DẠY BÉ VẼ HÌNH ĐƠN GIẢN

Viết bởi DiN

11/09/2018

Dạy bé vẽ hình đơn giản

DẠY BÉ VẼ HÌNH ĐƠN GIẢN.

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng vẽ sáng tạo cho trẻ em? Nhặt lấy bút sáp màu và vẽ nguệch ngoạc trên giấy thường là hoạt động nghệ thuật đầu tiên cho trẻ nhỏ. Đó là cách bắt đầu dạy bé vẽ hình đơn giản. Những thứ bé quan sát được.

Vẽ có rất ít những đòi hỏi về vật liệu (chỉ đơn giản là một tờ giấy và một công cụ vẽ); là dễ dàng và hấp dẫn cho mọi lứa tuổi và mức độ khả năng, và thường là tự do lộn xộn.

Vẽ cho phép trẻ em.

  • Thể hiện bản thân.
  • Khám phá thế giới.
  • THỬ NGHIỆM với ý tưởng và kỹ thuật.
  • Sáng tạo ở mọi nơi.
  • TƯƠNG TÁC VỚI người khác.
  • & phát triển kỹ năng vận động.
Vẽ giúp gì cho trẻ?

Vẽ giúp gì cho trẻ?

Ý tưởng vẽ sáng tạo cho trẻ em.

Dưới đây là những ý tưởng vẽ sáng tạo cho trẻ em! Những ý tưởng, hoạt động này bao gồm trò chơi vẽ; hướng dẫn vẽ sáng tạo; cải thiện kỹ năng vẽ và cách kết nối thông qua hoạt động vẽ.

Bồi dưỡng sáng tạo và niềm tin vào trẻ em vẽ.

Trẻ em bắt đầu với đầy tự tin. Hãy giúp chúng giữ được sự sáng tạo và tự tin khi chúng phát triển.

Phát triển tư duy

Dạy bé vẽ hình đơn giản_Phát triển tư duy

Kỹ năng vẽ và kỹ thuật cho trẻ em.

Bạn muốn giúp con mình học các kỹ năng và kỹ năng vẽ cụ thể như vẽ quan sát, phối cảnh hoặc che bóng? Bạn đang tự hỏi làm thế nào để giúp trẻ em của bạn bắt đầu với cách vẽ quan sát?

Phát triển năng khiếu

Dạy bé vẽ hình đơn giản_Phát triển năng khiếu

Nút 1

Nhưng trước tiên, cách vẽ quan sát là gì?

Vẽ quan sát là vẽ những gì bạn thấy. Nó cũng có thể đơn giản hay phức tạp. Nó có thể là hoa, người; cuộc sống tĩnh lặng; cảnh quan, bất kì cái gì.

Nhưng vẽ những gì bạn thấy trước mặt bạn như thực tế và đúng với cuộc sống càng tốt. Vẽ quan sát là một bài tập tuyệt vời khi nhìn thấy. Khi chúng ta nhìn vào một cái gì đó với ý định vẽ nó; chúng ta có xu hướng trông cẩn thận hơn bình thường. Chúng ta thấy, thực sự quan sát; các hình dạng; các mẫu; phối cảnh, màu sắc; bóng đổ, các đường nét và cách tất cả các chi tiết tương tác.

Vẽ quan sát cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng vẽ. Trong việc dịch các đối tượng 3D sang các bản vẽ 2D trên giấy, chúng ta thực hành nhận các hình dạng và tỷ lệ phù hợp; chúng ta học cách hiển thị độ sâu với bóng và chúng tôi thử các kỹ thuật khác nhau để hiển thị kết cấu và chi tiết.

Hôm nay, ta sẽ làm quen một số bước đơn giản và mẹo giúp trẻ vẽ những gì chúng thấy.

Vẽ quan sát

Dạy bé vẽ hình đơn giản_Vẽ quan sát

NGUYÊN VẬT LIỆU

  • Giấy
  • Bút chì hoặc than
  • Các công cụ vẽ khác, chẳng hạn như bút đánh dấu màu hoặc phấn màu (tùy chọn)
  • Tẩy (tùy chọn)

HƯỚNG DẪN

Đặt giấy và dụng cụ ở phía trước vật bạn muốn vẽ.

Phác thảo hình dạng tổng thể, và càng lớn càng tốt, trên giấy, sau đó đi vào và xác định các đường nét và hình dạng. Nhìn qua lại từ đối tượng đến bài vẽ của bạn; khi bạn dịch những gì bạn nhìn thấy thành những gì bạn đang vẽ. Một khi bạn có hình ảnh lớn phác thảo của chủ đề vẽ của bạn trên giấy; bạn có thể bắt đầu để thêm chi tiết, che, mô hình, và màu sắc như mong muốn.

Lưu ý: Trẻ nhỏ thường sẽ tập trung vào các hình dạng tổng thể của vật mà chúng đang vẽ cũng như màu sắc. Khi trẻ lớn lên và đạt được cả kỹ năng quan sát và vẽ; chúng có thể kết hợp nhiều yếu tố hơn vào bản vẽ quan sát của chúng, bao gồm chi tiết, tỷ lệ, phối cảnh và độ bóng.

Mẹo để bắt đầu với Vẽ quan sát cho trẻ em

Nếu con của bạn gặp khó khăn khi bắt đầu; bạn có thể nói chúng thông qua các hình dạng và chi tiết mà chúng đang nhìn thấy và cách chúng có thể chuyển chúng từ dạng ba chiều trong không gian vào bài vẽ hai chiều trên giấy.

Hãy thử hỏi trẻ về hình dáng các mảng, chi tiết.

Hãy thử hỏi trẻ về hình dáng các mảng, chi tiết

Ví dụ:

Nếu vẽ một hình đơn giản, chẳng hạn như quả cam, bạn có thể nói…

“Hình dạng màu cam đó trông như thế nào đối với con?”

“Vâng, màu cam trông tròn, giống như một quả cầu hoặc hình tròn. Con sẽ vẽ vòng tròn bao lớn trên giấy? “

“Đó là các lúm đồng tiền của vỏ cam trông giống như dấu chấm phải không. Con thấy hầu hết các dấu chấm ở đâu?  Đó có phải là nơi con muốn vẽ chúng không?”

Hãy khuyến khích trẻ tự do khám phá. Có thể ban đầu trẻ có những quan sát không giống như người lớn; cứ để bé vẽ theo ý thích. Quan trọng nhất là bé hứng thú trong việc cầm bút màu và tô là được.

Hướng dẫn vẽ tranh đơn giản cho bé

Hướng dẫn vẽ tranh đơn giản cho bé

Một khi bạn có hình ảnh tổng thể; bạn có thể giúp các con thêm các chi tiết cho bức tranh; các đường gân trong cánh hoa và lá; các biến thể màu sắc, vv, nếu bạn muốn.

Cùng trẻ hoàn thiện chi tiết bức tranh

Cùng trẻ hoàn thiện chi tiết bức tranh

Nút 2

DẠY BÉ VẼ HÌNH ĐƠN GIẢN 2

Bài viết liên quan:

Địa chỉ các lớp vẽ của Hệ Thống Trung Tâm Jolla tp HCM

Địa chỉ các lớp vẽ của Hệ Thống Trung Tâm Jolla TP HCM

Tag: dạy bé vẽ hình đơn giản, hình vẽ đơn giản ngộ nghĩnh, những hình vẽ đơn giản dễ thương, cách vẽ con vật đơn giản nhất, vẽ con chó đơn giản, hình vẽ con vật dễ thương, dạy bé vẽ người, hình vẽ ngộ nghĩnh dễ thương, vẽ tranh, học vẽ cơ bản, hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh, học vẽ cơ bản online, học vẽ tranh, tự học vẽ tranh chì, vẽ tranh ngôi nhà

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼDẠY BÉ VẼ HÌNH ĐƠN GIẢN