LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI

Viết bởi adminart

27/08/2018

Bất kể người lớn hay trẻ nhỏ thì vẽ tranh vẫn là lựa chọn yêu thích, ngoài việc mang yếu tố giải trí, thì những cảm xúc được truyền tải trong tranh luôn có một tầng ý nghĩa, gia trị mang lại nhất định. Chính vì thế, vẽ tranh luôn được đông đảo các bạn trẻ hứng thú tìm đến và học hỏi. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về lợi ích của bộ môn này nhé.

1. Rèn luyện trí nhớ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 9

Công nghệ, kỹ thuật ngày càng phát triển. Con người ngày càng quay cuồng và càng ít thời gian để tĩnh tâm, để suy nghĩ và ghi nhớ. Hội hoạ giúp chúng ta cân bằng và tạo ra những khoảng lặng để giảm bớt stress và ghi nhớ tốt hơn.

2. Nâng cao khả năng quan sát

Có thể bạn vẽ ra những hình thù khó hiểu, không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của mỗi người thường có những chi tiết được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của mỗi chúng ta. Vẽ giúp chúng ta biết cách quan sát mọi việc trong cuộc sống, tinh tế hơn, sâu sắc hơn.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 10

3. Nâng cao khả năng tưởng tượng

Vẽ là một cách để đưa sự tưởng tượng bay xa, bạn có thể phát hiện ra mình có thể khả năng tạo cho bản thân một thế giới khác trong hội hoạ. Sự sáng tạo, sự thăng hoa có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề trong các mối quan hệ và cả công việc.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 11

4. Giúp bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời

Bằng cách nhìn và phân tích các bức tranh của chúng ta, các chuyên gia sẽ tìm ra được nguyên nhân cũng như cách điều trị hoặc nhìn nhận tâm lý của đứa trẻ.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 12

5. Giúp não bạn hoạt động

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, cho những ý tưởng rất riêng biệt và lạ.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 13

6. Quá trình vẽ tranh giúp bạn suy nghĩ đa chiều

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 14

Việc sử dụng các màu sắc và hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng.

7. Bức tranh chính là sự thể hiện cảm xúc

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người, cách mà các con đang nghĩ gì và truyền tải vào tranh.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 15

Qua bài này, hẳn các bạn cũng đã hiểu được những lợi ích mà vẽ mang lại rồi phải không? Ngoài việc luyện tập nhiều để dần tiến bộ kỹ thuật vẽ, bạn còn có thể truyền tải được giá trị cốt lõi cũng như những khung bậc cảm xúc của bản thân mình vào trong tranh và cũng như với những người xem tranh. Đây cũng là một bước tiến để cho các bạn có thể phát triển tư duy bản thân lâu dài, cũng như có được hành trang trên con đường trở thành họa sỹ nhé.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI 16

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH VẼ CHIBI CUTE

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼLỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ DÀNH CHO THIẾU NHI