GHI CHÉP CỦA LEONARDO DA VINCI ONLINE

Viết bởi DiN

11/09/2018

Leonardo-da-Vinci's-Codex-Forster-I-(around-1487-90)-©-V&A-Images

Bảo tàng Victoria và Albert mang sổ Ghi chép của Leonardo da Vinci online.

Công nghệ mới cho phép học giả phóng to các bản phác thảo và ghi chép của Leonardo da Vinci.

Các học giả và các chuyên gia kỹ thuật số tại Bảo tàng Victoria và Albert (V & A) ở Luân Đôn đã đăng tải trực tuyến nội dung của hai quyển sổ tay của Leonardo da Vinci. Cho phép những người sùng đạo của thời Phục hưng phóng to; và xem xét các ý tưởng và khái niệm mang tính cách mạng của ông.

Sổ tay ghi chép của Leonardo da Vinci

sổ tay của họa sĩ leonardo da vincl

Codex Forster I được tạo thành từ hai cuốn sổ tay được gắn vào thành một tập sau cái chết của Leonardo. Codex Forster I chứa các ghi chép sớm nhất (từ folio 41, khoảng 1487-90, Milan) và các ghi chép trễ nhất (lên đến folio 40, 1505, Florence) mà V & A sở hữu. Những ghi chép này được đặt tên theo John Forster; người đã hiến tặng chúng cho bảo tàng; cùng với thư viện của ông, vào năm 1876.

V & A có ba cuốn sổ ghi chép khác, bao gồm hai tập; được gọi là Codex Forster II và III. “Chúng tôi đang có kế hoạch để làm cho hai quyển còn lại cũng hoàn toàn có thể truy cập trực tuyến vào năm 2019 để kỷ niệm 500 năm cái chết của Leonardo,” Catherine Yvard, người phụ trách Bộ sưu tập đặc biệt tại Thư viện Nghệ thuật Quốc gia của V & A nói.

Kí họa của hộ sĩ Leonardo da vincl

Kí họa của hộ sĩ Leonardo da vincl

Nút 2

Codex Forster I.

“Các sổ ghi chép nhắc nhở chúng ta rằng Leonardo là một kỹ sư tài năng cũng như anh ấy là một nghệ sĩ. Khi ông viết vào đầu những năm 1480 cho Ludovico Sforza, người cai trị Milan; để cung cấp cho ông những dịch vụ của mình; ông tự quảng cáo mình là kỹ sư quân sự; chỉ đề cập một đoạn ngắn về kỹ năng nghệ thuật của mình ở cuối danh sách, Yvard nói.

Codex Forster I có từ thời điểm Leonardo ở  tại tòa án Milan và tập trung vào kỹ thuật thủy lực; gồm các bản vẽ dụng cụ để đào kênh và để di chuyển và giữ nước. Nó cũng bao gồm một nghiên cứu về đo đạc và cấu trúc hình học chất rắn.

Khía cạnh bảo tồn là rất quan trọng vì các sổ tay cực kỳ mỏng manh. “Nếu chúng tôi muốn chúng tồn tại thêm 5 thế kỷ nữa, chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi không đưa chúng xử lý quá nhiều; khi làm cho nội dung hấp dẫn của chúng có thể truy cập theo những cách khác nhau mà không làm hỏng chúng”, Yvard nhấn mạnh.

Bản phác thảo của Leonardo da vincl

Bản phác thảo của Leonardo da vincl

IIIF (International Image Interoperability Framework)

Về mặt kỹ thuật; việc sử dụng IIIF (International Image Interoperability Framework); để trình bày một phiên bản kỹ thuật số của sổ ghi chép là một sự đổi mới. “Đó là việc chúng tôi sử dụng tiêu chuẩn IIIF đã cho phép chúng tôi trình bày mã theo một cách mới. Nhóm kỹ thuật số V & A đã làm rất nhiều công việc trong 18 tháng qua bằng cách sử dụng IIIF. Chúng tôi đã sử dụng chức năng zoom sâu được kích hoạt thông qua IIIF để trình bày một số bản vẽ chi tiết nhất trong bộ sưu tập của chúng tôi ”; Kati Price, giám đốc truyền thông và xuất bản kỹ thuật số của V & A cho biết.

Điều quan trọng; IIIF cũng cho phép các học giả so sánh các đối tượng tương tự trong các bộ sưu tập của nhiều tổ chức. “Các nhà nghiên cứu có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh cùng; với các sản phẩm của Leonardo da Vinci của các tổ chức khác sử dụng IIIF, để so sánh”, Yvard nói.

Nút 1

GHI CHÉP CỦA LEONARDO DA VINCI ONLINE 4

Theo GARETH HARRIS www.theartnewspaper.com

Xem thêm: Tin tức

Tag: leonardo da vinci là ai, leonardo da vinci là ai, leonardo da vinci wiki; thiên tài leonardo da vinci

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGJOLLA CHIA SẼGHI CHÉP CỦA LEONARDO DA VINCI ONLINE