fbpx

Lợi ích của lớp học vẽ thư giãn.

Lợi ích của Lớp học vẽ thư giãn! Có rất nhiều quan niệm sai lầm xung quanh nghệ thuật. Một số người nghĩ rằng bạn phải tạo ra những bức tranh hoặc tác phẩm điêu khắc nào đó để được coi là một nghệ sĩ thực sự. Những người khác tin rằng bạn sinh ra có tài năng – hoặc không. Nhiều người không coi mình phù hợp với nghệ thuật vì họ không bao giờ hài lòng với các sản phẩm họ tạo nên .

Tất cả chúng ta được sinh ra với một mong muốn bẩm sinh để thể hiện bản thân và nghệ thuật bao gồm một phạm vi hoạt động rộng lớn mà bạn có thể vẫy vùng. Dưới đây là một số cách tốt nhất để biểu hiện sáng tạo có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe – giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Lớp học vẽ thư giãn và những lợi ích của hội họa với sức khỏe con người.

Nút 1

Nghệ thuật giúp bạn thư giãn như thế nào.

Các hoạt động như vẽ tranh, điêu khắc và chụp ảnh là những sở thích thư giãn; bổ ích có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn; và khiến bạn cảm thấy tinh thần minh mẫn và bình tĩnh.

Sáng tạo nghệ thuật cung cấp một sự phân tâm; giúp bộ não của bạn thoát khỏi những suy nghĩ thông thường của bạn. Một người trung bình có 60.000 suy nghĩ mỗi ngày và 95% trong số đó là chính xác. Khi bạn hoàn toàn đắm chìm trong một nỗ lực sáng tạo, bạn có thể thấy mình trong một trạng thái thư giãn và thoải mái nhất. Trạng thái giống như thiền định này tập trung tâm trí của bạn và tạm thời gạt bỏ mọi lo lắng của bạn.

Leonardo da Vinci tuyên bố rằng ” Tranh bao trùm tất cả mười chức năng của mắt; có nghĩa là, bóng tối, ánh sáng; cơ thể và màu sắc, hình dạng và vị trí; khoảng cách và sự gần gũi, chuyển động và tĩnh lặng”.

Sáng Tạo nghệ thuật đào tạo bạn tập trung vào các chi tiết và chú ý hơn đến môi trường của bạn. Theo cách này, nó hoạt động như thiền.

Bài vẽ tranh màu nước của Học Viên Jolla Art

Bài vẽ tranh màu nước của Học Viên Jolla Art

 

Một phương pháp thư giản tiêu biểu sử dụng đến Nghệ thuật là các sách tô màu cho người lớn.

Ý tưởng này lần đầu tiên được phổ biến ở Pháp, một quốc gia mà Số một về tiêu thụ thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần và thuốc ngủ.  Một số cuốn sách tô màu được tạo ra với tâm trí giảm căng thẳng và đã trở thành một hình thức nghệ thuật thể hiện người lớn chấp nhận được.

Nay bạn có thể dễ dàng mua được các cuốn sách tô màu thú vị tại các nhà sách. Hãy mua ngay một cuốn và thử sức với chúng nào.

Nghệ thuật khuyến khích các ý tưởng sáng tạo.

Nghệ thuật nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề. Không giống như toán học, không có ai trả lời đúng trong nghệ thuật. Nghệ thuật khuyến khích tư duy sáng tạo và cho phép bạn đưa ra các giải pháp độc đáo của riêng bạn. Suy nghĩ vượt trội cũng kích thích não của bạn phát triển các nơ-ron mới.

Trái với niềm tin phổ biến, suy nghĩ sáng tạo không có nghĩa là sử dụng phía bên phải của bộ não của bạn. Sáng tạo liên quan đến việc khiến cả hai bán cầu não của bạn giao tiếp với nhau. Khái niệm về sự thống trị não phải; não trái không bao giờ có nền tảng vững chắc về khoa học ngay từ đầu, và bây giờ lý thuyết này đã hoàn toàn được đưa ra.

Có những định kiến ​​rằng bạn khó có thể vừa phân tích vừa sáng tạo; điều này rõ ràng không đúng. Một số bộ óc vĩ đại nhất mọi thời đại, bao gồm Leonardo da Vinci và Albert Einstein; đồng thời phân tích và sáng tạo. Các chức năng phức tạp nhất mà con người thực hiện; như suy nghĩ sáng tạo, học ngôn ngữ hoặc chơi hoặc nghe nhạc; tất cả đều đòi hỏi tư duy toàn bộ não.

lợi ích của lớp học vẽ thư giản

lợi ích của lớp học vẽ thư giản

Nghệ thuật tăng cường sự tự tin, mang đến cảm giác tự hào.

Đối với trẻ em; Bạn có thể dán tranh của chúng trên cửa tủ lạnh để tăng lòng tự trọng của chúng. Treo tác phẩm nghệ thuật mới nhất của bạn lên tường có thể thấm nhuần cảm giác tương tự trong bạn.

Sáng tạo nghệ thuật làm tăng chất dẫn truyền thần kinh cảm thấy tốt dopamine. Dopamine đã được gọi là phân tử động lực thúc đẩy. Nó tăng cường tập trung. Nó cho phép bạn lên kế hoạch trước và chống lại các xung động để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Nó mang đến cho bạn cảm giác rằng” tôi đã làm điều đó!” khi bạn hoàn thành những gì bạn đặt ra. Dopamine kích thích tạo ra các tế bào thần kinh mới và chuẩn bị cho bộ não của bạn học tập.

Các hoạt động liên quan đến sáng tạo hay nghệ thuật giúp tăng dopamine, tránh trầm cảm và bảo vệ não khỏi lão hóa. 

Nghệ thuật giúp trẻ em trở thành một học sinh tốt hơn.

Các nhà giáo dục và phụ huynh từ lâu đã nghi ngờ rằng các chương trình âm nhạc và nghệ thuật làm cho học sinh tốt hơn. Bây giờ, với hình ảnh phân tích thần kinh; khoa học cuối cùng có thể đưa ta câu trả lời cho điều này.

Trẻ em được đào tạo âm nhạc thực hiện tốt hơn về toán, ngôn ngữ và đọc. Những bài học âm nhạc sớm giúp tăng cường độ dẻo dai của não; và tăng lưu lượng máu đến não. Có bằng chứng rằng các lợi ích tăng cường trí não của các bài học âm nhạc nhận được trong thời thơ ấu có thể theo suốt tuổi trưởng thành và kéo dài suốt đời.

Những lợi ích của chương trình nghệ thuật thị giác cũng ấn tượng không kém. Các bài học nghệ thuật làm tăng độ minh mẫn của não; trí thông minh, IQ và sự tập trung. Họ cải thiện hành vi tổng thể và giảm tính bốc đồng.

Thật không may, cắt giảm ngân sách giáo dục đã cắt giảm các chương trình âm nhạc và nghệ thuật trên trong những năm gần đây. Xem xét lợi ích suốt đời của đào tạo nghệ thuật, gần đây cho thấy sự quay trở lại của các môn học nghệ thuật trong chương trình giáo dục phổ thông.

Oversized-Outdoor-Splatter-Painting-a-la-Jackson-Pollock

Oversized-Outdoor-Splatter-Painting-a-la-Jackson-Pollock

Thưởng lãm nghệ thuật làm tăng sự đồng cảm, khoan dung và cảm nhận về tình yêu.

Một nghiên cứu trên 10.000 sinh viên cho thấy; chuyến đi kéo dài một giờ đến bảo tàng nghệ thuật đã thay đổi cách họ nghĩ và cảm nhận. Những sinh viên đến thăm một bảo tàng không chỉ thể hiện các kỹ năng tư duy đánh giá gia tăng; họ còn thể hiện sự đồng cảm lớn hơn về cách mọi người sống trong quá khứ; và thể hiện sự khoan dung hơn đối với những người khác với chính họ.

Giáo sư Semir Zeki, một nhà sinh học thần kinh tại Đại học College London; đã phát hiện ra rằng chỉ đơn giản là hành động xem nghệ thuật mang lại niềm vui; giống như đang yêu. Quét não tiết lộ rằng nhìn vào các tác phẩm nghệ thuật gây ra sự gia tăng dopamine trong cùng một khu vực của nãothể hiện  tình yêu lãng mạn.

Đối với hầu hết chúng ta, nó không thể đến thăm một bảo tàng nghệ thuật mỗi ngày, nhưng bạn có thể có được văn hóa hàng ngày của mình với ứng dụng Daily Art. Ứng dụng này chia sẻ một câu chuyện nền thú vị trên một kiệt tác hội họa mỗi ngày.

Lớp học vẽ thư giãn.

Chính vì nhiều người đã nhận ra lợi ích tuyệt vời của nghệ thuật; mà ngày nay họ dành nhiều thời gian hơn cho các lớp học vẽ thư giãn vào cuối tuần.

Bạn không cần phải thực sự giỏi vẽ hay có năng khiếu về nó. Bạn chỉ cần có mục đích thư giãn sau những chuỗi ngày căng thẳng. Hay đơn giản là tìm đến một trãi nghiệm mới để khám phá bản thân. Vẽ và màu sắc luôn có nhiều lợi ích trong cuộc sống; không chỉ cho bạn mà còn cho nhiều người xung quanh.

Hãy liên hệ ngay với Jolla Art để lựa chọn cho mình một buổi thư giãn với nghệ thuật nhé.

Nút 2

LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC MỸ THUẬT UY TÍN 1

Bài Viết Liên Quan:

 

 

 

 

 

KHÓA HỌC NGƯỜI LỚNLỢI ÍCH CỦA LỚP HỌC VẼ THƯ GIÃN