fbpx
NGUYÊN LIỆU LÀM NÊN NHỮNG BỨC TRANH VẼ TRẮNG ĐEN BẰNG BÚT CHÌ

Viết bởi adminart

01/09/2018

Nguyên liệu làm nên tranh vẽ trắng đen bằng bút chì

Tranh vẽ trắng đen bằng bút chì từ lâu đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Với  thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Cùng với các phần mềm vẽ tranh trên máy tính hay điện thoại. Càng giúp những bức tranh trở nên phổ biến và phong phú hơn. Tuy nhiên, để những tác phẩm trở nên có hồn nhất. Thì với một bức tranh vẽ được thể hiện bằng niềm đam mê, tinh tế đến từng đường nét diêu luyện qua đôi tay tài hoa của các họa sĩ. Phải đòi hỏi cả một quá trình tỉ mỉ và kiên nhẫn. Vậy tranh vẽ trắng đen bằng bút chì thu hút những đôi bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ như thế nào?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về loại nghệ thuật này nhé.

tranh vẽ trắng đen bằng bút chì

Tranh vẽ đen trắng bằng chì

Đôi nét về tranh vẽ trắng đen bằng bút chì

Khi nhìn qua những bức tranh vẽ trắng đen bằng bút chì. c bạn sẽ lầm tưởng đây chính là những bức ảnh chụp trắng đen. Nhưng với cách nhìn tinh tế và dày dặn kinh nghiệm. Thì đây chính là những bức tranh vẽ bằng bút chì đầy sống động và có hồn trông giống y như thật. Nguyên liệu vẽ rất đơn giản, được sử dụng duy nhất bằng các loại bút chì. Chỉ có hai màu đen trắng hòa quyện với nhau. Kết hợp kỹ thuật tô, đánh bóng, tẩy để tạo ra một không gian sống động và đầy cuốn hút như thật.

Một số tác phẩm  vẽ bằng chì

Một số tác phẩm vẽ bằng chì

Để tạo nên những nét vẽ được trang điểm bằng những ngòi bút chì trắng đen. Thì các bạn không thể ngoại trừ sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ nhỏ nhất. Như vậy bức tranh mới trở nên có hồn. Tuy nhiên, năng khiếu cũng góp phần không nhỏ để tạo nên thành công bức tranh đâu nhé.Nút 1

Cái tôi của tác giả

Ngoài ra, qua mỗi bức tranh vẽ đen trắng bằng bút chì thể hiện rất rõ cái tôi của tác giả. Khi nhìn vào bức tranh, các bạn có thể cảm nhận được thông điệp của họa sĩ. Khác với tranh màu, tranh vẽ trắng đen bằng bút chì  được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự hoài cổ, tĩnh lặng, toát lên thế giới nội tâm và thể hiện tâm trạng của người vẽ. Vì vậy, đối với thể loại tranh này chủ yếu là những bức tranh chân dung với điểm nhấn là đôi mắt. Nhiều họa sĩ lý giải nguyên nhân họ thích tranh trắng đen là do sự trầm lạnh qua từng bức tranh thể hiện sự đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Nguyên liệu tạo thành bức tranh vẽ hoàn hảo

Để tạo nên bức tranh hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Ngoài những kỹ năng cần thiết của người vẽ thì chúng ta phải nghĩ đến nguyên liệu để tạo nên bức tranh và sự sáng tạo của người họa sĩ. Vậy nguyên liệu chính để tạo nên một bức tranh vẽ trắng đen bằng bút chì sẽ cần những vật dụng gì? Các bạn hãy cùng nhau tham khảo những nguyên liệu cơ bản để tạo nên những tác phẩm kiệt tác như sau:

Những nguyên liệu vẽ cơ bản

Những nguyên liệu vẽ cơ bản

Bút chì và chuốt bút chì

Hiện nay. Có hai loại bút chì phổ biến tại Việt Nam là chì đức xanh và chì Koh (hay còn gọi là chì tiệp) màu vàng. Chì đức chi phí sẽ cao hơn các loại chì khác. Vì loại chì này có ưu điểm là ngòi to, hạt chì mịn. Từ 7B trở lên sẽ phải sử dụng thêm dầu chống bóng. Từ 6B trở xuống thì độ chênh lệch từ 2-6B sẽ không nhiều. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị cho mình chì koh 2,3,4,5,6B cây 2,4,6 sẽ được dùng nhiều hơn cả chì đức 7,8B

Ngoài ra, các bạn cũng phải chuẩn bị cho mình loại chuốt bút chì nhé. Vì phải luôn giữ đầu bút nhọn để tạo nét khi vẽ. Đa số. Người vẽ tranh vẫn thích sử dụng việc chuốt bút chì bằng dao để tạo độ sắc nhọn cần thiết.

Gôm (tẩy)

Bên cạnh đó, việc chọn cục tẩy cũng là vấn đề quan trọng góp phần tạo nên bức tranh. Tuy nhiên, các bạn không nên dùng loại tẩy không quá mềm cũng không quá cứng. Chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bức tranh. Trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nhưng, có hai loại được sử dụng phổ biến là tẩy penten và tẩy đức.

Giấy vẽ

Cuối cùng, giấy vẽ là phần không thể thiếu đối với tranh vẽ trắng đen bằng bút chì. Vì đây là nguyên liệu khá quan trọng. Giấy vẽ có rất  nhiều loại với chi phí khác nhau. Tùy theo cách các bạn chọn loại giấy vẽ để phù hợp với bức tranh. Thông thường, nếu cần độ mịn màng chi tiết. Thì các bạn nên mua giấy roki trắng vì đây được xem là loại giấy mịn nhất.

Cách cầm bút

Ngoài việc chọn lựa những nguyên liệu chính để tạo nên tranh vẽ trắng đen bằng bút chì. Các bạn còn phải nghĩ đến cách cầm bút chì như thế nào là tốt nhất vì điểm này sẽ tạo nên những đường nét riêng trong bức tranh. Có 2 cách cầm bút cơ bản như sau:

  • Cách 1: cầm bút một cách tự nhiên giống như cầm để viết.
  • Cách 2: cầm bút giống như người cầm cọ vẽ tranh sơn dầu, hoặc giữa ngón cái và ngón trỏ. Tuy nhiên, đừng đè nặng bút chì quá chặt sẽ tạo những nét bạn không hề muốn.

Đây là 2 cách cầm bút đơn giản nhất tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Các bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách. Nếu bạn cảm thấy dễ dàng và tiện lợi cho bạn.

Tranh vẽ trắng đen bằng bút chì là một trong những tác phẩm nghệ thuật kiệt tác nhất. Thể hiện được những nét độc đáo, lạ lẫm, thú vị và ấn tượng đối với người xem. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cơ bản. Đối với các bạn trẻ đang tìm hiểu và theo đuổi môn nghệ thuật này nhé.Nút 2

NGUYÊN LIỆU LÀM NÊN NHỮNG BỨC TRANH VẼ TRẮNG ĐEN BẰNG BÚT CHÌ 2

Bài Viết Liên Quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

CHUYÊN MỤC KHÁCNGUYÊN LIỆU LÀM NÊN NHỮNG BỨC TRANH VẼ TRẮNG ĐEN BẰNG BÚT CHÌ