LỚP HỌC VẼ CHO BÉ TỪ 3 ĐẾN 5 TUỔI

Viết bởi DiN

07/08/2018

Lớp học vẽ cho bé từ 3 đến 5 tuổi

Lớp học vẽ cho bé từ 3 đến 5 tuổi

Những năm trở lại đây, các chương trình đạo tạo trẻ em trong và ngoài nước đang xây dựng theo hướng tăng tính tương tác của trẻ với môi trường. Các hoạt động mang tính nghệ thuật và vận động được bổ sung rất nhiều trong chương trình học. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các hoạt động học tập kết hợp với hội họa tại các trường vẫn chưa đáp ứng đủ mong muốn của trẻ. Với lý do đó, các bậc phụ huynh thường tìm đến các lớp học vẽ cho bé từ 3 đến 5 tuổi. Có thể nhiều người nghĩ là sớm, nhưng thực tế là cho trẻ tiếp xúc với nghệ thuật sớm rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Vậy lợi ích cho trẻ học hội họa là gì, cũng điểm qua một số ưu điểm sau:

Lớp học vẽ cho bé học vẽ phát triển kỹ năng vận động

Học vẽ phát triển kỹ năng vận động

Phát triển kỹ năng vận động

Rất nhiều kỹ năng vận động động liên quan đến trong việc học hội họa, ví dụ như cầm nắm cọ màu, hay chỉ là vẽ nguệch ngoạc bằng bút màu sáp. Dựa theo Viện Sức khỏe Quốc Gia Hoa Kỳ (National Institutes of Health), cột mốc phát triển của trẻ khi lên 3 tuổi là vẽ một hình tròn và bắt đầu có thể sử dụng kéo một cách an toàn. Đến năm 4 tuổi, trẻ em nên có khả năng vẽ được những hình vuông, và có thể cắt được theo đường thẳng với kéo. Vì vậy, ở lứa tuổi này, các bé nên được luyện tập các bài cắt giấy. Kỹ năng này sẽ phát triển sự khéo léo, giúp ích rất nhiều khi bé bắt đầu tập viết.

Học vẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ

Học vẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ

Đối với trẻ nhỏ, việc thực hành hội họa hay chỉ là nói về mỹ thuật cũng đã phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ. Nó tạo điều kiện cho trẻ cơ hội học được các từ vựng về màu sắc, hình khối, và hoạt động. Khi trẻ con khoảng 1 tuổi, bố mẹ cũng đã có thể chơi một số hoạt động đơn giản như: vo tròn một tờ giấy và dạy trẻ từ “trái banh”. Đến những năm tiểu học, các học sinh có khả năng dùng từ ngữ để miêu tả hoạt động hay các bài làm sáng tạo của chính các em, hoặc có thể thảo luận về cảm nhận của mình đối với các bức tranh khác nhau.

Học vẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Học vẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Phát triển kỹ năng ra quyết định

Dựa theo các báo cáo của Mỹ về hoạt động nghệ thuật, việc giáo dục nghệ thuật sẽ giúp xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đềkhả năng phê bình. Các trải nghiệm trong việc đưa ra quyết định trong các buổi học hội hoạ như: lựa chọn màu sắc, chủ đề, phong cách thể hiện…, sẽ mang đến một số lợi ích cho trẻ trong cuộc sống. Trẻ sẽ tự tin hơn trong việc đưa ra lựa chọn của bản thân. “Nếu các bé được tìm hiểu, khám phá, thử nghiệm thường xuyên thì việc sáng tạo sẽ được tạo điều kiện để đâm chồi”, MaryAnn Kohl, chuyên gia giáo dục nghệ thuật, người có nhiều sách viết về Lợi ích của giáo dục nghệ thuật với trẻ em.

Học vẽ giúp bé học tập trực quan

Học vẽ giúp bé học tập trực quan

Học tập trực quan

Vẽ, nặn đất sét hay thêu thùa đều góp phần trong việc phát triển kỹ năng phần trực quan sinh động, điều rất quan trọng hơn bao giờ hết. Ngay cả khi các trẻ biết sử dụng smartphone và máy tính trước khả năng đọc và nói, trẻ đang tiếp nhận các thông tin từ hình ảnh.  Những thông tin chứa đựng các gợi ý về hình ảnh 3 chiều, tranh và vật thể mà các bé có thể tiếp nhận từ truyền thông đa phương tiện, tivi, hay sách báo.

Nút 1

“Phụ huynh cần nhận thức được rằng, trẻ em ngày nay học rất nhiều thông qua các sản phẩm đồ hoạ“, Dr. Kerry Freedman, Trưởng khoa Giáo dục nghệ thuật và Sáng tạo Đại học Illinois (Head of Art and Design Education at Northern Illinois University), “Trẻ em cần được hiểu thế giới nhiều hơn là chỉ biết được qua chữ viết và con số. Giáo dục nghệ thuật sẽ giúp cho học sinh cách trình bày, biện luận, và sử dụng ngôn ngữ hình ảnh, từ đó đưa ra các quyết định của mình”. Hiểu biết về nghệ thuật thị giác, như là các biểu tượng đồ hoạ, là điều quan trọng giúp trẻ trở thành một khách hàng thông minh trong một thế giới đầy các maketing logo.

Học vẽ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo

Học vẽ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo

Phát triển khả năng sáng tạo

Khi trẻ em được tự do bày tỏ bản thân và mạo hiểm trong việc đưa ra các lựa chọn trong sáng tạo nghệ thuật thì sẽ giúp cho ý thức về việc sáng tạo được phát triển. Điều này rất có lợi và quan trọng khi trẻ trưởng thành. “Người mà xã hội cần để tiến tới là người suy nghĩ, sáng tạo, phát triển, tìm ra con đường mới, không phải là người chỉ đi theo con đường có sẵn”, Kohl. “Nghệ thuật là cách khích lệ con người suy nghĩ, sáng tạo, trải nghiệm và tạo ra những điều mới mẻ”.

Học vẽ giúp bé phát triển nhận thức văn hóa

Học vẽ giúp bé phát triển nhận thức văn hóa

Phát triển nhận thức văn hoá

Khi chúng ta đang sống trong một môi trường đa dạng hoá về chủng tộc, thì các hình ảnh trên phương tiện truyền thông sẽ đưa đến một bức tranh đầy màu sắc về đa dạng văn hoá. Thông qua các mô tuýp về hình ảnh màu sắc, sẽ giúp cho trẻ nhận thức được văn hoá của mỗi dân tộc. Màu sắc và phục trang của Việt Nam thời đại Hùng Vương thì khác với trang phục thời hiện đại. Thông qua mỹ thuật, các bé sẽ làm dày thêm về nhận thức tự hào dân tộc. Hiểu được đâu là cái hay cái đẹp của mỗi dân tộc trên thế giới.

Học vẽ giúp bé học tốt các môn học khác

Học vẽ giúp bé học tốt các môn học khác

Phát triển khả năng ở các môn văn hoá khác

Nghiên cứu chỉ ra rằng, có sự tương quan giữa phát triển giáo dục nghệ thuật và khả năng học tập các môn học khác. Một báo cáo của Mỹ chỉ ra rằng: các trẻ có thời gian học Mỹ thuật ít nhất 3 tiếng mỗi ngày trong 3 ngày mỗi tuần trong 1 tháng, thì có kết quả học tập tốt hơn 4 lần trong các môn Toán và khoa học, hay đạt được điểm tốt đối với các bài viết luận, thơ văn hơn là các trẻ không được giáo dục mỹ thuật.

Lớp dạy vẽ thiếu nhi 3 đến 5 tuổi tại Jolla Art

Dựa vào các nghiên cứu tỉ mỉ trong việc tác động đến sự phát triển toàn diện của trẻ, Jolla Art đã xây dựng một bộ giáo trình phù hợp cho từng lứa tuổi. Các bé từ 3 đến 5 tuổi sẽ được học và thực hành các kỹ năng về nhận biết màu sắc, hình khối, vật thể. Tại Jolla, hiện tại cũng đã xây dựng các lớp vẽ song ngữ. Không chỉ giúp các bé phát triển tư duy toàn diện, mà còn phát triển khả năng ngoại ngữ sớm cho trẻ. Trẻ em luôn được xem là tờ giấy trắng, vậy hãy vẽ lên những mảng màu đẹp nhất từ sớm cho trẻ.

Hoạt động ngoại khóa tại Jolla Art

Hoạt động ngoại khóa tại Jolla Art

Jolla Art nhận trẻ từ 3 tuổi ở tất cả các chi nhánh của Jolla

Mỗi trẻ sẽ được xây dựng bài học riêng tuỳ theo sở thích và khả năng của trẻ. Các bài học có nội dung thể loại phong phú, từ phong cảnh, hoạt hình, đến các chất liệu khác nhau như: màu nước, đất sét, cắt dán giấy….

Bên cạnh các buổi học tại lớp, Jolla Art còn tổ chức các buổi trải nghiệm ngoại khoá, nhằm giúp cho trẻ tiếp xúc trực quan với môi trường xung quanh. Xây dựng cho trẻ khả năng tư duy, nhận thức. Trẻ sẽ biết tự lựa chọn đâu là cái đẹp.

Trẻ em ở lứa tuổi 3 đến 5 tuổi rất khó để tập trung vào một hoạt động nào đó, vì thế đội ngũ giáo viên yêu trẻ được đào tạo từ các trường mỹ thuật sẽ giúp cho các em hứng thú trong việc sáng tác các bức tranh đầy màu sắc.

Nút 2

Cơ Hội Nhận $10,000 Từ Cuộc Thi Thiết Kế Quốc Tế Của Trung Tâm Nghiên Cứu Về Tuổi Thọ Stanford 2018 1

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH HANDMADE FOR KIDS

Tag: lớp vẽ thieu nhi tphcm, học vẽ thiếu nhi, lớp vẽ thiếu nhi 3 tuổi, phát triển tư duy nghệ thuật cho bé, có nên cho trẻ học vẽ, ích lợi của việc học vẽ của bé.

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGTIN TỨC SỰ KIỆNLỚP HỌC VẼ CHO BÉ TỪ 3 ĐẾN 5 TUỔI