BÍ QUYẾT ĐỂ VẼ CHIBI NAM MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN

Viết bởi adminart

24/07/2018

Bí quyết để vẽ chibi nam

BÍ QUYẾT ĐỂ VẼ CHIBI NAM MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN

Vẽ  mỹ thuật không đơn thuần là muốn học là có thể vẽ được, mà môn học này đòi hỏi khá nhiều yếu tố. Trong đó, đam mê và năng khiếu là điểm không thể nào thiếu đối với môn học nghệ thuật, yêu cầu tính sáng tạo cao này. Vẽ chibi đã không còn là môn vẽ xa lạ với các “tín đồ” yêu nghệ thuật tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới, để nắm rõ hơn các vẽ nhân vật Chibi nam một cách đơn giản và cùng vẽ nên thật nhiều nhân vật mình yêu thích qua góc nhìn của phong cách Chibi bạn nhé.

Vẽ thật nhiều nhân vật mình yêu thích thông qua các bước học vẽ

Vẽ thật nhiều nhân vật mình yêu thích thông qua các bước học vẽ ( nguồn internet )

Các yếu tố giúp vẽ chibi tốt

Để vẽ tốt, đòi hỏi người học phải tập hợp khá nhiều yếu tố. Có tính tưởng tượng tốt. Phong cách riêng của chính mình để tạo ra một bức tranh hoàn hảo. Một trong những môn vẽ nghệ thuật đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học, đó là vẽ chibi. Ở những môn vẽ khác như Manga, Anime của Nhật Bản. Cũng sử dụng khá nhiều hình tượng đầu to người nhỏ để mô tả nhân vật. Ở cách vẽ chibi cũng tương tự. Đây cũng điểm nhấn giúp hình tượng nhân vật trở nên hóm hỉnh, đáng yêu hơn so với những cách vẽ truyền thống, nhất là cách vẽ Chibi nam.

Chắc hẳn khá nhiều bạn trẻ đã quá quen thuộc với phong cách vẽ Chibi này. Từng có một thời gian, hình ảnh của các ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật, Việt Nam,… được thu nhỏ để vẽ lên nón, áo,…qua góc nhìn ví von và hóm hỉnh của phong cách Chibi. Để vẽ được những nhân vật Chibi, thật sự không quá khó, bạn sẽ dễ dàng vẽ được ngay khi bạn chịu khó học.

NGOÀI RA CHÚNG TÔI CÒN CÓ KÊNH YOUTUBE VẼ ANIME : Để xem full HD vui lòng nhấn vào KÊNH VẼ ANIME

Xác định nhân vật

Dĩ nhiên, để vẽ được nhân vật bạn mong muốn, bạn cần phải xác định mình sẽ vẽ ai? Vẽ như thế nào? Phong cách ra làm sao đúng không nè? Do đó, để hoàn thiện bức vẽ của mình, bạn nên xác định đối tượng trước khi vẽ.

Đây là bước khá quan trọng, dù chưa bước vào giai đoạn vẽ. Nhưng sẽ là bước quyết định sự thành công của ảnh vẽ. Xác định đối tượng vẽ sẽ là bước giúp bạn định hình phong cách, tính tình. Và hướng vẽ cho phù hợp với nhân vật.

Quy trình các bước vẽ

Bước 1:

Sau khi xác định được nhân vật đó là lúc chúng ta bắt đầu vẽ thôi nào. Đầu tiên, chúng ta cần định hình phần đầu của nhân vật. Bạn bắt đầu với một vòng tròn lớn – đây sẽ là nền tảng cơ bản để bạn bắt đầu một bức vẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ đường tròn bự

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ đường tròn bự ( Nguồn internet )

Bước 2:

Với vòng tròn đã có sẵn, để vẽ nhân vật chibi nam bạn hãy tiếp tục vẽ một đường nghiêng theo chiều dọc nào và 2 đường ngang. Nếu chưa quen với việc vẽ, hoặc chưa có trí tưởng tượng tốt thì đây là bước cực kì quan trọng. Bước này sẽ giúp bạn định hình được vị trí cho các chi tiết trên khuôn mặt của nhân vật một cách tốt hơn đấy.

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ đường kẻ

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ đường kẻ ( Nguồn internet )

Bước 3:

Vẽ cằm cho nhân vật cũng là cách giúp tạo điểm nhấn cho nhân vật bạn vẽ. Các nhân vật chibi sẽ trở nên đáng yêu và dễ thương hơn đấy. Vẽ chibi có điểm hơi khác biệt so với những cách vẽ khách, có thể khi vẽ cách tạo hình sẽ hơi khác so với hình ảnh bên ngoài, nhưng đây là điều hoàn toàn đúng nếu bạn muốn vẽ theo hình tượng Chibi.

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ cằm cho nhân vật

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ cằm cho nhân vật ( Nguồn internet )

Bước 4:

Bước tạo mắt cho nhân vật. Ở bước này, chúng ta sẽ bắt đầu định hình phần mắt cho nhân vật. Đây là khá quan trọng quyết định chất lượng của bức ảnh. Từ 2 đường ngang ban đầu, bạn bắt đầu vẽ thêm hai vòng tròn – tượng trưng cho mắt của nhân vật. Một điểm khác biệt nữa ở vẽ Chibi, đó là khuôn cần quá khuôn khổ, không gò bó. Miễn sao bạn cảm thấy hài lòng với bức ảnh của chính mình. Thông thường, ở vẽ Chibi, người vẽ nên vẽ phần mắt to cho nhân vật. Trông mắt to sẽ khiến cho nhân vật của bạn trở nên dễ thương và đáng yêu hơn nè.

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ mắt cho nhân vật

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ mắt cho nhân vật ( nguồn internet )

Nút 1

Bước 5:

Đây là bước tạo nên phần thân người. Bước này cũng khá dễ thôi nhé, chả vấn đề gì đâu. Trên bức hình đã tạo hình phần đầu, bạn vẽ thêm 2 đường cong bên dưới để tạo ra thân người nhé. Tùy theo cách bạn mong muốn tạo hình, hình ảnh nhân vật bạn muốn vẽ mà có cách vẽ cho phù hợp nhé.

Cách vẽ chibi đơn giản : tạo hình cho nhân vật

Cách vẽ chibi đơn giản : tạo hình cho nhân vật ( nguồn internet )

Bước 6:

Tiếp tục vẽ tóc theo phong cách của nhân vật, hoặc bạn có thể sáng tạo vẽ tóc theo cách bạn muốn cho nhân vật của mình nhé.

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ tóc cho nhân vật

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ tóc cho nhân vật ( Nguồn internet )

Bước 7:

Dùng bút vẽ chi tiết cho phần mắt. Vẽ mắt là một trong những bước khá quan trọng, quyết định tâm trạng của nhân vật bạn vẽ. Vì phong cách vẽ chibi theo khuynh hướng dễ thương, nên bạn cứ vẽ đến khi nào cảm thấy nhân vật của mình đã đủ dễ thương nhé!

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ kĩ mắt cho nhân vật

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ kĩ mắt cho nhân vật ( Nguồn internet )

Bước 8:

Vẽ phần miệng cho nhân vật. Bước này bạn chỉ cần vẽ một đường cong nhẹ, thể hiện cái miệng nhân vật đang cười. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các đường chéo hơi mờ và mảnh để làm nổi bật về thể hiện đôi má của nhân vật.

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ miệng cho nhân vật

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ miệng cho nhân vật ( Nguồn internet )

Bước 9:

Hoàn thành nốt các chi tiết cho quần áo và thân thể. Chúng ta đang dần đi đến bước cuối cùng của quá trình vẽ rồi nhé. Bước này bạn cứ việc thoải mái vẽ vời các chi tiết nhân vật bạn muốn nhé.

Bước 10:

Dùng tẩy xóa đi những chi tiết thừa và tô màu, hoàn thiện nhân vật. Quá trình vẽ nhân vật Chibi nam đã xong rồi nhé. Giờ bạn chỉ còn việc tô màu để hoàn thiện bức vẽ và tận hưởng thành quả của mình sau thời gian kiên trì, nỗ lực vẽ thôi nào!!!

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ chi tiết cho nhân vật

Cách vẽ chibi đơn giản : Vẽ chi tiết cho nhân vật ( nguồn internet )

Nút 2

CÁCH VẼ NGƯỜI HOẠT HÌNH DỄ THƯƠNG 1

Bài Viết Liên Quan :

PINTEREST: 86 HÌNH VẼ CHIBI CUTE

Cùng tham khảo thêm các thể loại vẽ khác tại đây: Học vẽ

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼBÍ QUYẾT ĐỂ VẼ CHIBI NAM MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN