fbpx
Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (Zimou Tan)

Viết bởi adminart

17/08/2015

Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 – 4 bước

Hẳn các bạn là người yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là việc vẽ vời. Thi thoảng các bạn bắt gặp một bức vẽ hay chỉ là thấy ai đó vẽ đẹp và bạn muốn học cách để vẽ nhưng chua vẽ như thế nào. Thực ra việc vẽ không phải chỉ có nhũng người có khiếu mới làm được, nó là cả một quá trình nỗ lực rèn luyện không ngừng thì mới có kết quả tốt được.

Vẽ chân dung là cách đơn giản mà bạn có thể học được và bạn có thể vẽ ở bất cứ nới đâu, chỉ cần có giấy, bút và cục tẩy là bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo và đam mê của mình. Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu học vẽ qua bài hướng dẫn vẽ chân dung ở góc ¾, một góc vẽ chân dung quen thuộc mà rất dễ vẽ.

Bước 1: Khái quát dựng hình

Bước này rất quan trọng vì nó quyết định bức vẽ của bạn khi hoàn thành. Hãy tập trung quan sát, nắm bắt các đặc điểm của mẫu. Bố cục của bức vẽ là thứ quan trọng không kém, bạn nên giới hạn chiều cao và độ rộng trước tiên để tránh vẽ lệch khiến bức tranh trông không được đẹp. Ở bước này bạn không nên ham chi tiết vội, chỉ nên phác các mảng khối lớn bằng các nét thẳng. Lưu ý tỉ lệ khuôn mặt, đặc điểm mẫu. Nên sử dụng que đo đẻ xác định các đường trục, hướng nghiêng chính xác hơn.

Tỷ lệ khuôn mặt người trong thực tế
Tỷ lệ khuôn mặt người trong thực tế (nguồn internet)

Bước 2: Vẽ chi tiết

Nút 1

Sau khi đi các mảng lớn, các bạn đi sâu vào chi tiết. Dựa vào đặc điểm mẫu mà các bạn vẽ thêm các chi tiết ngũ quan, tóc, cổ… Bạn cũng có thể gợi khối nhẹ nếu muốn. Lưu ý là nên đi nhẹ các nét để tránh để lạm vết hằn làm xấu bức vẽ khi đánh chì.

Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4
Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (nguồn: internet)

Bước 3: Phân mảng sáng tối lớn

Các bạn quan sát mẫu, dựa vào kiến thức phân mảng, làm rõ ranh giới sáng tối. Ở bước này cũng không nên đi mạnh nét vì sẽ khó sửa khi bạn làm ranh giới quá đậm. Phác nhè nhẹ các đường ranh giới, đánh đều nét ở các mảng tối để phân định rõ hơn. Nên làm rõ các chi tiết ngũ quan, các chi tiết phụ chỉ nên gợi khối sáng tối lớn, vị trí và hướng bóng đổ.

Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (Zimou Tan) 4
Phân mảng sáng tối lớn (nguồn internet)

Bước 4: hoàn thiện bức vẽ

Các bạn đi sau vào chi tiết, tăng độ đậm để tạo sự tương phản giữa sáng và tối. Các bạn có thể dùng bông để làm mịn nét tránh bị thô. Nếu có thể bạn nên tả da, tóc để làm bức vẽ của mình trong thực hơn. Một cách hay là bạn có thể đẩy mạnh các vùng tối làm tăng sự tương phản giữa tối và sáng. Điều này đem lại cho người xem một cái nhìn về sáng tối rõ hơn. Bạn cũng có thể vẽ theo cách truyền thần, bức tranh lúc này sẽ lung linh, người xem có thể có cảm giác đây là bức hình chụp chứ không phải là vẽ.

Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (Zimou Tan) 5
Hoàn dẫn vẽ chân dung (nguồn internet)

Trên đây là bài hướng dẫn các bạn vẽ chân dung góc ¾. Cám ơn các bạn đã xem. Chúc các bạn thành công.

Nút 2
Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (Zimou Tan) 6

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST : 86 HÌNH HỌC VẼ CƠ BẢN CHÂN DUNG

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼHướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (Zimou Tan)