fbpx
Hướng dẫn vẽ chai Thủy Tinh 3D

Viết bởi adminart

17/08/2015

vẽ thủy tinh

Vẽ chai Thủy Tinh 3D

Vẽ thủy tinh và những thứ trong suốt khác thật ra không khó như vẻ ngoài của chúng. Điều gây khó khăn không phải là do bản thân chủ đề, bản thân vật thể; mà là trở ngại từ tâm lí của ta, về cái cách mà chúng ta nghĩ về nó. Trở ngại lớn nhất mà ta cần để vượt qua khi vẽ những vật trong suốt là vượt qua những gì bộ não của chúng ta đang nói với chúng ta về đối tượng, vượt qua những nhận thức vật lí về vật thể. Thay vì suy nghĩ quá nhiều, chúng ta nên quan sátphân tích vật mẫu.

Use your eyes, and not your memory” – “Sử dụng đôi mắt, không phải trí não của bạn

Đầu tiên, nhận ra rằng bất cứ điều gì rõ ràng thực sự được tạo thành từ những thứ xung quanh nó, phản ánh sự tồn tại của nó. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, hãy thoát khỏi suy nghĩ phải cụ thể, rõ ràng, và tập trung đi tìm các mô hình ánh sáng và bóng tối được hiển thị bên trong vật thể.

Mọi thứ có thể được xem như là sự kết hợp của các hình dạng sáng và tối, nó là thứ đã tạo nên câu đố. Hãy vẽ từng hình nhỏ, từng hình một, đơn giản hóa bản vẽ của chúng ta.

Các bước vẽ chai thủy tinh 3D.

Bước 1: Quan sát hình dáng, kết cấu của vật thể, sau đó phát họa một cách nhẹ nhàng các chi tiết của vật thể bằng bút chì.

Bước 1 vẽ chai Thủy Tinh 3D
vẽ thủy tinh bước 1

Bước 2:Lựa chọn các gam màu, lên các mảng màu sơ bộ, phân chia mảng màu của vật . Chú ý sử dụng các gam màu hợp lí, tạo nên sự chuyển đổi màu sắc nhẹ nhàng uyển chuyển và mượt mà.

Hướng dẫn vẽ chai Thủy Tinh 3D 6

Thực hành một cách bình tĩnh, và đừng vội vàng. Hãy nhớ rằng bạn không phải đang trong một cuộc đua hay cuộc thi đấu nào cả. Đây là một kỹ thuật mà bạn đang và phải cố gắng học hỏi.

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ dùng đến bút trắng, bạn có thể nhìn vào một bóng đèn để tham khảo nguồn sáng hoặc hình dung nơi bạn sẽ thấy ánh sáng, để xác định các mảng sáng tối. Đi sâu vào chi tiết, bắt đầu ở những vùng sáng trước, đặc tả sự tương phản sáng tối.

Hướng dẫn vẽ chai Thủy Tinh 3D 7

Các đường cong được tạo ra bởi bóng tối và các điểm nổi bật được tạo ra từ những ảo ảnh về sự trong suốt .

Để làm cho những bản vẽ này thật sống động và thực sự trông giống như thủy tinh, chúng ta cần tập trung vào các mảng phân chia, sắp xếp đan xen hoặc chồng chéo lên nhau giữa ánh sáng và bóng tối.Tập trung tạo nên sự tương phản, thứ làm mọi vật trông sáng bóng, tạo nên cảm giác của thủy tinh . Vì nền chúng ta màu trắng, để tạo tương phản, chúng ta sẽ sử dụng màu cùng màu với vật thể nhưng sáng và nhạt hơn, tạo nên các điểm nhấn ở phần nằm khuất sáng .

Bước 4: Hoàn thành các chi tiết và vẽ bóng đổ cho vật thể .

Đầu tiên, dùng viết chì để tạo mảng màu xám cho bóng đỗ vì vật mẫu là thủy tinh và nền chúng ta là nền trắng. Bên cạnh đó chúng ta có thể thay đổi sắc độ tùy thuộc vào chúng ta nhìn nhận lớp thủy tinh có độ dày như thế nào.

Nút 1
Hướng dẫn vẽ chai Thủy Tinh 3D 8

Tiếp theo, lên thêm các lớp màu sắc trên cơ sở màu từ chai thủy tinh vì màu sắc trên vật thể có thể phản ánh xuống nền .

Hướng dẫn vẽ chai Thủy Tinh 3D 9

Cuối cùng, để thêm phần chân thực, ta có thể dùng sơn phun để tạo độ nhòe cho bóng đổ của vật .

Hướng dẫn vẽ chai Thủy Tinh 3D 10

LỜI KHUYÊN

Đừng sợ vẽ đồ thủy tinh,cũng như các chất liệu trong suốt khác. Để thành công, hãy nhìn vào các đối tượng đó như các hình dạng được tạo thành từ các mẫu sáng và tối với nhiều pha trộn và cung bậc. Bóng tối tạo ra ánh sáng!

Nghệ thuật mang tính tâm lý cao. Cách chúng ta suy nghĩ sẽ can thiệp vào cách chúng ta quan sát một cái gì đó khi vẽ. Đừng ngần ngại, tuân theo những gợi ý này và bạn sẽ thành thạo hơn khi vẽ.

Nguồn : Marcello Barenghi

Nút 2
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là danh-thiep.jpg.webp

Bài viết liên quan

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼHướng dẫn vẽ chai Thủy Tinh 3D