10 lợi ích Dạy chơi Cờ Vua ở trẻ em.

Viết bởi DiN

01/09/2019

10 lợi ích Dạy chơi Cờ Vua ở trẻ em.

 

10 lợi ích Dạy chơi Cờ Vua ở trẻ em.

 

Có lẽ những cái tên nổi tiếng của thế giới cờ vua, Tigran Petrosyan và Levon Aronia có nhiều điểm chung hơn là chỉ là “cờ vua”; cả hai đều là người Armenia; một quốc gia nơi tất cả trẻ em sáu tuổi được học cờ vua từ trong các trường tiểu học; Armenia là quốc gia đầu tiên làm điều như vậy. Họ nhận ra từ sớm các lợi ích Dạy chơi Cờ Vua ở trẻ em.

 

Là cha mẹ, nhiều quý phụ huynh luôn lo lắng cho tương lai của các con; làm thế nào có thể giúp con đi đúng hướng; phát triển toàn diện. Điều quan trọng nhất trong nhiệm vụ của cha mẹ là cố gắng tìm ra điều gì sẽ tốt nhất cho con.

 

Bố / mẹ thân mến, nếu bạn không biết nên chọn gì cho con; hãy đọc các lợi ích của cờ vua cho trẻ em sau đây. Cờ vua là một trò chơi công bằng; phương thức chơi đơn giản; Hai đứa trẻ; một tấm bảng; không cần không gian lớn để vận động; có thể chơi bất cứ thời gian nào; tất cả chỉ là một trận chiến tâm trí.

 

King of Board Games – Vua của các trò chơi trên bảng – có nhiều điều khiến chúng ta ngạc nhiên hơn chúng ta từng nghĩ. Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng cờ vua cho trẻ em là quá khó? Hãy xem các lợi ích sau đây để trả lời cho câu hỏi của bạn.

 

1. Cờ vua giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s

 

Khi chơi cờ, phần hoạt động mạnh nhất của cơ thể chúng ta là bộ não. Vì não hoạt động giống như một cơ bắp, nó cần các bài tập thường xuyên để khỏe mạnh và tránh chấn thương. Trên thực tế, một nghiên cứu y học cho thấy chơi cờ vua làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, cũng như ngăn ngừa các triệu chứng của nó vì chơi cờ vua phát triển chức năng não.

 

Cờ vua giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s

Cờ vua giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s

 

Nhờ vậy, nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, lo lắng và trầm cảm. Một nghiên cứu gần đây của Tạp chí Y học New England đã chỉ ra rằng những người trên 75 tuổi tham gia vào các hoạt động tập thể dục như cờ vua sẽ ít mắc chứng mất trí nhớ hơn so với những người không chơi trò chơi.

 

Vậy bài học đầu tiên không phải là lợi ích cho trẻ em ngay tức thì, mà sẽ là một lợi ích lâu dài cho con bạn.

 

2. Phát triển noron thần kinh tốt.

 

Hãy tưởng tượng ăng-ten thu tín hiệu từ những nơi khác, càng nhiều ăng-ten bạn càng có nhiều tín hiệu bạn sẽ chọn; bạn sẽ càng trở nên giỏi hơn.

 

Phát triển noron thần kinh tốt.

Phát triển noron thần kinh tốt.

 

Trên thực tế, đó là về các sợi nhánh nơ ron thần kinh của não là những nhánh giống như cây dẫn truyền tín hiệu từ các tế bào thần kinh khác vào các tế bào thần kinh mà chúng được gắn vào.

 

Vì vậy, học cờ vua, ở độ tuổi trẻ, làm cho những sợi nhánh đó phát triển, không dừng lại. Vì cờ học là hoạt động liên tục gây ra sự tăng trưởng của nhiều nơ ron thần kinh.

 

Nút 1

 

 

3. Cờ vua giúp tăng IQs của trẻ.

 

Người thông minh thì chơi cờ.

 

Cờ vua, chắc chắn, là trò chơi sẽ nâng cao IQ của con bạn và nó không phải là một bất ngờ.

 

Cờ vua giúp tăng IQs của trẻ.

Cờ vua giúp tăng IQs của trẻ.

 

Một nghiên cứu cho thấy 4000 sinh viên Venezuela cả nam và nữ đều cho thấy chỉ số IQ tăng sau 4 tháng dạy cờ.

 

Vì vậy, di chuyễn các quân cờ trên một bàn cờ; đó không phải là hoạt động đơn thuần; nó là kết quả của việc nâng cao trí thông minh.

 

Và nếu bạn muốn con bạn tỏa sáng với điểm số IQ cao, thế giới cờ vua đang chờ con bạn.

 

4. Tăng kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ con.

 

Trong thế giới phát triển nhanh chóng; mỗi ngày chúng ta phải đối mặt với vô số vấn đề và trở ngại trong mỗi bước đi của cuộc đời. Một số vấn đề đang được giải quyết; một số thì không thể giải quyết vì thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề.

 

Là cha mẹ, một điều cần thiết mà bạn phải làm là chuẩn bị cho con bạn những vấn đề đó; dạy chúng cách giải quyết những khó khăn mà chúng sẽ gặp phải trong tương lai.

 

Tăng kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ con.

Tăng kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ con.

 

Và, tốt hơn hết; bạn  sẽ có một đứa trẻ tự lập, tự tin. Cờ vua là ví dụ tuyệt vời của việc phát triển những kỹ năng đó. Hãy để con bạn tự tin, giải quyết vấn đề thông qua chơi cờ.

 

5. Cờ vua phát triển khả năng tư duy không gian.

 

Khả năng này rất quan trọng trong tính toán cờ vua; do người chơi tính toán các biến thể 10 bước đi tiếp theo; hình dung các thay đổi, hình dung một vị trí một số di chuyển; phân tích các khả năng mở rộng của các bước đi.

 

Cờ vua phát triển khả năng tư duy không gian.

Cờ vua phát triển khả năng tư duy không gian.

 

Nghiên cứu gần đây về ưu thế của người đàn ông trong cờ vua; cho thấy khả năng không gian của người đàn ông phát triển hơn so với phụ nữ; đó là đàn ông rất giỏi trong việc hình dung các vật thể trong không gian; hình dung một vị trí và điều khiển hình ảnh trong tưởng tượng.

 

Đó là khả năng quan trọng trong tính toán và suy nghĩ cờ vua; vì chơi cờ đòi hỏi phải giải quyết các vấn đề phức tạp với các vấn đề phụ nảy sinh, vì vậy tất cả chỉ có thể khi đứa trẻ có IQ cao.

 

6. Tăng trí nhớ ở trẻ.

 

Một thực tế phổ biến là chơi cờ giúp cải thiện trí nhớ và điều đó chắc chắn là đúng. Bởi vì trong khi chơi cờ, bạn nên nhớ đối thủ của mình di chuyển, hãy nhớ những vị trí nào có thể giúp họ trong tình huống đó.

 

Chỉ cần trí nhớ, chỉ cần có vậy để bắt đầu chơi cờ; và tất cả những mẹo và thủ thuật là đủ để cải thiện trí nhớ của bạn.

 

7. Đây là bài tập cho cả hai bán cầu não.

 

Một nghiên cứu của Đức cho thấy: khi các người thông thạo cờ vua được đưa cho để xác định vị trí cờ và hình dạng hình học; các nhà nghiên cứu tìm thấy não trái của người chơi hoạt động nhiều hơn; nhưng điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra khi họ thấy rằng bán cầu não phải hoạt động tương tự như bên trái.

 

Hai bán cầu não

Hai bán cầu não

 

Do đó, khi các chuyên gia chơi cờ, họ sử dụng cả hai bên não. Khi con bạn học các quy tắc và kỹ thuật trong khi chơi cờ; các bé tập luyện và phát triển cả hai bên não.

 

Nút 2

 

8. Tăng khả năng sáng tạo của trẻ.

 

Có lẽ, một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta là não. Khoảng 3 pound với 100 tỷ tế bào thần kinh và 100 nghìn tỷ kết nối, là bộ phận quản lý cơ thể của chúng ta.

 

Như bạn đã biết, cả hai bán cầu não của chúng ta đều giống nhau nhưng có một sự khác biệt lớn trong cách chúng hoạt động và xử lý thông tin. Bên trái của chúng tôi chịu trách nhiệm cho tư duy phân tích và phương pháp; trong khi bên phải chịu trách nhiệm cho tư duy sáng tạo hoặc nghệ thuật.

 

Tăng khả năng sáng tạo của trẻ.

Tăng khả năng sáng tạo của trẻ – lợi ích dạy chơi cờ vua ở trẻ em

 

Một nghiên cứu giữa các học sinh từ lớp 7 đến lớp 9; thực hiện các hoạt động khác nhau: chơi cờ, sử dụng máy tính mỗi tuần một lần trong 32 tuần để đo lường sự phát triển nhất trong tư duy sáng tạo. Các em được chia thành hai nhóm; nhưng nhóm cờ vua sau 32 tuần đạt điểm cao hơn trong các hoạt động sáng tạo hơn.

 

 

9. Tăng khả năng tập trung của trẻ em.

 

Trong khi chơi cờ, sự tập trung là một trong những yêu cầu cao nhất của trò chơi. Không thể chơi cờ và nghĩ về điều gì đó lung tung.

 

10 lợi ích Dạy chơi Cờ Vua ở trẻ em. 2

Trong trò chơi, đối thủ sẽ không nói là sẽ đi bước đi nào; vì vậy các con sẽ luôn tập trung vào trò chơi; chú ý đến từng chi tiết và bước đi. Kết quả là, chơi cờ sẽ giúp bạn phát triển sự tập trung trẻ con; không chỉ trong cờ vua mà còn trong hoàn cảnh sống khác nhau.

 

10. Cờ vua dạy cách lập kế hoạch và tầm nhìn xa

 

Bạn có biết tính năng đặc trưng của tất cả những người chơi cờ là gì? họ lập kế hoạch và dự đoán mọi lúc, bất kể họ ở đâu. Trong khi chơi cờ, lập kế hoạch cũng rất quan trọng; nó trở thành một phần của tính cách và khiến người đó luôn tuân theo những quy tắc đó.

 

Cờ vua dạy cách lập kế hoạch và tầm nhìn xa

Cờ vua dạy cách lập kế hoạch và tầm nhìn xa

 

Vì vậy, nếu bạn muốn có một thiếu niên có kỹ năng lập kế hoạch; hãy hành động ngay. Điều quan trọng nhất là các kỹ năng được dạy qua trò chơi này sẽ được luyện tập một cách tự nhiên; dạy họ cách giải quyết những trở ngại đó một cách sáng tạo.

 

Hãy cùng cờ vua, có thể con bạn sẽ chinh phục thế giới cờ vua và sẽ trở thành Fischer tiếp theo, bạn không bao giờ biết cho đến khi bạn thử điều này.

 

 

Lớp vẽ mỹ thuật Jolla Art

 

Bài Viết Liên Quan:

 

 

Tag: dạy cờ vua trẻ em, nơi dạy cờ vua trẻ em, lợi ích dạy cờ vua cho trẻ em

 

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

KHÓA HỌC THIẾU NHI10 lợi ích Dạy chơi Cờ Vua ở trẻ em.