LỢI ÍCH CỦA HỌC VẼ CHO NGƯỜI LỚN

Viết bởi DiN

22/08/2018

Lợi ích của học vẽ cho người lớn (Nguồn Internet)

Lợi ích của học vẽ cho người lớn.

Sáng tạo và thực hiện nghệ thuật có thể làm nhiều người chán ghét chê bai; nhưng khoa học đã chứng minh bạn không cần phải sở hữu một khả năng nghệ thuật thiên bẩm. Một cách thông thường, nghệ thuật mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dù cho tác phảm của bạn có đáng giá để có thể treo lên tường của một viện bảo tàng nghệ thuật hay không; nghệ thuật vẫn đem đến sự tự do; giải phóng sự ức chế và thử sức với điều mới mà không sợ đến thất bại.

Chiêm ngưỡng, thưởng lãm hay tự tay thực hiện một bức tranh có rất nhiều lợi ích đáng kể cho trí não và cơ thể. Từ việc giảm thiểu căng thẳng đến cải thiện chất lượng cuộc sống. Nghệ thuật là một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ sức khỏe cho mọi người; ở tất cả các lứa tuổi và giới tính.

Hoạt động nghệ thuật giúp giảm căng thẳng

Lợi ích của học vẽ_Hoạt động nghệ thuật giúp giảm căng thẳng

Nghệ thuật giúp giảm thiểu căng thẳng_Lợi ích của học vẽ

Thực hành và ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật có thể làm giảm nồng độ Cortione; chất gây căng thẳng. Một nghiên cứu năm 2016 phân tích mẫu nước bọt của 39 người trưởng thành khỏe mạnh để kiểm tra hàm lượng cortisol trước và sau 45 phút tham gia hoạt động nghệ thuật. Kết quả chỉ ra rằng; hoạt động hội họa dẫn đến một mức Cortisol thấp hơn trông thấy. Những người tham gia khảo sát cũng phát biểu rằng: “họ cảm thấy thư giản hơn và thoải mái hơn sau hoạt động hội họa; và họ có mong muốn tiếp tục được họ vẽ trong tương lai.

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu khi tự mình vẽ tranh; hoặc cần một hướng dẫn để sáng tạo, hiểu cách sử dụng chì màu để hoàn thành quyển sách tô màu mà bạn tìm thấy ở nhà sách. Hãy đến với Lớp học vẽ cho người lớn Jolla, chúng tôi sẽ giúp cho bận có một thời gian thư giản với màu sắc, bút chì. Tô màu là một liệu pháp giải trí hiệu quả cho trí não.

Giống như thiền định, màu sắc cũng giúp ta tập trung vào một thứ trong một thời điểm; nó giúp cho ta giảm thiểu sự tức giận.

Lớp dạy vẽ cho người lớn Jolla

Lớp dạy vẽ cho người lớn Jolla

Nút 1

Hội họa tốt cho trí não_Lợi ích của học vẽ

Bởi vì Hội họa không hoàn toàn là một môn khoa học như toán học; chúng ta có thể học để phát triển kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề khi vẽ tranh. Ngay cả những bác sĩ chuyên nghiệp cũng phải dựa vào nghệ thuật để luyện tập trí nhớ của họ. “Enhancing Observational Skills” (Nâng cao kỹ năng quan sát) là môn học cơ sở bắt buộc cho sinh viên năm nhất của Đại học Yale ngành Y. Ý tưởng rằng dạy cho sinh viên cách quan sát và phân tích để phát triển kỹ năng chăm sóc cho bệnh nhân sau này là một ý tưởng tốt nhất.

Học Vẽ và sáng tác tranh còn giúp tăng sự tự tin. Khi bạn hoàn thành dự án, bạn sẽ cảm thấy được sự hạnh phúc và tự hào. Điều này cũng đúng cho quá trình sáng tạo hội họa. Khi hoàn thiện một bức tranh, những cám xúc ấy cũng làm sản sinh và tăng nồng độ Dopamine trong máu. Khiến ta cảm thấy hưng phấn.

Theo Tiến sĩ Bruce Miller; bác sĩ thần kinh University of California, San Francisco Medical Center; trong khi não bộ chắc chắn diễn ra quá trình lão hóa thì sự sáng tạo lại không bao giừo bị suy thoái. Thực ra, tuổi của não bộ phản ứng tốt với nghệ thuật vì được tạo điều kiện sử dụng cả hai bán cầu não một cách song song. Khả năng phát triển sáng tạo, học tập và thu nhận kiến thức qua nhiều năm lại giúp chống lại tuổi già và tăng khả năng tư duy

Nghệ thuật giúp nâng cao chất lượng cuộc sống_Lợi ích của học vẽ

Đối với những người lớn có các hoạt động nghệ thuật như vẽ tranh, ca hát, nhảy múa; điều đó sẽ giúp học trẻ hóa tinh thần. Dường như nhữn người vui vẻ trong cuộc sống cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Nghệ thuật nói chung hay hội họa nói riêng được chứng minh là liệu pháp điều trị bệnh hữu hiệu mạnh mẽ. Bệnh nhân Alzeimer và bệnh nhân mất trí nhớ là một đối tượng của liệu pháp điều trị bằng nghệ thuật. Nó giúp cải thiện khả năng tập trung và kỹ năng giao tiếp; những biến chứng ảnh hưởng của bệnh. Vẽ tranh, tô màu mô phỏng lại các cảm xúc và có thể hỗ trợ việc khơi gợi, gợi nhớ lại những ký ức đã bị lãng quên.

Nghệ thuật cũng là một phương pháp điều trị phổ biến cho căn bệnh ung thư. Trong các nghiên cứu, trẻ em; đối tượng phải trải qua các biến chứng đau đớn của quá trình điều trị ung thư; đã được sử dụng nghệ thuật như là phương pháp giải tỏa căng thẳng và cải thiện sự hợp tác trong điều trị. Người lớn và thiếu nhi; những người đã trải qua quá trình phẫu thuật thường gặp phải sự đau đớn trong tâm trí; họ có một sự ám ảnh về nó. Nghệ thuật và liệu pháp trị liệu bằng nghệ thuật sẽ giúp người ta giải phóng những ấn tưởng đau đớn không thể nói thành lời.

Photo courtesy of Pixabay (CC0)

Theo Chamberlain Smith, Pastemagazine.com

Các khóa học vẽ cho người lớn tại Jolla.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, học tập và phát triển khả năng tư duy sáng tạo; Jolla tổ chức các khóa học ngắn hạn về hội họa cho người đi làm.
Thời gian của các lớp được sắp xếp linh hoạt. Tuy là khóa ngắn hạn, chương trình học khi chỉ giúp giảm căng thẳng trong công việc mà còn cung cấp một lượng kiến thức cơ bản cho học viên. Sau khóa học, học viên có thể tự sáng tác, vẽ, ký họa… hoàn thành những tác phẩm cho riêng mình.
Thông tin chi tiết liên hệ: 091 5254 807
Địa chỉ các lớp vẽ của Hệ Thống Trung Tâm Jolla tp HCM

Địa chỉ các lớp vẽ của Hệ Thống Trung Tâm Jolla tp HCM

Nút 2

Cơ Hội Nhận $10,000 Từ Cuộc Thi Thiết Kế Quốc Tế Của Trung Tâm Nghiên Cứu Về Tuổi Thọ Stanford 2018 1

Bài Viết Liên Quan:

Tag: vẽ tranh có tác dụng gì, học vẽ ở đâu, lợi ích của học vẽ, lớp dạy vẽ cho người lớn

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGJOLLA CHIA SẼLỢI ÍCH CỦA HỌC VẼ CHO NGƯỜI LỚN