fbpx
10 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017

Viết bởi DiN

14/08/2018

Mỗi năm, trang web Artists network đều tìm ra những tác phẩm màu nước đặc sắc để giới thiệu đến công chúng. Sau đây là 10 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017 của các hoạ sĩ đến từ bắc Mỹ.

Brightness Burning on the Heart Within (10 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017)

Brightness Burning on the Heart Within-Ali Cavanaugh (nguồn:internet)

Brightness Burning on the Heart Within-Ali Cavanaugh (nguồn:internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

“Con gái của tôi, Neve, là niềm cảm hứng cho tác phẩm này. Con bé là nàng thơ duyên dáng của tôi qua bao nhiêu năm. Neve duyên dáng và điềm tĩnh; trong bức tranh này, tôi đã có thể nắm bắt được tính cách của con. Một đường chéo nổi bật được tạo nên với dáng cuối đầu và cách chống tay lên hông.

Cả hai yếu tố tiên quyết trong tác phẩm của tôi được thể hiện đậm nét cùng với ứng dụng kỹ thuật hội hoạ tinh tế. Tôi đã mong muốn đạt được tính thanh lịch, vẻ đẹp, thấu cảm và sự gần gũi.”

-Ali Cavanaugh, Ste. Genevieve, Missouri | Missouri Watercolor Society

Đánh giá của nhà phê bình

Tôi muôn trao một giải thưởng cho cá nhân tác phẩm này bởi vì nó thể hiện xuất sắc một loạt các kỹ thuật, khéo léo, điệu nghệ và chủ đề hấp dẫn: cơ thể người; góc cạnh và vị trí của cơ thể; mạnh mẽ, màu sắc tinh tế; một phần lớn cho không gian âm. Một bức tranh khó có thể nào quên.

–Dongfeng Li

Carrie Mae

Carrie Mae-Dean Mitchell (nguồn internet)

Carrie Mae-Dean Mitchell (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

“Carrie Mae là bạn của gia đình tôi từ trước khi tôi được sinh ra đời. Bà ấy tốt bụng, một người tuyệt vời. Bà ấy đã 97 tuổi, và đang sống ở Boston. Bà ấy đã tốt nghiệp thủ khoa ở A&M vào năm 1941 và lấy bằng thạc sĩ tại trường Columbia vào năm 1945. Bà ấy lấy bằng tiến sĩ ở đại học Iowa năm 1958.

Mẹ bà ấy sở hữu một khách sạn ở Boston trong gần 35 năm tên là “The Mother’s Lunch“. Đó là một trong rất ít các khách sạn mà người Mỹ gốc Phi có thể cư trú. Bà ấy đã nói chuyện về người em gái đã làm tóc cho Ella Fitzgerald ngay trước khi bà ấy bước vào phòng tranh để làm mẫu.”

-Dean Mitchell, Tampa, Florida | Florida Watercolor Society

Đánh giá của nhà phê bình

Tác phẩm Carrie Mae là một ví dụ tuyệt vời cho việc thiết kế, tầm nhìn và tìm năng của một số ít nghệ sĩ đương đại. Phổ màu trầm được sử dụng cùng với sự tinh tế và khéo léo của nét cọ; điều đó đã tô đậm thêm cho sự trang nhã. Nhờ đó chủ đề và nhân vật chính, người có ảnh hưởng lớn đến hoạ sĩ, được làm nổi bật.

Tư thế của nhân vật tại một góc của chiếc ghế; nghiêng nhẹ đầu như thể Bà ấy đang lắng nghe; củng cố bằng khuôn mặt với dáng vẻ suy tư, đôi bàn tay nắm chặt. Nếu bức bức tranh có thể nói với tôi, đó là từ “sự thông thái”.

Điều đầu tiên thu hút ánh nhìn của tôi là màu đỏ của sơn móng tay. Khi tôi đã cảm nhận được một chút màu đỏ, tông màu trầm của ghế và đồ nội thất bằng gỗ bắt đầu hiện lên làm rõ những khoảng màu lặp lại trên cả bức tranh.

-Iain Stewart

Glass on Glass on Fabric

Glass on Glass on Fabric-Laurie Goldstein (nguồn internet)

Glass on Glass on Fabric-Laurie Goldstein (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

Vẽ thuỷ tinh bằng chất liệu màu nước là một thử thách độc đáo cho người nghệ sĩ. Bắt đầu bằng sự quan trọng trong việc thể hiện được các phản chiếu và tán sắc trên thuỷ tinh và vẽ chugns một cách tinh tế.

Khi tôi thực hiện bức tranh này, tôi đã muốn dùng chai thuỷ tinh cao hơn. Sau khi chuẩn bị bố cục tĩnh vật, tôi nhận ra rằng, nó cần một vật nằm ngang; vì thế tôi dùng thêm một tấm vải với vân vải hướng ngang.

– Laurie Goldstein-Warren, Buckhannon, West Virginia | Califonia Watercolor Association

Nút 1

Đánh giá của nhà phê bình

Bức tranh Glass on Glass on Fabric sở hữu một nét đẹp huyền ảo và ma mị. Hiệu ứng ánh sáng trên thuỷ tinh gây mê hoặc người thưởng lãm. Những tia sáng nổi bật tương phản với phần tối có chiều sâu. Mảng màu nổi bật , dùng nhiều màu bậc 2 và kỹ năng xây dựng bỗ cục đã tạo nên một tổng hoà mạnh mẽ cho tác phẩm này.

–Donna Zagotta

Morning in Paris

Morning in Paris-June Webster (nguồn internet)

Morning in Paris-June Webster (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

Khung cảnh từ ban công của khách sạn tôi ở gần Luxembourg Garden đã gây cho tôi cảm cúc để vẽ bức tranh này. Thành phố thật yên tĩnh vào buổi sáng, những đường vẽ trên con đường tạo nên những bóng đõ tuyệt đẹp và độc đáo.

Tôi đã muốn bắt lấy cảm xúc của sự tĩnh lặng, cũng như là màu sắc và sự chuyễn màu tạo nên các bóng đổ.

—June Webster, Cheshire, Connecticut | Transparent Watercolor Society of America

Đánh giá của nhà phê bình

Bằng hình ảnh tối giản và sự nổi bật chủa chủ thể, bố cục đơn giản và các không gian chia tách một cách cân bằng đã khiến mắt người xem chuyễn động theo. Đây là một tác phẩm được thiết kế tốt, một bức tranh gợi hình làm cho người xem cảm giác cô đơn giữa một thành phố đông đúc.

–Jean Pederson

Insomniacs Dreamboats

10 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017 3

Insomniacs Dreamboat-Cathy Hegman (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

Các tác phẩm của tôi luôn luôn là về cuộc sống và góc nhìn của bản thân. Tôi sáng tạo từ trí tưởng tượng của mình, không phải từ mẫu thật hay hình ảnh.

Niềm cảm hứng của tôi là những cơn mất ngủ dai dẳng. Tôi đã vẽ một loạt tranh chủ đề Insomniacs (Mất ngủ), nơi mà tôi cố gẳng thể hiện cảm xúc muốn làm một điều mà không thể làm được, một cảm giác bất lực.

—Cathy Hegman | Holly Bluff, Mississippi | American Watercolor Society

Đánh giá của nhà phê bình

Những ngôi sao biểu trưng cho màn đêm. Có những chú cừu, con thuyền trôi ngang và một mái tóc bồng bềnh; nó có thể là biểu hiện của những đám mây vào đêm tối.

Bức tranh đạt được một bố cục tốt, chuyễn động dọc và ngang, sự tương phản giữa sáng và tối, dùng màu tốt và kỹ thuật linh hoạt. Thêm nữa, nó nắm bắt và thể hiện thông điệp ra ngoài trang giấy, điều mà người xem có thể cảm nhận được.

–Antonio Masi

Summer’s Reflection

Summer's Reflection-Sidra Kaluszka (nguồn internet)

Summer’s Reflection-Sidra Kaluszka (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

Summer’s Reflection (Ánh phản chiếu mùa hè) miêu tả một khóm trái Hồng mà tôi đã hái ở trong vườn khi tôi đang đi dạo với người thân, và một số lá Basil tím từ khu vườn của mẹ tôi. Tôi hay tìm kiếm những thử thách mới, như kết hợp với tấm kính phía sau trái cây. Tôi muốn bắt được sự tương tác giữa vật thể, kính và ánh sáng.

Người xem không có cái nhìn trực diện đến hình ảnh phản chiếu. Tôi vẽ tâm điểm ở trung tâm, với những đường gợn vào ra, điều đó sẽ mời gọi ánh nhìn khám phá.

—Sidra Kaluszka, Radford, Virginia | West Virginia Watercolor Society

Đánh giá của nhà phê bình

Bức tranh thật sự sống động. Bố cục và tạo hình là điều quan trọng đối với tôi trên cương vị là một hoạ sĩ; và tác phẩm này thể hiện một thiết kế tuyệt vời. Ở đây có sự vận dụng tuyệt với của tự tương phản: độ sáng, nhiệt độ, hình khối, điểm nhấn buông. Dù đây là một bức tranh tả thực, nó vẫn chứa đựng một sự trừu tượng nào đó mà ta vẫn cảm thấy.

–Chris Krupinski

Backstage Adjustments (10 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017)

Backstage Adjustments

Backstage Adjustments

Cảm hứng của nghệ sĩ

Những bức tranh về ballet luôn mang lại cảm xúc chân thật nhất trong tôi. Những vũ công rất gần gũi với nhau vì họ dành rất nhiều thời gian bên nhau, và nhảy múa rất ăn ý. Tôi muốn tác phẩm này lột tả được sự gần gũi và sẵn sàng giúp đỡ nhau của họ.

—Bev Jozwiak, Vancouver, Washington | Northwest Watercolor Society

Đánh giá của nhà phê bình

Tác phẩm này thu hút ánh nhìn của tôi bởi màu sắc và nét cọ; cả hai đều độc đáo và tinh tế. Tôi đánh giá cao bức tranh này ở việc thiết kế từng chi tiết và bố cục của nó.

Trong khi Jozwiak thể hiện rất nhiều kỹ thuật truyền thống và sự hiểu biết về nghệ thuật; thì cô ấy vẫn thử nghiệm trong lĩnh vực màu nước. Điều đó làm tôi trở nên thêm ngưỡng mộ. Và kết quả là, tác phẩm của cô ấy làm thoả mãn cả về mặt học thuật và tính đương đại.

–Keiko Tanabe

Family Walk

Family Walk-Antonia Masi (nguồn internet)

Family Walk-Antonia Masi (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

Thông thường, tôi hay tìm kiếm bố cục từ trong cuộc sống; bề mặt vật liệu, lớp hàng rào dây thép, tranh graffiti và những nhân vật, như là cái bóng tí hon dưới cái vòm trong Family Walk; đi qua bóng tối ra ánh sáng. Đầu tiên, tôi muốn làm xuất hiện một phần đầy hỗn loạn và hào hứng, vì thế tôi phóng đại các cấu trúc trở lên một khối hỗn loạn và cố mang lại trật tự cho chúng. Tôi liên tưởng đến màu sắc của những chiếc chăn bông; nó có hnhiều Pattern nhưng lại là một khối thống nhất

—Antonio Masi, Garden City, New York | North East Watercolor Society

609 Main

609 Main-Ron Thurston (nguồn internet)

609 Main-Ron Thurston (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

Những bậc thang trắng trong bức tranh là một trong những điểm đánh dấu của con chó của tôi khi nó đi dạo hàng ngày. Ngôi nhà gần đó cũng tạo nên một nét cắt. Tôi không thể cưỡng lại đưa nó vào tranh, thực tế thì ngôi nhà nằm rất xa.

Kinh nghiệm trong việc sử dụng sáng tối, tôi quyết định dùng màu xanh và đen cho ngôi nhà để hỗ trợ cho chú chó đen. Milton Avery là cảm hứng cho màu sắc của tôi. Cách kết hợp màu sắc đi ra ngoài khuôn khổ đã truyền cảm hứng cho tôi

—Ron Thurston, Coraopolis, Pennsylvania | Penn State Watercolor Society

Purely Spectral (10 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017)

Purely Spectral-Brenda Benson (nguồn internet)

Purely Spectral-Brenda Benson (nguồn internet)

Cảm hứng của nghệ sĩ

tôi đã chuẩn bị giấy cho một tác phẩm khác sử dụng màu nhạt và tối, màu trung gian với sắc nâu và xám. Đột nhiên tôi cảm thấy cần phải đốt hết và làm cái gì đó tươi sáng và thú vị. Tôi lục lại những bảng phác thảo của mình cho đến khi tôi tìm thấy thứ mà có thể mang đến niềm vui thú. Một tấm chăm và một  chiếc hộp mở đã gây nên niềm cảm hứng trong tôi.

“Tôi cắt tờ giấy thành những hình chữ nhật; rồi sau đó sắp xếp và xếp chúng thành hình vuông. Trong khi đó, tôi sơn màn chiếu  bằng màu acrylic theo bản phác thảo tôi tìm thấy. Lấy những hình vuông đã được tô màu, tôi cắt giấy theo những thiết kế ngẫu nhiên sau đó dán chúng lên màn chiếu theo trục. Tôi chọn màu bậc 1 và màu bậc 2 để thể hiện tự tươi vui của những chiếc hộp chì màu sáp đang mở. Màu sắc được chuyển một cách nhẹ nhàng với một sự hoà sắc nhẹ nhàng.

—Brenda Benson, Monroe City, Missouri | Springfield Art Museum

Bạn có cảm nhận gì về những bức tranh trong danh sách này. Hãy cho chúng tôi biết thêm về cảm nhận của bạn.

Dựa theo Artistsnetwork.com

Nút 210 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017 4

Bài Viết Liên Quan:

Tag: học vẽ màu nước, vẽ tranh màu nước cơ bản, lớp dạy vẽ tranh màu nước, phong cảnh màu nước, chân dung màu nước

Bài Viết Liên Quan

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Các Ngành Nghề Thuộc Khối H – Luyện Thi Vẽ Khối H

Trung tâm Art Land Luyện Thi môn Vẽ khối H,H1 vào các trường Đại Học Cao Đẳng thuộc TP HCM Các ngành nghề tuyển sinh Khối H. Nắm rõ các ngành yêu thích để định hướng Luyện thi vẽ khối H hợp lý. Hội Họa (Khối H) Thi vẽ Hình Họa toàn thân, vẽ bố cục tranh màu, văn Sư...

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

CÁC DẠNG BỐ CỤC CỦA TRANG TRÍ MÀU

1. Bài thi Trang trí Màu Vẽ trang trí màu là môn học cơ bản để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H. Hiểu rõ các nguyên tắc tạo dụng bố cục trang trí màu đẹp giúp bài thi hoàn thiện và đạt điểm cao hơn. Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực kỳ lớn...

GÓC NGHỆ THUẬT10 tác phẩm màu nước đặc sắc năm 2017