fbpx
Gần đến ngày chốt, thí sinh điểm cao mới nộp hồ sơ xét tuyển

Viết bởi Cong Thang

19/08/2015

Gần đến ngày chốt, thí sinh điểm cao mới nộp hồ sơ xét tuyển

Gần đến ngày chốt, thí sinh điểm cao mới nộp hồ sơ xét tuyển

4 ngày trước khi hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, nhiều đại học tốp đầu của Hà Nội như: Ngoại thương, Luật, Bách khoa… nhận được khá nhiều hồ sơ, phần lớn là thí sinh có điểm cao.

Sáng 17/8, trước phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương Hà Nội, hàng trăm thí sinh xếp hàng dài chờ đến lượt nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng. Nhiều em cho biết, sau thời gian theo dõi tình hình nộp hồ sơ của các bạn, hôm nay mới bắt đầu đi đăng ký. Các em này hầu hết có điểm thi từ 26 trở lên.

Tạ Phương Anh (Bắc Giang) được 26,75 điểm thi khối A1 cho biết, những ngày qua trong khi thí sinh khắp nơi đổ xô nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học thì em ngồi đợi xem phổ điểm của các bạn nộp vào Ngoại thương thế nào. Khi thấy điểm của mình hơn 1,25 điểm so với ngưỡng an toàn vào ngành Quản trị kinh doanh mà trường công bố, em mới đi nộp hồ sơ. “Chờ như vậy cho chắc ăn, đỡ phải vất vả đi lại, rút nộp hồ sơ nhiều lần”, nữ sinh cười giải thích.

Con gái của bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (46 tuổi, Hà Nội) thi khối D1 được 26,25 điểm sáng nay cũng lần đầu đi nộp hồ sơ vào ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương. Thí sinh này cho biết, dù suốt 2/3 thời gian nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vừa qua, đại đa số sĩ tử đã đăng ký vào các trường nhưng em hoàn toàn không lo lắng.

“Mỗi ngày em đều cập nhật danh sách đăng ký vào Ngoại thương để xem mức điểm của mình ở đâu. Khoa Kinh tế đối ngoại có khoảng 100 bạn bằng điểm với em, nhưng nhà trường xét ưu tiên môn Toán với các đối tượng này, em lại được 9,5 điểm nên gia đình cũng yên tâm để sát ngày mới nộp hồ sơ”, thí sinh nói. Em cho biết thêm, càng chờ đến những ngày cuối thí sinh càng biết chắc ngành nào có cơ hội đỗ cao để đăng ký, như thế sẽ đỡ vất vả chạy tới nhiều trường.

Thí sinh Tạ Phương Anh (Bắc Giang) được 26,75 điểm thi khối A1 sau thời gian xem xét kỹ phổ điểm của hồ sơ nộp vào Đại học Ngoại thương mới quyết định đăng ký xét tuyển. Ảnh: Quỳnh Trang.

Thí sinh Tạ Phương Anh (Bắc Giang) được 26,75 điểm thi khối A1 sau thời gian xem xét kỹ phổ điểm của hồ sơ nộp vào Đại học Ngoại thương mới quyết định đăng ký xét tuyển. Ảnh: Quỳnh Trang.

Nguyễn Nhật Mai (THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội) được 26,25 điểm khối D1 và Cung Thị Hiền Hà (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) được 32,75 điểm khối D1 (đã nhân hệ 2 tiếng Anh), 24,25 điểm khối A1 cũng có mặt trong hàng dài thí sinh đến đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương Hà Nội. Điểm số của hai nữ sinh đều cao hơn mức chuẩn dự kiến mà trường công bố.

Nút 1

Tuy nhiên, Nhật Mai, Hiền Hà vẫn có chút lo âu khi thấy quanh mình còn nhiều thí sinh điểm rất cao giờ mới bắt đầu nộp hồ sơ. “Em sợ còn nhiều bạn điểm cao tiếp tục đăng ký xét tuyển trong những ngày tới, đẩy mức điểm chuẩn vào ngành tăng lên”, Hiền Hà chia sẻ.

Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương Hà Nội, bà Lê Thu Thủy cho biết, những ngày gần đây trường nhận được 30-40 hồ sơ đăng ký xét tuyển mỗi ngày, và hầu hết có điểm thi trên 26. Số hồ sơ có điểm cao nộp vào đang tăng lên.

Tại hội trường Đại học Luật Hà Nội sáng 17/8 rất đông thí sinh đến rút – nộp hồ sơ. Không ít trong số đó là những em đạt điểm cao giờ mới đăng ký vào trường. Nguyễn Việt Bách (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) cho biết, thi được 22,75 điểm, đứng vị trí thứ 300 trong danh sách thí sinh khối D của ngành Luật (chỉ tiêu tuyển sinh là 1.715). Cuối tuần vừa qua, trường công bố điểm chuẩn dự kiến, điểm thi của em hơn đến 7,75 điểm so với ngưỡng trúng tuyển tạm thời. Đã chắc chắn 90% sẽ đỗ, em mới quyết định nộp hồ sơ.

Quỳnh Anh (Vĩnh Phúc) được 26 điểm khối C, Thùy Linh (Thái Bình) 32,5 điểm khối D (đã nhân hệ 2 môn tiếng Anh) và Nguyễn Thị Hương (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa) đạt 21 điểm khối A cũng cho biết chưa nộp hồ sơ vào trường nào trước Đại học Luật vì để “chắc ăn mới nộp”.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao sáng nay mới nộp hồ sơ đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Trang.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao sáng nay mới nộp hồ sơ đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Phong Điền cho biết, chỉ tính trong sáng 17/8 đã có 200 thí sinh trên 26 điểm nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Những ngày trước, lượng thí sinh nộp vào không cao bằng nhưng cũng không có em nào dưới 23 điểm.Trưởng phòng Đào tạo Lê Đình Nghị cho hay, đến hết ngày 16/8 Đại học Luật Hà Nội nhận được gần 4.800 hồ sơ đăng ký, khoảng 1.200 hồ sơ được thí sinh rút ra. Những ngày này, nhà trường tiếp tục nhận được khoảng 30 hồ sơ đăng ký mỗi ngày, chủ yếu của thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên.

Đại học Kinh tế quốc dân sáng 17/8 có 230 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Quang Dong cho biết, phần lớn thí sinh nộp mới này có điểm từ 24 trở lên.

Quỳnh Trang

Nút 2Gần đến ngày chốt, thí sinh điểm cao mới nộp hồ sơ xét tuyển 2

Bài Viết liên quan:

Tag: nộp hồ sơ xét tuyển

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGTIN TỨC SỰ KIỆNGần đến ngày chốt, thí sinh điểm cao mới nộp hồ sơ xét tuyển