có độ dày hơn so với miệng ly, nhưng do nó là thủy tinh nên lúc này ta không thể thấy nó như hình elip được. Tùy vào chiếc ly mà bạn chọn làm mẫu mà vẽ theo nhé, nó cũng giống như cách bạn vẽ nước thôi.

Nút 1

Bước 5: Bóng đổ của ly nước, ly thủy tinh, vẽ chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì (nguồn internet)

Khác với chất liệu gốm sứ, thủy tinh cho phép ánh sáng truyền qua nó. Do đó bóng bổ của ly có một chút phần sáng hơn. Nó sáng mạnh ở một điểm gần ly nhất và tải đều ra xa những chỗ còn lại. Bạn nhấn đậm bóng ở mép đáy ly để tạo cảm giác sức nặng của ly đang đè xuống mặt bàn.

Bước 6: Tạo vệt sáng trên bóng đổ

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì

Hướng dẫn vẽ ly nước bằng chì (nguồn internet)

Lúc này chiếc ly của bạn tương đối hoàn thiện rồi đó, nhưng có điều nó chưa giống với thủy tinh lắm đúng không. Đừng lo! Lúc này bạn sẽ cần đến phấn tiên hoặc bút màu trắng nhé. Qan sát mẫu của bạ xem điểm nào trên mẫu sáng nhất. Đó là những chỗ mà bạn càn vẽ để chi chiếc ly của mình giống hơn đó.

Cuối cùng bạn có thể vẽ thêm mặt bàn hoặc gợi tả không gian cho chiếc của mình.

Trên đây là bải hướng dẫn cách vẽ ly bằng chì. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn dễ dàng vẽ một chiếc ly hay vẽ những vật liệu làm từ thủy tinh. Chúc các bạn  vẽ thành công và sớm trở thành một họa sĩ tài ba nhé.

Nút 2Danh thiếp liên hệ lớp vẽ jolla art

Bài Viết Liên Quan :

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼCÁCH VẼ LY NƯỚC THỦY TINH BẰNG CHÌ