fbpx
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT VẼ HOA BẰNG MÀU NƯỚC
vẽ hoa bằng màu nước

Vẽ tranh bằng màu nước được biết đến khá nhiều, không chỉ giúp bạn thư giãn, vui đùa cùng óc sáng tạo không giới hạn của bản thân, mà còn được biết đến với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt bởi những họa sỹ tài ba. Vẽ hoa bằng màu nước là một nội dung được học khi đến với lớp học vẽ tranh bằng màu nước.

Vẽ hoa bằng màu nước như thế nào cho đẹp? Cần chú ý gì khi vẽ bằng màu nước? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn các nội dung cần thiết nhé.

Kỹ thuật vẽ màu nước

Đầu tiên là kỹ thuật ướt – ướt

Làm ướt trên giấy chuyên dùng bằng nước sạch (không đến mức nước đọng lại quá nhiều). Thả các màu cùng tông vào bề mặt nước (hoặc các màu mà bạn muốn) bằng cọ ướt lên bề mặt ướt. Bạn có thể nghiêng bảng để các màu được pha trộn đều và tốt hơn.

Khi đưa màu vào những giai đoạn ướt khác nhau của giấy, bạn sẽ có những hiệu quả khác nhau.

Đây là một kỹ thuật tốt để che phần không gian rộng lớn và bầu trời, hoặc những khu vực mà bạn cần một lớp màu lót mềm (lớp màu đầu tiên).

vẽ hoa bằng màu nước

vẽ hoa bằng màu nước

Kỹ thuật ướt trên khô

Kỹ thuật này giúp bạn kiểm soát nhiều hơn nơi mà màu của bạn đi, trong khi đó các cạnh của màu vẫn có thể mờ đi khi mà chạm vào các khu vực khác. Nó không phai mờ hay chảy màu như kỹ thuật ướt – ướt.

Để có thể chuyển màu nhẹ nhàng, bạn có thể bắt đầu với một lượng nước vừa phải, phủ toàn bộ lên bề mặt bằng việc sử dụng cọ bằng, đợi khi nào giấy rút hết nước. Sau đó sử dụng cọ tròn pha màu với nhiều nước, rồi loại bỏ lượng màu thừa với khăn giấy. Nếu bạn muốn giảm lượng màu chảy có thể đợi giấy khô hoặc dùng cọ khô hút bớt màu ra.

Có thể sử dụng kỹ thuật này để vẽ hoa bằng màu nước hiệu quả.

Các kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần phải thực hành và trải nghiệm nhiều để có thể rút ra những kinh nghiệm riêng cho bản thân, sử dụng thành thạo và hiệu quả.

vẽ hoa bằng màu nước

vẽ hoa bằng màu nước

Nút 1

Hướng dẫn cách vẽ hoa bằng màu nước

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể phác họa trước bằng chì. Nhưng chú ý nên vẽ thật mờ để không bị in lên màu khi bạn sử dụng nhé. Nếu bạn đã có kỹ năng và biết kỹ thuật mình sử dụn. Thì có thể bỏ qua bước phác thảo này.

Mỗi người có một cách tiếp cận khác nhau về bức tranh. Tuy nhiên với bức vẽ về hoa, bạn nên bắt đầu với nhụy hoa trước. Khi vẽ từ trong ra ngoài bức vẽ của bạn sẽ trông tự nhiên hơn.

Đối với những bông hoa màu nhẹ, bạn nên quét một lớp nước có màu thật nhẹ. Sau đó làm đậm màu hơn ở những khu vực giấy ẩm nhằm tạo hiệu ứng mờ dần.

vẽ hoa bằng màu nước

vẽ hoa bằng màu nước

Sử dụng thêm các màu sắc khác sẽ tạo nên sự pha trộn màu sắc khác nhau. Tạo nên sự mới lạ cho bức họa của bạn.

Có thể thêm nước vào những khu vực màu ướt nếu bạn muốn màu sáng hơn nhé.

Ngoài việc vẽ hoa đầu tiên giúp bức vẽ trông tự nhiên hơn thì nó còn giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí vẽ lá và cành. Vẽ lá sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng cọ vẽ thật nhanh, sử dụng các tông màu lá khác nhau theo sự đổ bóng của bức tranh.

Tiếp tục thêm màu sắc cho những vùng còn ướt. Sau khi bức tranh khô, tiếp tục thêm màu sắc cho bức tranh của bạn đẹp hơn.

Đây là cách vẽ hoa bằng màu nước mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về màu nước, rèn luyện kỹ thuật vẽ để có thể sáng tạo được thật nhiều bức họa đẹp nhé.

Học vẽ cùng jolla

Hiện nay, vẽ tranh bằng màu nước được rất nhiều người yêu thích. Không bởi chỉ vì vẻ đẹp của chúng mà ở đó người vẽ được vận dụng sự sáng tạo và khả năng tưởng tưởng của mình. Giúp họ có những khoảng thời gian giải trí vui vẻ.

Nắm bắt được nhu cầu đó. Hiện nay trung tâm mỹ thuật Jolla Hồ Chí Minh đang mở các lớp dạy vẽ màu nước, dạy vẽ chân dung, dạy vẽ cơ bản,… cho nhiều đối tượng người học. Với chất lượng và chi phí hợp lý trên thị trường hiện nay.

Trung tâm đang ở các lớp đào tạo offline và các lớp online. Người học có thể đăng ký nhanh chóng thông qua tổng đài của chúng tôi mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

vẽ hoa bằng màu nước

vẽ hoa bằng màu nước

Đội ngũ giảng viên chất lượng, có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật, hội họa. Quy trình đào tạo và giáo trình giảng dạy theo tiêu chuẩn tiên tiến hiện nay. Luôn cập nhật những kiến thức mới lạ, bổ ích cho người học.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn hướng đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho người học. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia các lớp học của chúng tôi.  

Jolla chúc bạn thành công khi bắt đầu đam mê của mình với màu nước bằng những điều thật giản dị!

Nút 2

LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC MỸ THUẬT UY TÍN 1

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH HỌC CƠ BẢN MÀU NƯƠC

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

CHUYÊN MỤC KHÁCHƯỚNG DẪN KỸ THUẬT VẼ HOA BẰNG MÀU NƯỚC