fbpx

Thật thích thú khi dạy nghệ thuật cho trẻ em. Triết lý dạy vẽ cho trẻ khá đơn giản: Tham gia, truyền cảm hứng và dạy nghệ thuật với các kỹ thuật và môn học phù hợp với lứa tuổi. Ta có thể ứng dụng một số top các mẹo trong việc dạy vẽ cho trẻ mầm non để giúp cho bài học trở nên thu hút hơn.

Mẹo dạy vẽ cho trẻ

Mẹo dạy vẽ cho trẻ

Sau đây là top các mẹo trong việc dạy vẽ cho trẻ mầm non.

# 1 Loại bỏ bút chì và tẩy.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, phải không? Là một trong top các mẹo trong việc dạy vẽ cho trẻ mầm non đấy.

Hãy giảm cường độ sử dụng bút chì và tẩy trong lớp học ngoại trừ một vài bài học cho các bé lớn. Lý do là hoàn toàn thực tế: bút chì nhỏ dẫn khuyến khích các bản vẽ nhỏ. Thật khó để vẽ đôi mắt nhỏ bé! Có một lý do khác: dấu bút chì có thể bị xóa; dẫn đến nhiều hành động tẩy; dẫn đến việc lớp học kết thúc trước khi đứa trẻ có bất kỳ thứ gì trên giấy của mình.

Sử dụng bút màu hoặc bút marker cho phép nghệ sĩ di chuyển nhanh chóng; vẽ và sẵn sàng mắc “những sai lầm”. Đây là một phần lớn của nghệ thuật; chú trọng vào quá trình vẽ mà không lo ngại về các chi tiết.

Mẹo dạy vẽ cho trẻ

Mẹo dạy vẽ cho trẻ (nguồn internet)

# 2 Pha màu lên giấy chứ không phải trong các pallette.

Cung cấp cho một đứa trẻ màu và một pallete cá nhân; và chúng có thể dành nhiều giờ pha màu để tìm màu sắc hoàn hảo. Nếu bạn có tất cả thời gian trên thế giới, bạn có thể làm như vậy! Nhưng nếu bạn đang ở trong môi trường lớp học; với 30 trẻ em và một khoảng thời gian ngắn; hãy khuyến khích trẻ pha màu trên giấy. Nó tạo ra kết quả rất tốt và dọn dẹp dễ dàng hơn nhiều!

# 3 Thời gian yên tĩnh mười phút.

Sau khi các hướng dẫn được đưa ra; giấy được giao và trẻ em tham gia vào bài của của chúng; bắt đầu một thời gian yên tĩnh mười phút. Đây là thời gian của chúng; cơ hội để suy ngẫm về công việc; cơ hội để đắm mình trong nghệ thuật của chúng. Và có lẽ là quan trọng nhất của tất cả, không cho phép các bé nói chuyện qua lại trong lớp trong 10 phút đấy. Phương pháp yên tĩnh này rất hiệu quả cho sự tập trung sáng tạo của trẻ. Tuy chỉ mười phút, nhưng dần dần trẻ sẽ có thoái quen tự im lặng để suy nghĩ. Tập sự tập trung cho trẻ.

Mẹo dạy vẽ cho trẻ

Mẹo dạy vẽ cho trẻ

# 4 Học cách vẽ tốt và phạm sai lầm.

Đây là một niềm vui. Giáo viên sẽ vẽ và trình diễn các bản vẽ đơn giản cho học viên; sẽ thực sự giúp họ tham gia vào bài học. Giáo viên đưa ra rất nhiều ví dụ; vì vậy nếu chúng ta đang làm một bài học về hoa lá; hãy vẽ một vài bài khác nhau; một số thực tế, một số ngớ ngẩn, một số hoạt hình. Trong quá trình vẽ trên bảng trắng hãy luôn luôn kết hợp những sai lầm. Luôn luôn. Tự buồn cười “những sai lầm” của mình; bảo các em hãy tự nhiên với các sai lầm và sau đó tôi chỉ cho chúng cách biến những sai lầm thành một thứ khác.

Giáo viên chuẩn bị nhiều tờ hướng dẫn vẽ trong tập tài liệu về bài học i. Đây là chủ yếu cho các giáo viên (không nhất thiết cho trẻ em). Điều quan trọng là bạn thể hiện khía cạnh nghệ thuật của mình; bất kể bạn nghĩ gì về nó và truyền cảm hứng cho sinh viên của bạn.

Nút 1

# 5 Chọn chủ đề thú vị.

Hãy học bài nghệ thuật một cách cẩn thận.Ta muốn các học sinh vào lớp học vẽ và mong chờ một bài học vui vẻ; và mang lại nhiều niềm hứng khởi cho bài làm. Bạn sẽ thích nhìn khuôn mặt của chúng khi chúng nhìn vào chủ để của bài. Thông thường, trẻ em sẽ mỉm cười và nói, “Ồ, trông có vẻ khó!” nhưng rồi chúng biết chúng sẽ có thể làm điều đó. Các bé có sự tự tin! Và nếu trẻ có điều đó, bạn có một đám đông háo hức và hào hứng tham gia vào buổi học.

Lớp dạy vẽ thiếu nhi Quận 7

Lớp dạy vẽ thiếu nhi Quận 7

# 6 Sử dụng 1/2 tờ để tiết kiệm thời gian.

Tôi sử dụng giấy vẽ tiêu chuẩn 12″ x 18″ cho hầu hết các bài làm; nhưng nếu bạn cắt giấy đó làm đôi; trẻ em có thể hoàn thành trong thời gian ít hơn nhiều. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian; mà còn tiết kiệm nguồn cung cấp. Tất cả các bài học của tôi có thể được thực hiện trên các trang giấy nhỏ hơn. Do đó, đừng cảm thấy ngần ngại sử dụng khổ giấy nhỏ hơn nhé.

# 7 Đường nét, viền nét.

Bí quyết để làm cho một dự án nghệ thuật nhìn hoàn thành là các viền nét. Các đường viền nét thực sự làm cho tác phẩm nghệ thuật bật lên. Nếu bạn đang làm một bản vẽ bằng bút chì và sau đó quyết định vẽ bằng màu nước; thật khó để giữ độ tương phản trừ khi có một đường tối ở đâu đó. Sử dụng bút đánh dấu đen không thấm nước; sơn phấn màu hoặc thậm chí tô màu đen với cọ nhỏ. Nó thật sự làm nên sự khác biệt. Và nó không phải lúc nào cũng phải là màu đen … hãy thử màu xanh hoặc thậm chí là màu đỏ. Thật tuyệt vời.

# 8 Thăm quan bảo tàng.

Đôi khi, cũng cần cho các con thay đổi hoạt động trên lớp. Việc dẫn các bé đi viện bảo tàng sẽ giúp cho các bé được quan sát và chiêm ngưỡng các bức tranh đẹp. Hãy để các bé tự nhận xét bức tranh nào là đẹp; bức tranh nào là thích nhất. Từ đó, các bé sẽ hào hứng hơn trong việc quan sát và nhận định mỹ thuật. Tại lớp, ta cũng có thể chuẩn bị các bảng lớn để trưng bày các tác phẩm của các bé. Việc trưng bày sẽ khiến các bé thêm tự tin, tự hào về sản phẩm của mình.

Nút 2

TOP CÁC MẸO TRONG VIỆC DẠY VẼ CHO TRẺ MẦM NON 2

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH HANDMADE FOR KIDS

Tag: dạy bé vẽ người, dạy bé vẽ ngôi nhà, dạy bé học vẽ, dạy vẽ con vật, dạy bé vẽ hình đơn giản, dạy vẽ người, dạy bé 4 tuổi học vẽ, tranh con vật cho bé học

JOLLA's BLOGJOLLA CHIA SẼTOP CÁC MẸO TRONG VIỆC DẠY VẼ CHO TRẺ MẦM NON