fbpx


Triễn Lãm Mỹ Thuật Thiếu Nhi tại Hà Nội “Bay Cao Những Giấc Mơ” 2015 4

Lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi

Sáng ngày 8/7/2015, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi vẽ vẽ tranh thiếu nhi toàn quân lần thứ Nhất năm 2015 với chủ đề “Bay cao những ước mơ” do Ban Phụ nữ Quân đội (Tổng cục Chính trị), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng Phương Minh Hòa – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN; Thiếu tướng. TS Nguyễn Xuân Năng – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam; Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non – Bộ Giáo dục đào tạo; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành trực thuộc Bộ Quốc phòng.

trien lam my thuat thieu nhi
Các tác phẩm được treo ở Cột cờ Hà Nội

trien lam my thuat thieu nhi tai ha noi

Các tác phẩm đoạt giải A tại triển lãm

Tại buổi khai mạc triển lãm, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 155 tác phẩm tiêu biểu của 155 tác giả nhỏ tuổi nhất trong toàn quân để trưng bày Triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Với chủ đề rộng mở, các “Họa sĩ nhí: đã thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, “thả hồn” tưởng tượng trong từng nét vẽ, trong những màng mầu ngây thơ và hồn nhiên. Các chất liệu sử dụng có sự đa dạng như sơn dầu, giấy báo, hạt gạo, cúc áo, vỏ trứng, lá cây khô,… Những bức tranh rất ngộ nghĩnh được thể hiện ở nhiều đề tài như: Gia đình quân nhân hạnh phúc; Cháu muốn trở thành chú bộ đội, Ước mơ của em như Bác Phạm Tuân, Em yêu Tổ quốc Việt Nam, Biển đảo trong trái tim em, Việt Nam trong trái tim em,… và rất nhiều bức tranh khác đã làm người xem bất ngờ và xúc động.

Với thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam năm 2015 là “Hãy lắng nghe Trẻ em nói” và thông điệp của cuộc thi là Hãy lắng nghe trẻ em nói… bằng ngôn ngữ của hội họa, của màu sắc và cảm xúc” thì cuộc thi vẽ và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quân lần thứ Nhất năm 2015 là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, lan truyền tới nhiều gia đình quân nhân, nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Qua đó, góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm với gia đình và xã hội; đồng thời “chắp cánh” ước mơ cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ quân đội có năng khiếu hội họa trong toàn quân.

Triển lãm mở cửa từ ngày 06-15/7/2015.

PV TCMT

JOLLA's BLOGTIN TỨC SỰ KIỆNTriễn Lãm Mỹ Thuật Thiếu Nhi tại Hà Nội “Bay Cao Những Giấc Mơ” 2015