CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?]

Viết bởi adminart

12/12/2022

Đâu là những trường đại học dạy mỹ thuật có chất lượng đào tạo tốt nhất? Nếu bạn đang có dự định theo học về đồ họa, hội họa, thiết kế thời trang,… để trở thành họa sĩ, kiến trúc sư hay chuyên viên đồ họa. Thì sau đây ARTLAND xin giới thiệu đến các bạn Top các trường đào tạo mỹ thuật ở Hồ Chí Minh tốt nhất để các bạn tham khảo và chọn lựa nhé!

Trong khoảng thời gian hoạt động từ đầu tới giờ, đã có rất nhiều bạn học sinh của Artland đã thi đỗ vào các trường đại học mỹ thuật, cũng như các bạn lớp 12 đang ôn thi vào mỹ thuật năm nay. Dù chỉ là một hậu phương nhỏ bé, nhưng Artland luôn mong rằng chúng mình sẽ có thể giúp đỡ các bạn dù nhiều hay ít trên con đường đạt được nguyện vọng của mình.

Mong rằng những thông tin sau đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn học sinh có mong muốn theo học về mỹ thuật nhưng còn phân vân vì chưa biết rõ các trường, các ngành và học phí của từng nơi. Hãy cùng điểm qua nào!

1. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Tiền thân là trường Vẽ Gia Định (Ecole de Dessin) được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1913. Năm 1917, trường đổi tên là trường Trang trí Mỹ thuật Gia Định, một trường mỹ thuật duy nhất ở miền Nam Việt Nam được xếp vào bậc trung học chuyên nghiệp đệ nhất cấp và được công nhận là thành viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 63

 

Trường có sứ mệnh đào tạo những chuyên gia về mỹ thuật như: họa sĩ, điêu khắc, thiết kế, sư phạm mỹ thuật, lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, phẩm chất đạo đức và có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu, giảng dạy đáp ứng mọi hoạt động mĩ thuật theo yêu cầu của xã hội. Với các thông tin như sau:

– Học phí: 6,5 – 8 triệu đồng/năm
– Chuyên ngành: Đồ họa tạo hình, Hội họa, Điêu khắc, Sư phạm mỹ thuật, Thiết kế Đồ họa, Sư phạm mỹ thuật, …

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 64

Ngoài ra đây còn là một ngôi trường rộng rãi, mang đầy vẻ đẹp đúng “chất” nghệ thuật cho các bạn tha hồ mà sống ảo đó!!!

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 65

Nguồn: internet

ĐẠI HỌC MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: (84.8) 3 841 6010
Email: [email protected]
Website: www.hcmufa.edu.vn

2. Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, thành viên của Bộ Xây dựng. Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam, tiêu biểu như Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Cầu Vàng.

Hiện tại, trường đã có tổng cộng năm cơ sở đào tạo tại ba thành phố khác nhau. Trong đó có một cơ sở tại TP Đà Lạt, hai cơ sở tại TP Cần Thơ.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 66

Đây là một ngôi trường có thiết kế khá là ấn tượng thiên về phong cách hiện đại, tối giản nhưng lại rất hút mắt. Với học phí dao động từ 11-12tr/ năm dành cho những ngành mỹ thuật đại trà như: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 67

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 68

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 69

Nguồn: internet

ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 222 748 (số nội bộ 134, 135) hoặc (028) 22003275 hoặc 0326180575 
Email: [email protected].
Website: www.uah.edu.vn.

3. Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập Việt Nam, trường đã đào tạo hơn 20.000 cựu sinh viên, hơn 8.000 sinh viên theo học mỗi năm. Năm 2015, trường là đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ. Trường hiện có 3 cơ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 70

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 71

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 72

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 73

Nguồn: internet

Hiện tại về chuyên ngành mỹ thuật, trường đào tạo hai ngành cực hot là Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Thời trang. Nếu theo học ở đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi độ chịu chi của trường cũng như độ “giàu có” ở đây. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất của trường cũng thuộc hàng đỉnh của đỉnh để các bạn tiếp xúc với nghệ thuật một cách quy mô nhất. Và mức học phí ở đây sẽ “nhỉnh” hơn các trường đào tạo mỹ thuật khác khá nhiều, dao động từ 80-85 tr/ năm và ổn định trong suốt 4 năm.

ĐẠI HỌC HOA SEN

Địa chỉ: Đường số 5, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7300.7272. 
Email: [email protected]
Website: https://www.hoasen.edu.vn/

4. Trường Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang (Van Lang University) là một trường đại học tư thục ở Việt Nam. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Đại học Văn Lang hiện trực thuộc Tập đoàn giáo dục Văn Lang.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 74

Nguồn: internet

 

Không gian ở đây khá rộng rãi và được thiết kế khá đẹp với màu chủ đạo là cam và trắng. Ngoài các phòng học thường và giảng đường lớn, trường Đại học Văn Lang còn đầu tư cả những phòng học chuyên biệt đối với từng ngành, khoa cụ thể để hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 75

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 76

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 77

Nguồn: internet

 

Theo thông tin tuyển sinh đại học, đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn và chuẩn đầu ra thì mức học phí Đại học Văn Lang cũng không có thay đổi gì nhiều so với các năm trước. Theo đó mức học phí Đại học Văn Lang về 2 ngành liên quan đến mỹ thuật là thiết kế đồ họa thiết kế thời trang rơi vào khoảng 18 triệu đồng/ học kỳ.

ĐẠI HỌC VĂN LANG

Địa chỉ các trụ sở:
– Cơ sở 1 (Trụ sở chính): 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
– Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
– Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: (028) 38367933 – (028) 38364954
Website: www.vanlanguni.edu.vn

5. Trường Đại học Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập năm 1997, là một trong những cơ sở tư nhân cung cấp dịch vụ giáo dục trực thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG). Trường hiện tổ chức đào tạo nhiều ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau riêng về mảng mỹ thuật thì trường đào tạo về hai ngành là thiết kế đồ họathiết kế thời trang. 

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 78

Nguồn: internet

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 79

Đầu tiên phải kể đến, đó chính là cơ sở vật chất, ở đại học Hồng Bàng. Trường có môi trường tương xứng với giá tiền mà bạn bỏ ra để học: tầm 30tr/ học kỳ. Từ máy chiếu, bàn ghế, giảng đường rộng rãi thỏa mái rất “sang – xịn – mịn” chuẩn quốc tế, còn có nhiều thang máy thỏa mái đi mà không cần đợi xếp hàng khó chịu.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 80

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 81

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 82

Nguồn: internet

ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
SĐT: 028.73083.456 – 0938.69.2015 – 0964.239.172
Email: [email protected]
Website: http://hiu.vn/

5. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 163 trong số các trường đại học tốt nhất Châu Á; xếp thứ 83 trong bảng xếp hạng các đại học về phát triển bền vững nhất Thế giới theo UI GreenMetric; là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách Đại học tốt nhất thế giới và xếp thứ 701 – 800. Bên cạnh đó, trường còn được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”.

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 83

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 84

Nhắc đến Trường Đại học Tôn Đức Thắng, người ta nghĩ ngay đến một ngôi trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam, được xếp hạng 5 sao theo chuẩn quốc tế QS Stars (Anh Quốc). Với các thông tin như sau:

– Học phí: khoảng 24 triệu đồng/năm
– Chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 85

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 86

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 87

CHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?] 88

Các mẫu thiết kế từ đồ án của sinh viên ngành Thiết kế thời trang Khoá 22 (Nguồn: tdtu.edu)

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: (028).3775.5035
Email: [email protected]
Website: http://www.tdtu.edu.vn/

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

CHUYÊN MỤC KHÁCCHỌN TRƯỜNG GÌ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỂ HỌC MỸ THUẬT?]