Bí quyết bỏ túi những cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Viết bởi adminart

15/09/2018

Bí quyết bỏ túi những cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Quá trình để vẽ được một nhân vật hoạt hình Nhật Bản từ đầu đến cuối rất kỳ công. Vì vậy để có được tác phẩm nhân vật hoạt hình Nhật Bản đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, khéo léo và rèn luyện hàng ngày. Bài viết này sẽ giúp bạn định hình các bước trong cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản dễ dàng.

Phác thảo nhân vật hoạt hình nữ

cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Phác thảo nhân vật hoạt hình nữ

Phác họa một hình tròn và một hình chữ nhật. Nối hai đường đó với nhau bằng một đường thẳng.

Tạo một đường cắt ngang ¼ hình tròn (ở phía dưới)

Vẽ thêm các đường cho khuôn mặt và đường cong cơ thể. Đường cong cơ thể vẽ nửa trên là hình tam giác, nửa dưới là là nửa đường tròn.

Phác thảo tay, chân bằng những đường thẳng và đường tròn, các hình tròn tượng trưng cho các khớp

Vẽ thêm một số nét phác thảo cánh tay, chân, khuôn mặt, cổ và hình dạng của cơ thể nhân vật

Tiếp đó phác thảo đôi mắt và hình dạng ngón tay

Sau đó phác họa mái tóc cho nhân vật

Vẽ váy theo ý thích của bạn

Cuối cùng là chỉnh sửa và bổ sung các chi tiết nhỏ cho nhân vật. Sau khi mọi thứ đã đẹp thì dùng tẩy xóa đi những đường phác thảo trước đó đã dựng.

Vậy là một bức hình vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản hoàn chỉnh đã hoàn tất. Để có được những bức hình đẹp, bạn cần rèn luyện thường xuyên và chăm chỉ hàng ngày, tập tư duy, tưởng tượng và sáng tạo trong quá trình học vẽ.

Trên đây là cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản khá đơn giản cho bạn luyện tập và thử sức nhé.

Cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Phác thảo nhân vật hoạt hình nam – cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Phác thảo khuôn mặt bằng hình tròn, chia các tỉ lệ mắt, mũi, môi. Vẽ phần góc cạnh phía dưới cho phần quai hàm.

Phác thảo cổ và vai, thêm các chi tiết cổ áo giúp hình dung nhân vật rõ ràng hơn.

Vẽ các nét cơ bản cho gương mặt, tai, mắt, mũi theo phong cách của truyện tranh Nhật Bản. Có thể thêm các chi tiết nhỏ ở tai cho sinh động và đẹp hơn.

Vẽ phần tóc, tạo hình mái tóc theo mong muốn của bạn và tạo những nét đặc trưng của mái tóc nhân vật hoạt hình Nhật Bản nam.

Phác thảo nhân vật hoạt hình nam

Phác thảo nhân vật hoạt hình nam

Nút 1

Vẽ các chi tiết phụ khác như là quần áo, phụ kiện cho nhân vật.

Xóa bỏ các nét phác thảo và bổ sung thêm các chi tiết trên quần áo, mái tóc cho đẹp và bắt mắt hơn.

Có thể tô màu cho nhân vật hoạt hình nam nếu thích.

Trên đây là hai cách vẽ cơ bản nhất các nhân vật hoạt hình Nhật Bản nam và nữ. Bạn có thể tự học vẽ theo từng bước đã hướng dẫn để được một bức tranh đẹp.

Có rất nhiều cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản khác nhau, mỗi cách hướng dẫn đều có những điểm thú vị và hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, để dễ hiểu và dễ học thì chúng ta nên tiếp cận cách vẽ đơn giản nhất có thể.

Cách vẽ mắt cho nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nữ

Bước đầu tiên, bạn vẽ một đường cong ở phía trên, đường nét dày hơn ở phần cao nhất. Nếu là con mắt bên phải thì phần cuối của đường cong về bên trái (phải) sẽ cao hơn phần cuối đường cong về bên phải (trái).

Tiếp theo, bạn vẽ phần dưới của mắt, nên vẽ hai đường chéo mờ giao nhau, nên bắt đầu vẽ đường chéo ở phần rìa của mắt. Sử dụng đường này làm định hướng để vẽ phần dưới của mắt, độ lớn và độ rộng của mắt phụ thuộc vào độ dốc của hai đường chéo này.

Vẽ hình ovan dài trong mắt, một số nhân vật lại có các vòng tròn lớn cho tròng mắt.

Tiếp theo vẽ điểm sáng cho mắt, mắt của nhân vật hoạt hình được đánh bóng mềm mại.

Vẽ con ngươi dưới các vầng sáng, mà các điểm sáng này hay ở phía trên đỉnh. Không vẽ con ngươi trên đỉnh của vầng sáng. Vẽ lông mi bằng các đường cong, vẽ thêm phần mi mắt.

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nữ

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nữ

Tô bóng phần còn lại của con ngươi, tối ở phần trên đỉnh và thật sáng ở phần dưới đáy. Chú ý tạo sự khác nhau giữa phần sáng hơn của con ngươi và phần đồng tử sau khi bạn tạo bóng. Cuối cùng là vẽ lông mày cho nhân vật. Lông mày nên là một đường cong nhẹ và dày hơn ở trên đỉnh.

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nam

Hầu hết mắt nhân vật hoạt hình nam mỏng hơn và hẹp hơn mắt nhân vật nữ.

Vẽ hai đường chéo mờ. Nên bắt đầu từ phần rìa của đường phía trên giúp bạn xác định được phần dưới của con mắt. Các đường không nên vẽ quá dốc hoặc nằm ngang.

Vẽ con ngươi, xóa các đường chỉ dẫn đã vẽ trước đó. Không nên vẽ con ngươi quá nhỏ mà bạn có thể nhìn thấy rõ. Nên vẽ con ngươi bao phủ bởi một phần mí mắt.

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nam

Vẽ mắt nhân vật hoạt hình nam

Các nhân vật nam được tạo hình cũng có các vầng sáng trong mắt của họ. Chúng thường không lớn hoặc không rõ ràng.

Vẽ con ngươi bên dưới vầng sáng và tô bóng cho nó bằng màu sẫm. Nhất là với đôi mắt màu đen. Vẽ mí mắt, lông mi, nhân vật nam có lông mày sẫm hơn và dày hơn. Không nên vẽ quá mỏng.

Nếu như bạn chưa có nhiều kỹ năng và trải nghiệm với môn vẽ này. Thì có thể tham gia các lớp học vẽ tại các trung tâm để bổ sung kiến thức và thực hành thường xuyên. Dù là ở bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng cần chăm chỉ, chịu khó và tập luyện thường xuyên. Hi vọng, bài viết này giúp bạn biết cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản đơn giản và dễ học.

Nút 2

Bí quyết bỏ túi những cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản 2

Bài Viết Liên Quan:

Tag: hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình, tranh vẽ nhân vật hoạt hình, vẽ nhân vật đẹp, vẽ truyện theo phong cách Nhật Bản, vẽ nhân vật hoạt hình nữ.

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

JOLLA's BLOGHƯỚNG DẪN VẼBí quyết bỏ túi những cách vẽ nhân vật hoạt hình Nhật Bản