099 443 6800

Học vẽ người tuyết vui tươi

Người tuyết được nhắc nhiều trong các câu chuyện nước ngoài, bé cũng ước ao mình được hòa mình vào làn tuyết trắng tinh,chơi đùa cùng các bạn. Và được nặn một chú người tuyết dễ thương. Nhưng tiếc rằng điều đó rất khó thực hiện vì Việt Nam là một nước nhiệt đới, chuyện vui chơi với người tuyết chỉ mãi là ước mơ thôi. Thật buồn đấy! Jolly có một sáng khiến tại sao chúng ta không vẽ người tuyết trên giấy nhỉ? Hay mình cùng nhau tập vẽ người tuyết nhé.

Capture 300x232 - Học vẽ người tuyết vui tươi
vẽ chú người tuyết

Đầu tiên chúng ta hãy nhắm mắt và nhớ xem chú người tuyết có gì nào? Cùng với ông già Noel, cây thông thì người tuyết cũng là một hình ảnh quen thuộc trong dịp lễ Giáng sinh. Người tuyết được tạo bởi những hình tròn và được trang trí thêm mũi, mắt, tay. Đôi khi có cả mũ trùm đầu và khăn choàng cổ làm chúng sống động và đáng yêu hơn.

Chuẩn bị dụng cụ để vẽ người tuyết

Bây giờ chúng mình cần chuẩn bị một số vật dung trước khi bắt tay vẽ chú người tuyết dễ thương nào:

 • Giấy: Bé có thể sử dụng khổ giấy A4, kích cỡ bằng 1 đôi giấy tập học sinh. Tốt nhất bé nên chọn giấy trắng vì sẽ dễ dàng hơn trong việc tô màu. Đặc biệt hơn là bạn người tuyết chủ yếu toàn thân là tuyết trắng. Vì vậy với giấy trắng chúng mình có thể giảm bớt công đoạn tô màu phần thân nhé.
 • Màu vẽ: Ở đây khuyến khích bé sử dụng màu vẽ màu bé có sẵn, nhưng nếu có màu sáp dầu thì thật tuyệt đấy.
 • Bút chì mềm: Dùng để vẽ chi tiết cho chú người tuyết trước khi tiến hành tô màu.

Các bước vẽ người tuyết

Khi vẽ người tuyết, các bé nên bắt đầu vẽ từ những phần lớn nhất và kết thúc với phần nhỏ nhất.

Bước 1: Vẽ hai hoặc ba hình tròn chồng lên nhau tượng trưng cho đầu và thân mình. Nên chú ý rằng đầu phải là hình tròn nhỏ và thân là hình tròn lớn hơn. Đừng vẽ nhầm nhé, nếu không chú người tuyết sẽ trở thành cậu bé đầu to đấy.

Bước 2: Bắt đầu vẽ người tuyết với các chi tiết trên gương mặt

 • Vẽ mắt: Thật đơn giản, chú người tuyết thường có đôi mắt bé xíu, chắc vì cứ mãi cười vui nên chẳng thấy mắt đâu. Bé có thể vẽ mắt bằng 2 chấm tròn, tùy thuộc vào kích thước khuôn mặt mà quyết định mắt to hay nhỏ.
 • Vẽ mũi: Chúng mình có thể vẽ mũi người tuyết theo 2 cách:
 • Cách 1: Vẽ mũi là một hình tròn, to hơn mắt. Đây là loại mũi giống như các chú hề. Bé có hình dung được không nào? Hãy xem bức tranh bên dưới để tham khảo.
  2 300x201 - Học vẽ người tuyết vui tươi
  cách vẽ người tuyết
 • Cách 2:

Vẽ mũi là hình tam giác, với cạnh dài và đáy nhỏ. Bé có thể vẽ hình tam giác này nằm ngang hoặc xéo. Đây là cách vẽ mũi giống như chú bé người gỗ Pinocchio, nhưng mũi của người tuyết không dài ra đâu nhé.

3 2 300x241 - Học vẽ người tuyết vui tươi
cách vẽ người tuyết

 

 • Vẽ miệng: Cũng có hai cách để vẽ miệng cho người tuyết. Các bé chú ý một chú người tuyết vui vẻ thì miệng lúc nào cũng mỉm cười.
 • Cách 1: Vẽ bằng các dấu chấm đều nhau tạo thành một hình vòng cung nhẹ giống như chú người tuyết đang cười và hở các chiếc răng nhỏ xinh.
 • Cách 2: Vẽ giống kiểu miệng chú hề làm xiếc, 2 bên mép thêm hai chấm tròn thật là dễ thương.
  4 1 300x258 - Học vẽ người tuyết vui tươi
  cách vẽ người tuyết

Bước 3: Vẽ tay:

Tay người tuyết rất đơn giản, nó chỉ là 2 viên tuyết nhỏ. Nên bé có thể vẽ hai vòng tròn nằm ví trí đối xứng nhau trên thân. Bên cạnh đó, tay cũng có thể vẽ giống như cành cây thông. Hãy xem hình mẫu bên dưới để hiểu rõ hơn.

5 1 300x300 - Học vẽ người tuyết vui tươi
vẽ chú người tuyết

Bước 4: Vẽ nón: Vì sống giữa thời tuyết giá lạnh, nên các bé đừng quên diện cho chú người tuyết chiếc nón giữ ấm nhé. Nón có thể là nón len hay nón theo phong cách chú hề.

Bước 5: Vẽ khăn choàng: Chiếc khăn choàng có thể là điểm nhấn rất tốt cho chú người tuyết, đồng thời cũng giúp chú giữ ấm.

6 1 300x197 - Học vẽ người tuyết vui tươi
vẽ chú người tuyết

Bước 6: Tô màu:

Nên sử dụng những màu nổi để trang trí cho chú người tuyết trông thật nổi bậc giữa trời tuyết trắng.

 • Gương mặt và thân: giữ nguyên màu trắng như màu giấy hoặc có thể tô màu xanh da trời cho chú người tuyết trông ngộ nghĩnh hơn.
 • Mắt, miệng: sử dụng màu đen hoặc màu bút chì. Nếu là miệng chú hề thì tô màu đỏ tươi ở 2 khóe miệng.
 • Tay: tô màu giống như màu ở thân, nếu tay có hình nhánh cây, thì sử dụng màu nâu để tô.
 • Mũi: màu đỏ hoặc cam
 • Nón và khăn choàng: có thể tô đồng màu cho hai chi tiết này. Ví dụ nón màu đỏ, thì khoăng choàng cũng nên sử dụng màu đỏ. Ngoài ra, nếu các bé không thích sử dụng 1 màu quá đơn điệu, thì có thể tô xen kẻ hai hay nhiều màu. Tuy nhiên, bé có thể trang trí các người tuyết với những màu sắc và phụ kiện mà bé thích.

Bước 7: Nên trang trí thêm nền cho anh bạn người tuyết. Có thể vẽ thêm cây thông, quà giáng sinh hoặc ông già nô-en tạo nên một không khí giáng sinh an lành, vui vẻ.

7 1 300x201 - Học vẽ người tuyết vui tươi
vẽ chú người tuyết

 

Giáng sinh năm nay, bé đã nghĩ ra món quà nào thật ý nghĩa cho bố mẹ chưa? Thiệt giáng sinh với hìnhvẽ người tuyết đáng yêu sẽ là gợi ý hay đấy. Chắc chắn bố mẹ sẽ rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này. Khi có thời gian, hãy giải trí bằng cách sáng tạo ra những mẫu người tuyết của riêng mình nhé.

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN VẼ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *