fbpx
NHỮNG BỨC VẼ CỦA TRẺ NÓI GÌ VỀ KỸ NĂNG SUY NGHĨ TRONG TƯƠNG LAI

Viết bởi adminart

29/07/2015

Những bức vẽ của trẻ nói lên điều gì?

Bức vẽ của trẻ nói lên điều gì?

Lúc 4 tuổi, nhiều bé đã có cách vẽ của riêng chúng. Những tác phẩm đầu tay của những đứa trẻ luôn mang một thông điệp nhất định. Theo một nghiên cứu đã đăng trên tạp chí khoa học tâm lý, dường như có một sự liên hệ giữa các bức vẽ của trẻ khi chúng lên 4 tuổi và các kỹ năng suy nghĩ của chính đứa trẻ đó khi nó lên 14 tuổi.

Tiếp xúc sớm cùng hội họa - Các bức vẽ của trẻ

Tiếp xúc sớm cùng hội họa – Các bức vẽ của trẻ

Khảo sát này không có ý nghĩa rằng các ông bố bà mẹ cần phải lo lắng nếu con bạn không thể hiện khả năng vẽ lúc bé lên 4. Nghiên cứu này chỉ chỉ ra rằng các kỹ năng vẽ có thể có tương quan với khả năng suy nghĩ và đồng thời cũng thể hiện một phần ảnh hưởng của gen di truyền.

Nút 1

Một nghiên cứu từ Đại học Hoàng Gia London đã tập hợp 7700 cặp song sinh 4 tuổi ở Anh để vẽ một bức tranh về 1 đứa trẻ khác. Những nhà nghiên cứu chấm điểm các bức vẽ trên thang điểm 0 đến 12 và cách chấm điểm dựa vào phân tích có bao nhiêu phần trên cơ thể mà đứa bé có thể vẽ được. Sau đó, tất cả những đứa trẻ này cũng tham gia kiểm tra chỉ số thông minh. Kết quả là những đứa trẻ có điểm vẽ cao hơn có xu hướng làm các bài kiểm tra chỉ số thông minh tốt hơn.

Từ nghiên cứu này, các bức vẽ của bé đã trở thành một bài kiểm tra sự thông minh của trẻ em vào những năm 1920. Nghiên cứu này cho thấy bài kiểm tra vẽ để đo chỉ số thông minh thực sự hữu dụng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng chính xác.

Pablo Picasso

Picasso - Thần đồng hội họa

Picasso – Thần đồng hội họa

Picasso là một thần đồng, ông đã vẽ tất cả mọi thứ thật tuyệt vời từ khi còn trẻ. Thực tế thì các họa sĩ nổi tiếng nói rằng thật dễ dàng để học cách vẽ của một họa sĩ chuyên nghiệp nhưng cần cả cuộc đời để học cách vẽ như một đứa trẻ. Đó là những điều thật bất ngờ và thú vị mà khảo sát này mang đến.

Nút 2

NHỮNG BỨC VẼ CỦA TRẺ NÓI GÌ VỀ KỸ NĂNG SUY NGHĨ TRONG TƯƠNG LAI 2

Bài viết liên quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGJOLLA CHIA SẼNHỮNG BỨC VẼ CỦA TRẺ NÓI GÌ VỀ KỸ NĂNG SUY NGHĨ TRONG TƯƠNG LAI