5 LỢI ÍCH KHI HỌC CỜ VUA CHO TRẺ EM

Viết bởi DiN

30/08/2019

Tại sao ba mẹ nên chọn cờ vua cho con

Lợi ích khi học cờ vua cho trẻ em. Tâm trí, giống như cơ thể, cần tập luyện để giữ cho nó ở dạng đỉnh cao. Tại sao ba mẹ nên chọn cờ vua cho con? Vì một trong những cách tốt nhất để trẻ em (và người lớn) rèn luyện trí óc là chơi cờ. Cờ vua là một niềm vui, có thể chơi ở mọi lứa tuổi; có tiềm năng vô hạn để người chơi phát triển và được chơi trên toàn thế giới! Dưới đây là 5 lợi ích quan trọng của việc chơi cờ mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho quý phụ huynh có thể đưa ra quyết định chọn dạy cờ vua cho bé.

1. Lợi ích khi Học Cờ Vua đầu tiên là cải thiện sự tập trung và trí nhớ

Lợi ích khi Học Cờ Vua đầu tiên là cải thiện sự tập trung và trí nhớ
Lợi ích khi Học Cờ Vua đầu tiên là cải thiện sự tập trung và trí nhớ

Các nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Memphis đã phát hiện ra rằng trẻ em chơi cờ cải thiện đáng kể trí nhớ thị giác; khả năng tập trung và khả năng suy luận không gian; tất cả các yếu tố quan trọng để thành công ở trường.

Nút 1

2. Tăng cường khả năng tư duy Toán và Đọc hiểu.

5 LỢI ÍCH KHI HỌC CỜ VUA CHO TRẺ EM 3

Nhu cầu tập trung vào giải quyết vấn đề; và quá trình suy nghĩ thông qua các bước di chuyển; là những đặc điểm quan trọng giúp cải thiện kỹ năng toán học của trẻ em. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng; vì cờ vua yêu cầu trẻ em sử dụng các quá trình nhận thức như: giải mã, phân tích, suy nghĩ và hiểu (tất cả các kỹ năng cần thiết để đọc); trẻ em chơi cờ vua cải thiện đáng kể kỹ năng đọc so với trẻ em không chơi.

3. Giúp phát triển logic, tư duy phản biện và sáng tạo

Chơi cờ đòi hỏi nhiều phân tích logic “nếu-thì” và kịch bản “nếu-nếu”; tất cả các thành phần cần thiết để phát triển tư duy logic và phê phán. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy cờ vua thúc đẩy sự sáng tạo; đáng kể nhất là tính cá nhân nguyên bản. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự thúc đẩy này là quá trình tưởng tượng tất cả các phương án di chuyển có thể có; giúp rèn luyện trí óc để chơi với khả năng. Thay đổi nền tảng của suy nghĩ ban đầu.

4. Khuyến khích và đạt thành quả sau một trận chiến.

Chơi cờ cho thấy kết quả phản hồi ngay lập tức. Mất tập trung, mất một quân cờ; nghiên cứu trò chơi và thực hành; giành chiến thắng nhiều trận đấu hơn. Các con sẽ học được sự tự lập và tự hào những gì mình đạt được.

5. Suy nghĩ thông qua việc giải quyết các vấn đề phức tạp

Cờ vua giúp trẻ học và thực hành suy nghĩ thông qua và tìm giải pháp cho các vấn đề phức tạp. Các bé phải tự mình đưa ra quyết định cho từng bước đi mà không phải dựa dẫm vào ai.

Mỗi vấn đề, mỗi bước đi được đưa ra là các bé đã học được tính tự lập tư duy của mình từ khi rất bé.

Các bé có thể bắt đầu làm quen với cờ vua từ 5 tuổi; bắt đầu bằng những bước đớn giản nhất.

Nút 1
Danh thiếp liên hệ lớp vẽ jolla art

Bài Viết Liên Quan:

10 lợi ích Dạy chơi Cờ Vua ở trẻ em.

BÉ NHÀ BẠN CÓ QUÁ BÉ ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC CỜ VUA

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

KHÓA HỌC THIẾU NHI5 LỢI ÍCH KHI HỌC CỜ VUA CHO TRẺ EM