fbpx
Mách bạn các phương pháp học vẽ tranh đơn giản

Viết bởi adminart

01/09/2018

Cùng tìm hiểu phương pháp học vẽ hiệu quả nhất

Các phương pháp vẽ tranh đơn giản

Bạn có thể vẽ tranh đẹp mà không quá khó khăn, dù cho bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chỉ cần nắm bắt những phương pháp vẽ phù hợp, ý tưởng sáng tạo là bạn có thể vẽ tốt rồi. Hôm nay, trung tâm dạy vẽ thành phố Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn bạn một số nội dung vẽ tranh đơn giản dễ học và tìm hiểu.

Vẽ những gì bạn nhìn thấy

Bắt đầu vẽ tranh đơn giản bằng những vật đơn giản như tĩnh vật (lọ hoa, bát hoa quả,…) hay các đồ vật thông thường. Sau đó vẽ đến những vật phức tạp hơn như vẽ mặt người, cái bàn có hình dạng phức tạp. Bạn càng vẽ vật tốt bao nhiêu thì khả năng thể hiện trên giấy của bạn càng tốt bấy nhiêu.

Ví dụ như khi bạn muốn thể hiện nhân vật hoạt hình. Bạn có thể hình dung và vẽ ra tất cả các chi tiết của nhân vật. Nhưng khi bạn chưa vẽ khuôn mặt và dáng người bao giờ. Chắc hẳn sẽ rất khó khăn cho bạn khi thể hiện trên giấy vẽ.

Thử vẽ bất kì thứ gì bạn thấy

Thử vẽ bất kì thứ gì bạn thấy

Bạn nên tập trung vào các vật nhỏ và đơn giản. Thay vì bắt đầu với bức tranh lớn hay các chi tiết. Vẽ nhiều phiên bản khác nhau của cùng một đối tượng. Ví dụ như vẽ tranh đơn giản một bức tranh lọ hoa, sau đó xem bức vẽ của mình có thiếu sót gì không và điều chỉnh lại. Vẽ lại bức tranh đấy một lần nữa. Nên tập luyện thường xuyên để kỹ năng của bạn được cải thiện nhé.

Vẽ bất cứ khi nào có thể

Thực hành càng nhiều kỹ thuật của bạn càng tốt hơn. Bạn có thể tranh thủ bất cứ thời gian rảnh rỗi nào để tập vẽ.

Tập vẽ những hình cơ bản khi mới bắt đầu. Những hình cơ bản là nền tảng để tạo nên những hình khó hơn sau này.

Vẽ các hình khối như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,… tăng dần độ khó lên. Tiếp đến vẽ các hình biến thể từ các hình cơ bản như các kích thước lớn, nhỏ của hình vuông, các dạng hình tam giác và hình chữ nhật khác nhau.

Để nâng cao hơn kỹ năng của mình. Bạn nên tập vẽ cả những hình như là đường cong, hình xoắn. Chú ý độ đồng đều của các đường cong.

Hãy dành thời gian rảnh rỗi để luyện tập và sáng tạo

Hãy dành thời gian rảnh rỗi để luyện tập và sáng tạo

Bạn có thể cải thiện kỹ năng và kinh nghiệm vẽ tranh đơn giản nhanh chóng khi biết cách vận dụng và thực hành thường xuyên mỗi ngày.

Nút 1

Trau dồi các kỹ năng vẽ

Vẽ phác thảo thô sơ

Dưới đây là một số chú ý cần thiết khi vẽ tranh đơn giản phác thảo thô sơ.

Sử dụng nét chì nhẹ tay, lặp đi lặp lại, bạn đừng quá lo lắng về những sai sót. Trong quá trình vẽ, bạn hãy so sánh, điều chỉnh. Và sửa chữa để có được bức họa hoàn chỉnh cuối cùng.

Đảm bảo tỉ lệ giữa các hình dạng càng chính xác càng tốt. So sánh hình vẽ trên giấy với vật mẫu.

Bạn có thể vẽ những đường nét chính hoặc phác thảo phần khung xương của bức vẽ trước.

Một phương pháp khác là chia vật mẫu thành nhiều phần nhỏ theo như cách bạn hình dung. Ví dụ như khi vẽ cây, thông thường hình vẽ cây sẽ là một hình trái xoan hay một hình tam giác đặt trên một hình trụ. Vẽ hình theo kiểu 3D, sau đó có thể thêm các chi tiết mà vẫn giữ được tỉ lệ hình mong muốn.

Còn rất nhiều kỹ thuật vẽ bạn có thể tìm hiểu và áp dụng!

Còn rất nhiều kỹ thuật vẽ bạn có thể tìm hiểu và áp dụng!

Thêm chi tiết cho bản phác thảo

Dùng những nét đậm để nhấn mạnh hơn để làm nổi các phần của bức vẽ mà bạn muốn. Vẽ thêm các chi tiết. Chú ý so sánh với mẫu vật thường xuyên để đảm bảo bức vẽ theo đúng ý bạn nhé.

Có thể học một số kỹ thuật sau:

Kỹ thuật đánh bóng: đây là kỹ thuật tạo sự khác biệt về ánh sáng và màu sắc, điều này giúp bức vẽ có độ sáng, độ đậm và chiều sâu.

Tập vẽ bóng của các vật, nếu muốn có một bức tranh chân thực bạn cần nghiên cứu cách ánh sáng phản chiếu lên vật và bóng của chúng. Bóng của một vật gần như mô phỏng hình dạng của vật đó hoặc có thể kéo dài hay biến dạng.

Đây là những kỹ thuật căn bản mà bạn cần biết khi bắt đầu học vẽ tranh đơn giản của mình.

Thêm nét hiện thực vào tranh

Dưới đây là chìa khóa quan trọng giúp bạn có những bức vẽ trông thật hơn.

Nghiên cứu luật phối cảnh, dựa trên thực tế là những vật ở xa nhỏ hơn vật ở gần. Chú ý đến luật phối cảnh khi vẽ những vật nhỏ, đơn giản là bài thực hành khá tốt cho bạn khi học vẽ tranh đơn giản.

Tìm hiểu về tỉ lệ. Tỉ lệ là sự tương quan giữa kích thước của các bộ phận của vật thể. Tỉ lệ ảnh hưởng đến sự chân thực của bức vẽ. Có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau như kẻ ô hoặc đánh dấu.

Sử dụng màu sắc hiệu quả. Màu sắc tạo nên nhiều nét khác biệt cho bức vẽ. Tùy vào cách sử dụng màu sắc bức vẽ sẽ sống động hơn, chân thực hơn hoặc trừu tượng hơn. Bạn có thể pha trộn màu sắc với nhau và thử nghiệm những màu sắc mới ra sao nhé.

Hãy kiên nhẫn! Có công mài sắt có ngày nên kim.

Hãy kiên nhẫn! Có công mài sắt có ngày nên kim.

Để có một bức tranh chân thực và sống động. Bạn cần phối hợp nhiều kỹ thuật và kỹ năng cần thiết. Rèn luyện và kiên trì đều đặn mỗi ngày.

Trung tâm mỹ thuật TP HCM hi vọng rằng những nội dung chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết cho bước khởi đầu đến với niềm đam mê của mình!

Nút 2

Mách bạn các phương pháp học vẽ tranh đơn giản 2

Bài viết liên quan:

PINTEREST: 86 HÌNH VẼ KÝ HỌA

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGMách bạn các phương pháp học vẽ tranh đơn giản