Bật mí những cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản

Viết bởi adminart

15/09/2018

Bật mí những cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản

Truyện tranh Nhật Bản đã khá gần gũi với chúng ta ngày nay, được khá nhiều n

gười yêu thích, đam mê. Trong suốt hơn 50 năm qua, vẽ nhân vật truyện tranh không chỉ trở thành nhu cầu giải trí của hầu hết mọi người mà còn giữ một vị trí rất quan trọng trong đời sống và văn hóa nghệ thuật của người Nhật. Hiện nay, vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản đang được rất nhiều bạn trẻ và người yêu nghệ thuật quan tâm. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản đơn giản và dễ hiểu.

Cùng tìm hiểu qua những nội dung dưới đây nhé.

Truyện Tranh là văn hóa nghệ thuật Nhật Bản

Truyện Tranh là văn hóa nghệ thuật Nhật Bản

Truyện tranh Nhật Bản là gì?

Truyện tranh Nhật Bản hay còn gọi là Manga, thể loại truyện được rất nhiều người yêu thích, không chỉ được đánh giá cao cả về phương diện văn hóa lẫn nghệ thuật mà quy mô phát triển ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Ở Việt Nam thì Manga xuất hiện từ cuối những năm 80, đầu những năm 90 bằng nhiều con đường khác nhau. Vì vậy, ngày nay rất nhiều người theo phong cách vẽ tranh Nhật Bản đã ngày càng trở nên quen thuộc.

Một số chú ý khi học cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản

Bạn muốn học vẽ nhân vật yêu thích truyện tranh Nhật Bản? Điều đầu tiên bạn nên quan tâm không phải là chăm chú học vẽ, mà cần hiểu được những khái niệm cơ bản về chúng trước. Bên cạnh đó, bạn nên thực hành vẽ những hình vẽ đơn giản như hình vuông, hình tròn,… điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng vẽ của mình nhanh chóng.

Tìm hiểu về bản vẽ phối cảnh

Tìm hiểu về bản vẽ phối cảnh sẽ giúp bạn biết cách lấy hiệu ứng và miêu tả đối tượng một cách chính xác, thực tế. Dần dần sẽ giúp bạn vẽ được những hình dạng phức tạp hơn sau này.

Tìm hiểu thuật giải phẫu cơ bản nhất

Những kiến thức cơ bản về giải phẫu chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học vẽ. Biết vị trí các bộ phận và tỉ lệ chuẩn. Sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các sai lầm không đáng có.

Nắm được tỉ lệ chuẩn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có

Nắm được tỉ lệ chuẩn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có

Nút 1

Làm thế nào để tô bóng?

Để có thể tô bóng được đối tượng một cách thích hợp. Bạn cần biết được ánh sáng phản chiếu của các hình dạng khác nhau và bề mặt của chúng.

Sử dụng các hình ảnh tham khảo

Tài liệu tham khảo không bao giờ là thừa đối với những người mới bắt đầu học cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản, cũng như những người đã thành thạo rồi. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng tài liệu tham khảo khi mà mình đã luyện tập và thực hành tương đối tốt rồi.

Tìm hiểu cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản cơ bản

Các bước vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản

Các bước vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản

Bước đầu tiên: bạn cần phác thảo một hình tròn.

Bước thứ hai: tiếp theo vẽ một đường cắt nửa hình tròn theo chiều dọc.

Bước thứ ba: sau đó bạn vẽ một đường ngang bên dưới chạm đường tròn.

Bước thứ tư: bắt đầu phác thảo hình dạng đầu nhân vật.

Bước thứ năm: phác thảo hình dạng cổ của nhân vật.

Bước thứ sáu: phác thảo đôi mắt của nhân vật. Chú ý đôi mắt rất quan trọng, vì vậy bạn cần vẽ có điểm nhấn và tỉ mỉ nhé.

Bước thứ bảy: vẽ lông mày. Tùy theo tâm trạng của nhân vật mà bạn muốn thể hiện như thế nào để vẽ hình dạng lông mày.

Bước thứ mười: vẽ mũi và miệng cho nhân vật của bạn.

Bước mười một: vẽ tai cho nhân vật, chú ý xóa những đường kẻ mà bạn đã vẽ trước đó.

Bước mười hai: vẽ tóc cho nhân vật, đồng thời điều chỉnh lại khuôn mặt nhân vật cho phù hợp.

Bước cuối cùng: chú ý tô đậm những nét khuất và hoàn thành hoàn chỉnh bài vẽ của mình. Bổ sung những nét vẽ cần thiết.

Chi tiết quan trọng khi học cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản

Đôi mắt

Đôi mắt thể hiện thần thái của nhân vật. Vô cùng quan trọng khi vẽ một bức họa nhân vật truyện tranh Nhật Bản.

Bạn nên tập vẽ các kiểu mắt cơ bản nhất, tập luyện thường xuyên. Sẽ giúp bạn vẽ được những đường cong phần trên mắt thật mịn màng. Chú ý khi vẽ lông mi mắt vẽ bám sát nét vẽ của mắt nhé.

Miệng và mũi

Miệng và mũi không hề khó vẽ, tuy nhiên lại ảnh hưởng nhiều đến nhân vật mà bạn thể hiện. Khi vẽ miệng và mũi quay ngang thường khó hơn so với khi vẽ chính diện. Cần chú ý xác định đường cong của mũi, môi và cằm nhé. Cũng giống như vẽ mắt. Bạn nên tập luyện riêng phần này để khi vẽ tổng thể nhân vật sẽ được đẹp và chuẩn hơn.

Cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản - mắt

Cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản – mắt

Nên lựa chọn địa chỉ học cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều các trung tâm dạy vẽ khiến cho bạn băn khoăn và khó khăn hơn khi đưa ra lựa chọn của mình? Nhiều địa chỉ có thật sự uy tín và chất lượng như những gì đã giới thiệu?

Nếu đang có những thắc mắc đó thì bây giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với các lớp vẽ tranh tại trung tâm dạy vẽ Jolla thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Chúng tôi đang triển khai rất nhiều các lớp dạy vẽ trên địa bàn TP HCM. Với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, phù hợp với tất cả mọi người. Chất lượng đào tạo và giảng dạy hoàn toàn yên tâm và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tìm hiểu nhé.

Nút 2

Lớp vẽ mỹ thuật Jolla Art

Bài Viết Liên Quan:

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼBật mí những cách vẽ nhân vật truyện tranh Nhật Bản