fbpx
HƯỚNG DẪN VẼ HỐ ĐÊN 3D

Viết bởi adminart

17/08/2015

HƯỚNG DẪN VẼ HỐ ĐEN 3D

Nếu bạn là người yêu vẽ đặc biệt là với thể loại vẽ 3D, thì hãy cùng  theo dõi bài viết , Jolla sẽ hướng dẫn vẽ hố đen 3d

Vẽ 3D đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, bởi nét khác biệt của vẽ 3D so với những thể loại khác là sự tạo khối và hiệu ứng sáng chiếu, mô hình hóa thực tế. Tranh 3D làm cho không gian trở nên sống động, có hồn và đôi khi còn đánh lừa thị giác người xem.

Tranh 3D là gì?

Vẽ tranh 3D

Vẽ tranh 3D (Nguồn: Pinterest)

Tranh 3D thực tế là một loại tranh đánh lừa thị giác người xem bằng cách lợi dụng sự phản quang của ánh sáng và màu sắc, kết hợp bởi sự khéo léo của người họa sĩ để đánh lừa thị giác của người xem.

Tranh 3D luôn khiến bạn có cảm giác như đang được trải nghiệm thực tế, thả mình với những tưởng tượng và sáng tạo của chính mình.

Điều cần biết khi vẽ tranh 3D

Xác định được đối tượng rõ ràng khi vẽ 3D. Hình dung ra hình ảnh không gian nhiều chiều của đối tượng mà bạn định vẽ, sau đó phác họa ra nháp (nếu cần)

Luyện tập mắt nhìn của bạn.Cẩn thận quan sát thế giới xung quanh bạn phát triển một sự hiểu biết về sự tương tác của ánh sáng và vật liệu. Chú ý các loại khác nhau của nguồn ánh sáng tương tác với các bề mặt vật liệu khác nhau. Khi học vẽ 3d bạn hãy ghi chú tâm về hình dạngđộ sâu của bóng tối và sự phản xạ. Phân tích một số tính chất vật lý cơ bản của các photon và tính chất của vật liệu khác nhau để tiếp thêm thông tin cho các quan sát của bạn về tán xạ ánh sáng và phản quang.

Kỹ thuật vẽ 3D

Kỹ thuật vẽ 3D (Nguồn: Pinterest)

Học vẽ 3d bước đầu tiên này có thể mất một thời gian dài, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận được một bức ảnh tốt nếu bạn không có được điều này. Bạn phải có một sự hiểu biết sâu sắc về những gì bạn đang hướng tới để có thể hướng dẫn chương trình hiển thị của bạn để sản xuất ra nó. Một số người dường như có được khả năng này một cách tự nhiên, nhưng đó là một kỹ năng có thể được học với kỷ luật và động lực.

Hướng dẫn vẽ hố đen 3D

hướng dẫn vẽ hố đen 3d

Hướng dẫn vẽ hố đen 3d (Nguồn: Youtube)

Nút 1

1. Chuẩn bị dụng cụ vẽ.

Đối với vẽ 3D không quá cầu kì về dụng cụ vẽ bạn chỉ cần một tờ giấy trắng và cây bút chì

2. Phác họa

Phác họa hình dáng của cái hố, từ miệng hố kẽ những đường hướng xuống dọc theo tờ giấy. Sau đó kẻ những đường nằm ngang ngoài miệng hố

Phác họa

Phác họa (Nguồn: Youtube)

 

Hố đen vẽ chì

Hố đen vẽ chì (Nguồn: Youtube)

3. Lên sắc độ

 Dùng bút chì lên sắc độ dọc theo các đường huống xuống bên trong miệng hố

Lên sắc độ

Lên sắc độ (Nguồn: Youtube)

4 Hoàn thiện

Kiểm tra lại toàn bộ bức vẽ từ sắc độ đến các vị trí đậm nhạt hợp lý

Hoàn thiện

Hoàn thiện (Nguồn: Youtube)

Nút 1

HƯỚNG DẪN VẼ HỐ ĐÊN 3D 2

Bài Viết Liên Quan:

Nguồn :Youtube

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼHƯỚNG DẪN VẼ HỐ ĐÊN 3D