fbpx

Bài học vẽ cơ bản cho trẻ em (Phần 2)

Ta cùng tiếp tục tham khảo các bài học vẽ cơ bản cho trẻ em.

PIET MONDRIAN

“Tôi muốn tiếp cận sự thật càng gần gũi càng tốt, và do đó tôi trừu tượng mọi thứ cho đến khi tôi đến chất lượng cơ bản của các đối tượng.” – Piet Mondrian

Piet-Mondrian-Artwork-Example

Piet-Mondrian-Artwork-Example

Họa sĩ hiện đại Hà Lan Piet Mondrian; được biết đến nhiều nhất với những tác phẩm nghệ thuật năm 1920; chỉ có các đường ngang và dọc cùng với các màu đen, trắng là chính. Những yếu tố này phản ánh niềm tin của họa sĩ rằng các đối tượng phải được đơn giản hóa thành các yếu tố cơ bản; để tiết lộ năng lượng và sự cân bằng của chúng. Mặc dù ông bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình như là một họa sĩ phong cảnh truyền thống; tác phẩm nghệ thuật của ông đã phát triển và tiến triển cho đến khi là những phiên bản thuần túy trừu tượng của thực tế hiện đại.

Với các đường viền đậm, độ tương phản cao và màu sắc tươi sáng; tác phẩm nghệ thuật của Mondrian thường được trẻ em đón nhận và tạo ra tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ Mondrian thật đơn giản và thú vị!

Dụng cụ.

Những gì bạn cần:

 • Bảng Canvas (của chúng tôi là 12 ″ x 12 ″)
 • Tempera hoặc Sơn Acrylic
 • Bút chì
 • Thước
 • Cọ sơn
 • Băng keo đen
Bài học vẽ cơ bản cho trẻ em

Bài học vẽ cơ bản cho trẻ em

Phương pháp.

 • Bắt đầu bằng cách sử dụng bút chì và thước kẻ để tạo các đường thẳng đứng / ngang trên không gian.
 • Vẽ các phần ngẫu nhiên (hình vuông / hình chữ nhật) của canvas bằng các màu cơ bản. Không cần phải lo lắng về việc làm cho các cạnh hoàn hảo gọn gàng vì chúng sẽ được bao phủ trong bước tiếp theo! Để khô hoàn toàn.
 • Sử dụng băng keo điện màu đen để phủ lên các vạch bút chì và tạo các đường lưới màu đen dày.
Piet-Mondrian-Inspired-Kids-Abstract-Art-Lesson

Piet-Mondrian-Inspired-Kids-Abstract-Art-Lesson

Lưu ý: Mondrian được biết đến với việc sử dụng các đường song song và vuông góc cùng với các màu cơ bản; nhưng các bé có thể muốn sử dụng các đường chéo hoặc một bảng màu mở rộng. Miễn là bạn đã thảo luận về sở thích của tác giả truyền cảm hứng và trẻ em nhận thức được sự khác biệt;  không có bất kỳ lý do nào để ngăn cản sự sáng tạo của chúng – hãy để chúng vui vẻ với màu sắc và đường thẳng!

Collaborative Watercolor Painting

Bài vẽ màu nước tập thể.

Collaboration Watercolor Paiting Bài học vẽ cơ bản cho trẻ em

Collaboration Watercolor Paiting Bài học vẽ cơ bản cho trẻ em

Đây là một bài học thú vị để thực hành. Các bé nhỏ cùng nhau hoàn thành những bức tranh màu nước lớn.

Giáo viên vẽ những đường kẻ đen lớn và lấp đầy. Không đưa cho các bé những chỉ dẫn cụ thể về cách muốn họ lấp đầy những thứ này; điều đó đã được để lại cho chúng. Ta muốn xem cách trẻ tự làm.

Tất cả những gì chúng được bảo là sẽ sử dụng bút chì để thêm các chi tiết và màu nước để lấp đầy không gian bằng màu sắc.

Nếu bạn thực sự có thể thấy ai là nhân vật chịu trách nhiệm, ngay lập tức đưa ra hướng dẫn … có lẽ là giáo viên tương lai? Một số nhóm đã có một cuộc thảo luận về các bước trước khi bắt đầu thực hiện. Các nhóm khác thì lại bắt đầu tô màu mà không cần thảo luận.

Bài vẽ màu cơ bản của trẻ em

Bài vẽ màu cơ bản của trẻ em

Đây là những điều thú vị nhất để quan sát. Hầu hết các nhóm phải rất lâu mới nhận ra phải có một số ranh giới; và sau đó một số nhóm tranh luận một chút. Ta không can thiệp. Tai muốn xem những  kỹ năng giải quyết vấn đề. Tôi thích rằng có những người chọn làm việc một mình, và một số quyết định làm việc theo cặp hoặc nhóm. Tuy nhiên tất cả các bé đã hoàn thành chúng. Kết quả thì thật là tuyệt với.

Nút 1

dripdripsplattersplash.blogspot.com

Wayne Thiebaud Cupcakes

Đây là một bài học vẽ cơ bản cho trẻ em lấy cảm hứng từWayne Thiebaud; mà hầu hết các bé có thể hoàn thành trong hai buổi học. Bài học sẽ rất thu hút các bé.

Wayne-Thiebaud-Cupcakes-1

Wayne-Thiebaud-Cupcakes-1

Wayne-Thiebaud-Cupcakes-2

Wayne-Thiebaud-Cupcakes-2

Recycled Crafts- Cut Paper Art from recycled magazines!

Thủ công mỹ nghệ cắt giấy nghệ thuật từ các tạp chí cũ!

Một cách khác để tái chế tạp chí và tạo ra tác phẩm nghệ thuật đẹp cùng một lúc; nghệ thuật cắt giấy này không chỉ đầy màu sắc mà còn rất dễ làm! Vì vậy, hãy tập hợp các tạp chí cũ và  hướng dẫn các bé cách làm cho tác phẩm thủ công tái chế này! 

Recycled Crafts- Cut Paper Art 2

Recycled Crafts- Cut Paper Art

Làm trang từ đồ thủ công

Làm trang từ đồ thủ công

Recycled Crafts- Cut Paper Art 2

Recycled Crafts- Cut Paper Art Trung tâm mỹ thuật thiếu nhi

Dụng cụ.

 • Tạp chí cũ.
 • Khung ảnh 8 ″ x 10 ″
 • Giấy cứng màu đen và nâu
 • Keo dính
 • Lưỡi dao cắt thủ công. 
Thủ công mỹ nghệ cắt giấy nghệ thuật

Thủ công mỹ nghệ cắt giấy nghệ thuật

Suzy – suzyssitcom.com

RADIAL PAPER RELIEF SCULPTURES

Xếp giấy điêu khắc đa diện.

Đối với bài học này, chúng ta bắt đầu bằng cách giới thiệu đối xứng là gì và sự khác biệt giữa đối xứng tuyến tính (1 đường đối xứng) và đối xứng xuyên tâm (nhiều hơn 1 dòng đối xứng). Sau đó, ta cùng nói về tác phẩm điêu khắc (một tác phẩm nghệ thuật bạn có thể nhìn thấy từ mọi phía – đó là 3 chiều) và “tác phẩm điêu khắc” là gì (một tác phẩm nghệ thuật có độ sâu trên bề mặt nhưng không có nghĩa là được nhìn thấy từ mọi phía). Một khi học sinh hiểu được các nguyên tắc đằng sau sự đối xứng xuyên tâm và điêu khắc, chúng bắt đầu tạo ra các tác phẩm điêu khắc bằng giấy xuyên tâm rất riêng.

Phương pháp.

Học sinh bắt đầu bằng cách gấp một mảnh giấy xây dựng màu đen 12 “x 12” theo đường chéo theo cả hai chiều và dọc và chiều ngang (để tạo nếp nhăn ‘X’ và nhăn ‘+’). Làm cho các nếp gấp này tạo ra một thiết kế xuyên tâm dễ dàng hơn nhiều vì nó cung cấp cho bạn các nếp dẫn để làm việc.

Trước khi học sinh bắt đầu gấp giấy màu  (mỗi phần được cắt thành 3 “x 3”) để gắn vào bên trong thiết kế. Giáo viên làm mẫu 4 lần cho trẻ để bắt đầu. * Học sinh được phép đi chệch khỏi những nếp gấp này nếu chúng muốn.

Các bé sẽ rất thích thú với tác phẩm của mình.

Hãy trung bày trong lớp để cho các bé thêm phần tự hào vì thành quả đạt được.

www.artwithmrsnguyen.com

Nút 2

Bài học vẽ cơ bản cho trẻ em (Phần 2) 4

Bài Viết Liên Quan:

Tag: lơp học nghệ thuật cho thiếu nhi, dạy bé học vẽ tranh, trung tâm dạy vẽ thiếu nhi tại tp hcm.

JOLLA's BLOGJOLLA CHIA SẼBài học vẽ cơ bản cho trẻ em (Phần 2)