HỌC VẼ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Viết bởi DiN

17/08/2018

Hình họa chân dung chì

Học vẽ cho người mới bắt đầu

Nhiều bạn ngưỡng mộ những bức tranh tuyệt đẹp trên facebook; cũng ước muốn cải thiện khả năng vẽ của bản thân. Bạn đam mê hội họa, đang tự học trên youtube. Nhưng vẫn chưa đạt được điều mong muốn. Cũng có nhiều bạn trẻ muốn thi vào ngành hội họa. Nhưng tự hỏi liệu có khó không. Học vẽ cho người mới bắt đầu có gian nan? Nên bắt đầu như thế nào?

Học vẽ cho người mới bắt đầu

Học vẽ cho người mới bắt đầu

Những dụng cụ cơ bản của hội họa là bút chì và tẩy. Vậy phát triển kỹ năng sử dụng chì và tẩy là bước đầu tiên của người mới bắt đầu học vẽ.

  • Cách cầm bút.

Cầm bút chì để viết thì sao cũng được. Nhưng cầm bút chì đề vẽ phải có phương pháp. Cầm sao cho thoải mái. Các thao tác ve được phóng khoáng và dễ dàng. Một thoái quen tốt sẽ giúp các bạn rất nhiều về sau.

  • Luyện tập phát nét.

Cách cầm bút chì để vẽ một đường thẳng, phương pháp phát nét qua hai điểm. bài tập này là buổi đầu tiên luyện tập. Bài tập có vẽ chán; nhưng hãy cố gắng luyện tập hàng ngày. Hãy tạo nên một phản xạ cho đôi tay.

Nút 1

  • Luyện tập đan nét đánh bóng.

Đan nét đánh bóng là cũng là một trong những bài tập cơ bản. Luyện tập…luyện tập…luyện tập… Chỉ có luyện tập mới giúp bạn vẽ đẹp.

Sau các bài tập cơ bản như trên; tiếp theo sẽ học dựng hình các khối cơ bản

Dựng hình khối cơ bản cho người mới bắt đầu.

Ở giai đoạn này, các bạn sẽ làm quen với việc đo đạc tỷ lệ của khối vuông, khối hộp. Phương pháp đo bằng que, ước lượng bố cục trên giấy vẽ.

Dựng hình đúng tỷ lệ; bạn cần quan tâm đến yếu tố đường tầm mắt, điểm tụ trong không gian. nếu không bạn sẽ vẽ hình 2D chứ không phải hình khối.

Trên đây là đoạn clip dựng hình và lên bóng khối vuông của học viên Lớp dạy vẽ Jolla Art.

Phương pháp tự học vẽ cho người mới bắt đầu.

Theo dõi các trang học online uy tín trên Youtube. Một số trang Uy tín như:

Theo dõi các bài tập từ dễ đến khó. các video clip có thể dài và dẫn đến dễ chán nản. Thế nên các bạn cần kiên trì và nhẫn nại.

Theo học một số khóa luyện vẽ tay cơ bản cũng là một ý hay. Tại lớp, các bạn sẽ có bạn bè, được thầy cô giúp đỡ.

Các lớp vẽ tay tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Mỹ thuật Jolla có nhiều khóa học chuyên đề dành cho các bạn muốn bổ sung kỹ năng vẽ tay.

Đối với các bạn luyện thi vẽ khối V H. Hãy liên hệ Jolla để biết thêm chi tiết.

Nút 2
CÁCH VẼ NGƯỜI HOẠT HÌNH DỄ THƯƠNG 1

Bài Viết Liên Quan: 

Tag: lớp học vẽ cho người mới bắt đầu, học vẽ tranh, tự học vẽ tranh chì, tự học vẽ minh họa, học vẽ tranh truyền thần cho người mới bắt đầu

 

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGJOLLA CHIA SẼHỌC VẼ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU